494f83a988ef822e5ec3eb9a73518d7c
Articles makeup
ความงาม

ผิวสวยโดยไม่มีอะไรกั้น! 7 สเต็ปที่ทำก่อนนอนทุกวัน แล้วช่วยให้ผิวสวย สุขภาพดี เปล่งปลั่งขั้นสุด

ถ้าอยากตื่นมาพร้อมผิวสวยปังแบบไร้ปัญหาผิวกวนใจ ก็ต้องลองทำตาม 7 สเต็ปดูแลผิวก่อนนอน ที่ทำเป็นประจำทุกวันแล้วจะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาสวย แข็งแรง ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขั้นสุด


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. ห้ามนอนหลับไปพร้อมกับเมคอัพเด็ดขาด

  • ▹ 2. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว

  • ▹ 3. อบไอน้ำให้ผิวหน้า เปิดรูขุมขน ขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง

  • ▹ 4. ขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำตลอดคืน

  • ▹ 5. ทาอายครีมทุกคืนก่อนนอน ตื่นมาพร้อมใต้ตาที่สดใส

  • ▹ 6. ดูแลผิวหน้าเสร็จแล้ว ก็ต้องเทคแคร์ผิวส่วนอื่นๆ ด้วย

  • ▹ 7. สร้างบรรยากาศให้นอนหลับสนิทยิงยาวถึงเช้า

     
  ฮาย… ซิสซี่~ ใครอยากผิวสวยแบบง่ายๆ ก็ตามมาทางนี้ได้เลยจ้าาา ヽ(´ ∇`)ノ

  วันนี้เราไม่ได้แวะมาทักทายสาวซิสที่รักอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ เพราะว่าเรามีเคล็ดลับผิวสวยที่ทำตามได้แบบง่ายจริงไม่จกตา มาแชร์ให้ได้นำไปลองทำตามกันอีกเช่นเคย แต่ก่อนอื่นเราต้องขอบอกเลยว่าช่วงเวลากลางคืนถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับน้องผิวมากๆ เลยนะ เพราะในขณะที่เรานอนหลับฝันหวานในช่วงกลางคืน ก็จะเป็นเวลาที่ผิวฟื้นฟูและได้รับการบำรุงให้กลับมาสวย & สตรองได้อีกครั้ง

  แล้วถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยขั้นสุด แบบไม่ต้องสะดุดกับสารพัดปัญหาผิว ก็ต้องลองส่อง 7 สเต็ปดูแลผิวก่อนนอน ที่ทำเป็นประจำทุกวันแล้วจะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาสวย แข็งแรง ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสได้ดั่งใจ เอาล่ะ… อยากรู้แล้วล่ะสิว่าต้องทำยังไงบ้าง ถ้าอย่างนั้นก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。
     

  ▹ 1. ห้ามนอนหลับไปพร้อมกับเมคอัพเด็ดขาด

  เรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ แต่ดันไม่ยอมทำตามก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า นี่แหละค่ะ ถึงแม้ว่าจะงานยุ่ง เรียนหนัก หรือว่าหมดพลังขนาดไหนก็ตาม แต่การนอนหลับไปพร้อมกับเมคอัพก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่เลยนะ เพราะว่าทั้งคราบเครื่องสำอาง รวมถึงสิ่งสกปรกที่เผชิญมาตลอดทั้งวัน จะเกาะติดอยู่บนผิวหน้าจนทำให้เกิดการอุดตัน ระคายเคือง และกลายเป็นปัญหาสิวตามมาในที่สุด

  ถ้าหากสาวซิสยังสามารถสละเวลาในตอนเช้ามานั่งแต่งหน้า ทาปาก ก่อนออกไปข้างนอกได้ ก็ต้องยอมเสียเวลา ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนอนทุกคืน ได้เหมือนกัน โดยควรเริ่มต้นจากการเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ แล้วต่อด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง เพื่อให้มั่นใจว่าผิวจะไม่มีคราบสิ่งสกปรกและความมันหลงเหลืออยู่ ขณะที่เราล้มตัวนอนหลับสนิทยาวๆ ไปถึงตอนเช้ายังไงล่ะ
     

  ▹ 2. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว

  อ๊ะๆ ถึงแม้ว่ามองด้วยตาเปล่าแล้วจะไม่เห็นคราบใดๆ ก็ตามบนใบหน้า แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าใบหน้าของเราจะสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างจริงๆ ก็เป็นได้นะ เพราะว่าตอนที่ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งก็อาจจะมีบางจุด บางส่วนบนผิวที่เราพลาดไป แบบนี้เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าผิวสะอาดจริง ก็ขอแนะนำให้เท โทนเนอร์ ลงบนสำลีแผ่น แล้วเช็ดอย่างเบามือให้ทั่วผิวหน้าทุกครั้งหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว

  นอกจากโทนเนอร์ลูกรักจะเป็นตัวช่วยเคลียร์ผิวได้อีกขั้นแล้ว ยังซึมเข้าไปช่วยปรับค่า pH บนผิวให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผิวไม่ระคายเคืองง่ายๆ ต่อสู้กับแบคทีเรียต่างๆ ที่รบกวนผิว แล้วก็ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปได้ดีกว่าเดิม ถือเป็นไอเทม #ของมันต้องมี ก็ว่าได้
     

  ▹ 3. อบไอน้ำให้ผิวหน้า เปิดรูขุมขน ขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง

  คุณสาวๆ เคยได้ยินเกี่ยวกับ การอบไอน้ำให้ผิวหน้า บ้างรึเปล่าคะ??? ขอออกตัวก่อนเลยนะว่าเราไม่ได้พูดผิดนะตัวเธอ เพราะเทคนิคการอบไอน้ำไม่ได้มีไว้ทำกับเส้นผมอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นอีกหนึ่งทริคบำรุงผิวก่อนนอนที่ควรทำเป็นประจำ โดยการอบไอน้ำให้ผิวหน้าก็จะใช้ความร้อนของไอน้ำ ช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อขจัดสิ่งสงปรกที่ตกค้างให้ออกจากผิว รวมถึงสิวหัวดำที่ชอบขึ้นตรงจมูกและแก้มด้วยเช่นกัน

  ซึ่งวิธีการอบไอน้ำให้ผิวก็สามารถทำได้หลายแบบเลยนะ โดยอาจจะเปิดน้ำร้อนผ่านฝักบัวในห้องอาบน้ำ แล้วอบผิวหน้าด้วยไอน้ำที่แผ่ออกมา หรือนำผ้าขนหนูผืนเล็กๆ แช่น้ำในถ้วย แล้วอุ่นด้วยไมโครเวฟ 20 วินาที นำผ้ามาบิดน้ำออก แล้วค่อยๆ แตะให้ทั่วใบหน้า ก็ช่วยขจัดทั้งสิ่งสกปรกและคราบความมันได้แล้ว
     

  ▹ 4. ขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำตลอดคืน

  ความชุ่มชื้น... ถือเป็นกุญแจไปสู่ผิวสวยสุขภาพดีเลยนะ เราต้องขอเตือนไว้ก่อนว่าช่วงเวลาที่นอนหลับไป ผิวก็อาจเกิดการสูญเสียน้ำจนกลายเป็นผิวแห้งกร้านได้ โดยเฉพาะคนที่ชอบเปิดแอร์เย็นๆ ฉ่ำๆ นอนทุกคืน ก็ยิ่งทำให้อากาศแห้งมากขึ้นไปอีกกก เพราะฉะนั้นสเต็ปดูแลผิวก่อนนอนที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ การทามอยส์เจอไรเซอร์ เข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ตื่นมาพร้อมกับผิวเปล่งปลั่งสดใส

  โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้งครีมบำรุงผิวก่อนนอน ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือถ้าใครอยากจะได้รับการบำรุงไปพร้อมๆ กับการปลอบประโลมผิว ก็อาจเลือกมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ก็ได้เหมือนกัน แต่ถ้าเลือกอย่างหลังก็ต้องเช็กเวลาให้ดีๆ อย่ามาส์กทิ้งไว้นานเกินระยะเวลาที่ระบุบนซอง เพราะแผ่นมาส์กอาจดูดความชุ่มชื้นบนผิวออกไปหมดแบบไม่เหลือแทนได้นะจ๊ะ
     

  ▹ 5. ทาอายครีมทุกคืนก่อนนอน ตื่นมาพร้อมใต้ตาที่สดใส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe