6เทรนด์สาวไทยยุคใหม่กินยาคุมเพราะ
Articles health
สุขภาพ

6 เทรนด์ สาวไทยยุคใหม่ กินยาคุมเพราะ...

รู้มั้ยทำไม สาวไทยถึงหันมาทาน ยาคุมกำเนิด ?


» » - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

ยาคุมกำเนิดนั้นมีบทบาทสำคัญสำหรับการวางแผนครอบครัวมาอย่างยาวนานจนจะครบ 60 ปีแล้ว ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้นตัวยาอย่างต่อเนื่อง จนถือได้ว่า ยาคุมกำเนิดนั้นปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดสูงและยังมีคุณสมบัติในการรักษาภาวะผิดปกติต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับรอบเดือนหรือฮอร์โมนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่สร้างมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

สมัยก่อนคนอาจจะมีมุมมองทัศนคติที่ไม่ดีต่อยาคุมกำเนิด แต่ปัจจุบันด้วยองค์ความรู้ที่เข้าถึงผู้คนมากขึ้น มีความรู้ความเข้าใจที่ดีต่อการใช้ยาคุม รวมถึงรับรู้ว่าประโยชน์ของยาคุมนั้นมีมากกว่าแค่การคุมกำเนิด จึงเกิดเป็นเทรนด์ของสาวไทยยุคใหม่ หรือแม้แต่สาวๆ ทั่วโลก ที่หันมากินยาคุมเพื่อรักษาสุขภาพและความงามนั่นเอง

เพจ Younglove รักเป็น ปลอดภัย ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จึงได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการกินยาคุมกำเนิดของสาวไทยทั่วประเทศ อายุตั้งแต่ 15-24 ปี จำนวน 852 ตัวอย่าง พบว่า สาวไทยนอกจากกินยาคุมเพื่อการคุมกำเนิดแล้ว ยังกินเพราะ...

1. เพื่อปรับประจำเดือนให้มาสม่ำเสมอ 22.05%
2. เพื่อรักษาสิว 17.67%
3. เพื่อความสวยงามด้านผิวพรรณ 16.01%
4. เพื่อลดอาการปวดประจำเดือน 14.20%
5. รักษาภาวะประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ 8.46%
6. เพื่อลดหน้ามัน 8.01%

นอกจากนี้ผลสำรวจยังพบว่า สาว กทม.-ปริมณฑล และสาวใต้ นิยมกินยาคุมเพื่อรักษาสิวมากที่สุด ในขณะที่สาวเหนือและสาวอีสาน นิยมกินยาคุมเพื่อปรับประจำเดือนให้มาสม่ำเสมอมากกว่า แสดงให้เห็นว่าสาวไทยยุคใหม่ใส่ใจดูแลทั้งสุขภาพร่างกายและความงามไม่แพ้กันเลย

เหตุผลที่ยาคุมกำเนิดได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ เพราะไม่เพียงแต่ประสิทธิภาพของยาที่สามารถคุมกำเนิดได้สูง ยาคุมกำเนิดยังมีส่วนผสมของฮอร์โมนที่มีคุณสมบัติรักษาอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้ เช่น มีฮอร์โมนที่ต้านฮอร์โมนเพศชาย ช่วยลดการเกิดสิว หน้ามัน รวมไปถึงฮอร์โมนที่ช่วยลดอาการเหวี่ยงวีนที่เกิดจากภาวะก่อนเป็นประจำเดือนได้ เป็นต้น

ดังนั้นยาคุมกำเนิดจึงเหมือนเป็นไอเท็มประจำตัวสำหรับสาวไทยยุคใหม่ ใครอยากคุมกำเนิดก็ลองพิจารณายาคุมกำเนิดชนิด 21 เม็ดหรือ 28 เม็ด ประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย อาการข้างเคียงต่ำ ราคามีตั้งแต่ไม่ถึงร้อยบาทไปจนหลายร้อยบาท และสามารถหาซื้อได้ง่ายที่ร้านขายยาทั่วไป แต่ทั้งนี้สาวๆ ต้องปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเสมอ เพื่อเลือกยาคุมกำเนิดที่เหมาะกับร่างกายของตัวเอง และยาคุมกำเนิดจะมีประสิทธิภาพสูงก็ต่อเมื่อเรากินอย่างถูกต้องและตรงเวลา
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe