%e0%b8%a1%e0%b8%b8%e0%b8%9f
Articles love2
ความรัก

How to 6 วิธี มูฟออนยังไงไม่ให้เป็นวงกลม ตามไปดูกันเลย 😀

เคยสงสัยไหมว่าการที่เราจะลบใครสักคนออกไปจากชีวิตและความคิดนั้นช่างยากเย็นเหลือเกิน แต่ไอแฮฟสติใจเย็นๆก่อนค่ะสาวๆทั้งหลาย เรามี 6 วิธีมาแนะนำสำหรับสาวๆคนไหนที่กลัวว่าจะมูฟออนไม่รอด ลองนำไปใช้ดูนะคะจะได้ผลลัพธ์ดีเวอร์เลยนะคะซิส


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

 เมื่อมีความรักที่สวยงามเกิดขึ้นแน่นอนต้องมีความทุกข์ตามมา บางคนอาจจะลืมแล้วเริ่มใหม่ได้ง่ายดายนัก แต่เอ๊ะ! สำหรับบางคนนั้นทำไมมันยากเย็นเหลือกัน ดังนั้นแล้วไม่ต้องห่วงเลยค่ะ สาวๆ ที่ยังมูฟออนไม่ได้มาฟังทางนี้เรามี 6 วิธีที่จะพาสาวๆไปลืมรักเก่าๆ แบบสะบัดต่อไม่รอแล้วนะ ไปกันเลยค่ะซิส

 

1. ยอมรับความจริง 

อันดับแรกสาวๆ ต้องทำใจยอมรับก่อนนะคะ ว่าเรื่องราวของเรากับเขาได้จบลงแล้วจริงๆ และไม่มีทางจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงต้องทำความเข้าใจในจุดนี้ก่อน แต่อย่าโทษตัวเองหรือโทษเขาคนนั้นเลยให้คิดว่ามันยังไม่ใช่เพราะถ้าใช่เราจะไม่เสียใจ และมันจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น


2. เลิกคิดถึงสิ่งเก่าๆ 

ควรคิดถึงเขาให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ สถานที่และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เคยทำกิจกรรมร่วมกัน เลิกส่อง เลิกคิดถึงภาพเก่าๆ เพราะนั่นเป็นสาเหตุหลักทำให้ความคิดเราจะวนเวียนอยู่กับเขาคนนั้น ทำให้เรามูฟออนแล้วเป็นวงกลมนะคะสาวๆ


3. เปิดใจให้กว้าง 

ในที่นี้ผู้เขียนไม่ได้หมายถึงการหาใครสักคนมารักษาแผลใจ แต่ถ้ามีก็ดีอีกแบบนะ แต่แนะนำว่าอย่าพึ่งมีดีกว่าควรเคลียใจตัวเองก่อนนะคะสาวๆไม่ต้องรีบ เปิดใจตัวเองมองดูสิ่งรอบข้างของตัวเองว่าเราควรให้ความสนใจกับอะไร เช่น แต่ก่อนที่มีแฟนเราอาจจะติดแฟนจนลืมเพื่อน ตอนนี้ก็หันมาให้ความสนใจกับเพื่อนมากขึ้นอาจจะไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาก็ได้ หรืออาจจะหากิจกรรมอย่างอื่นทำก็ได้ เรียนรู้กับการเป็นคนโสด บางทีอาจจะติดใจในการเป็นสาวโสดก็ได้นะคะซิส


4. สร้างเป้าหมายให้กับตัวเอง 

ตั้งเป้าหมายให้กับชีวิตของเราใหม่ ตั้งใจเอาจริงจังกับชีวิตให้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการงานหรือการใช้ชีวิต เข้าวัดทำบุญเพื่อเป็นศิริมงคลให้กับชีวิต หรืออาจจะตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายในปีนี้เดือนนี้อาทิตย์นี้ ฉันจะทำอันนี้ ฉันจะไปเที่ยวที่นี่อะไรประมาณนี้ก็ได้


5. เปลี่ยนลุคให้ดูดี 

ในที่นี้ไม่ใช่การที่จะกลายเป็นสาวเซ็กซี่จ๋าไปเลยนะ แต่เป็นการปรับปรุงในส่วนที่บกพร่องและเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดหาย เพื่อให้ตัวเองมีสีสันมากขึ้น สาวๆ บางคนอาจจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในการแต่งตัวให้ตัวเองดูมีเสน่ห์มากขึ้น ที่สำคัญเปลี่ยนความคิดทัศนคติของตัวเองด้วยนะคะซิส ไม่ว่าจะเป็นการมองโลกในแง่ดี ไม่ใช่ว่าเราอกหักมาแล้วทัศนคติของเราไม่ดีไปด้วย อย่าทำนะคะสาวๆ มันไม่ดีเลย


6. ครอบครัวช่วยได้ 

ข้อนี้สำคัญมากนะคะสาวๆ ไม่ว่าเราจะผิดหวังในเรื่องอะไรมาก็แล้วแต่สถาบันครอบครัวของเราจะช่วยเยียวยาเราได้เสมอ เราไม่จำเป็นต้องบอกว่าเราอกหัก แค่เรากลับบ้านไปชาร์จแบตทำกิจกรรมกับครอบครัวเช่น ทำอาหาร ทานข้าวด้วยกัน นั่งพูดคุยปรึกษา แค่นี้ก็ถือว่าโอเคขึ้นมากแล้วนะคะ แล้วเราจะคิดได้เองว่าครอบครัวของเราไม่เคยทำให้เราเสียใจหรือซ้ำเติมเราเลย ส่วนคนที่ทำเราเสียใจนั้นก็เขาไม่ได้รักเราจริงไงคะ


 สุดท้ายนี้ผู้เขียนขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังมูฟออนอยู่นะคะ ลองนำ 6 วิธีนี้ไปใช้ดู (แอบบอกนิดนึงค่ะ ว่าผู้เขียนทำแล้วมันเวิร์คมากๆ จึงมาเขียนให้ผู้ที่กำลังอกหักอ่าน) สาวๆ ทั้งหลายอย่ากลัวการเริ่มใหม่ทำความเข้าใจและให้ความสำคัญกับตัวเองมากขึ้น รักตัวเองให้มากๆ แล้วจะรู้ว่า ชีวิตนี้แค่ไม่มีคนที่ไม่รักเราคนเดียวไม่ตายเด้อ สู้ๆ ค่ะซิสสส ฝากติดตามผลงานผู้เขียนด้วยนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe