สิงหาคมเที่ยวประเทศไหนดี5พิกัดน่าเที่ยวทริปนี้สนุกแน่
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สิงหาคม เที่ยวประเทศไหนดี 5 พิกัดน่าเที่ยว ทริปนี้สนุกแน่ !!

สนุกแบบไม่มีอะไรมากั้น เดือนสิงหาแห่งความสุข จะมี 5 พิกัดไหนบ้างนะ ต้องตามมาดูกัน !


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช้อปปิ้งลดทั้งเกาะที่ฮ่องกง

  • 2. ลั้นลากับทุ่งลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่น

  • 3. พักผ่อนกับวิวทะเลที่บาหลี

  • 4. ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่นอร์เวย์

  • 5. ตะลุย นิวซีแลนด์ตอนใต้

  เข้าสู่เดือนที่มีวันหยุดอย่างวันแม่ เชื่อว่าสายเที่ยวอย่างเราจะต้องมีการคิดแพลนเที่ยวอยู่ในหัวอยู่ตลอดเวลาแน่นอน และถ้าถามว่า เดือน สิงหาคม เที่ยวประเทศไหนดี …?  วันนี้เรามี 5 ประเทศน่าเที่ยวในเดือนสิงหาคมมานำเสนอ มาเก็บข้อมูลเตรียมตัวไว้วางแผนพาคุณพ่อคุณแม่และครอบครัวไปเที่ยว หรือจะไปกับเพื่อน ๆ ก็ได้ รับรองว่าสนุกแน่นอน !

  1. ช้อปปิ้งลดทั้งเกาะที่ฮ่องกง

  Final Call..!! ถ้าถามว่า เดือนสิงหาคม เที่ยวประเทศไหนดี บอกเลยว่าขาช้อปห้ามพลาด !! เพราะนี่คือเดือนสุดท้ายของ มหกรรมฮ่องกง ลดทั้งเกาะ งานเซลประจำปีของฮ่องกง ลดสูงสุดถึง 80% เดิมทีเป็นการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อให้คนมาทัวร์ฮ่องกงในหน้ามรสุม แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นเทศกาลลดราคาที่ขาช้อปไม่ควรพลาด

  นอกจากสินค้าจะลดราคาทั้งเกาะแล้ว ยังมีกิจกรรมมากมาย อาทิ เทศกาลดนตรี เทศกาลอาหาร ฯลฯ ช้อปปิ้งเสร็จแล้วก็อย่าลืมไป ไหว้พระขอพรวัดดังในฮ่องกง เพื่อความเป็นสิริมงคล หรือจะไปเที่ยวสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ กันต่อด้วยนะ

  2. ลั้นลากับทุ่งลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่น

  Cr. James.Kirk / flickr.com

  ลาพักร้อนไปทัวร์ญี่ปุ่น สัมผัสธรรมชาติสวยๆ กันบ้าง หนึ่งในสิ่งที่ช่วยเติมสีสันให้หน้าร้อนที่ญี่ปุ่นสดใสกว่าที่ไหนก็ต้องเป็น ทุ่งลาเวนเดอร์ ที่สามารถชมได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม โดยเฉพาะที่ ฟาร์มโทมิตะ แห่งเมืองฟุราโนะ บนเกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นอย่างฮอกไกโด หนึ่งในสถานที่ชมทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโดที่สวยงาม ไฮไลท์อยู่ตรงที่การปลูกดอกไม้หลากชนิด ไล่สีกันอย่างสวยงามราวกับสายรุ้งบนเนินเขา สีตัดกับท้องฟ้า หาชุดสวย ๆ ไปเดินเล่นถ่ายรูปกันได้อย่างจุใจ แล้วอย่าลืมชิมไอศกรีมรสลาเวนเดอร์ด้วยนะ

  3. พักผ่อนกับวิวทะเลที่บาหลี

  ทำงานหนักจ้องจอคอมกันทุกวัน ได้เวลาออกไปพักสายตามองวิวทะเลให้ชื่นใจกันที่บาหลี เกาะเล็ก ๆ ในประเทศอินโดนีเซีย ที่นี่มีบรรยากาศสวยงามของทะเล ชายหาด และภูเขา ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทะเลสวยๆ ของที่นี่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดเก่าแก่ รวมถึงกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย ซึ่งช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปบาหลีก็คือ เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เพราะเป็นช่วงที่อากาศกำลังดี ไม่ค่อยมีฝน ใครอยากไปรับวิตามิน Sea ก็ไปทัวร์บาหลีกันได้เลยจ้า

  4. ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่นอร์เวย์

  ใครที่ตั้งโจทย์สำหรับสิงหาคม เที่ยวประเทศไหนดี แบบเป็นประเทศที่เดินทางไกล ๆ ออกนอกเอเชียไปเลย เราแนะนำทัวร์สแกนดิเนเวีย ไปชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนกันที่ ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของทวีปยุโรปบริเวณประเทศที่อยู่ใกล้เส้นอาร์กติกเซอร์เคิล ซึ่งจะมองเห็นพระอาทิตย์อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

  สำหรับนอร์เวย์เป็นประเทศที่มีพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่ยาวนานที่สุด ประมาณ 73 วัน ข้อดีก็คือ มีแสงให้เราถ่ายรูปได้ทั้งวัน แถมยังได้บรรยากาศแปลกใหม่อย่างที่ไม่คุ้นเคยมาก่อน สำหรับจุดชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนยอดฮิตที่จะได้เห็นวิวเขาสวยๆ ก็คือที่ นอร์ทเคป (North Cape) บนเกาะมาเกโรยา (Magerøya) ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ เป็นจุดที่สูงถึง 307 เมตรจากระดับน้ำทะเล ไปเก็บภาพสวย ๆ กันได้จ้า

  5. ตะลุย นิวซีแลนด์ตอนใต้

  หนีฝนเมืองไทยไปตะลุย นิวซีแลนด์ทางตอนใต้ อย่างเมือง Chistchurch, Queenstown หรือ Rotorua ซึ่งในเดือนสิงหาคม นิวซีแลนด์จะอยู่ในช่วงปลายฤดูหนาวและกำลังจะเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ อากาศเย็นสบาย อาจจะยังมีหิมะบ้าง ไปชมความสวยงามของธรรมชาติ รวมถึงที่เที่ยวน่ารัก ๆ อย่าง หมู่บ้านฮอบบิท (Hobbiton) โลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Lord of The Ring และ The Hobbit แนะนำให้วางแผนเที่ยวกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ถ้าใครไปเที่ยวเองก็เช่ารถขับได้ยิ่งดี เพราะจะได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติของสองข้างทาง เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ใครอยากสัมผัสอากาศเย็นต้องไปทัวร์นิวซีแลนด์เลยค่ะ

  หวังว่าทุกคนคงจะได้ไอเดียแล้วนะคะว่า เดือน สิงหาคม เที่ยวประเทศไหนดี ใครตั้งใจจะออกเดินทางก็อย่าลืมวางแผนเที่ยวกันล่วงหน้า จองทัวร์กันตั้งแต่เนิ่น ๆ เผื่อมีอะไรฉุกเฉินเราจะได้ปรับทริปกันทันเวลา ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe