Untitled 101
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ต่อมเที่ยวสั่นแรงมาก! ส่อง 7 ประเทศที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ 'ซีรีส์เกาหลี' ฉากสวย วิวดี ดูแล้วฟินหนักมาก

ใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีก็คงจะเคยเห็นฉากสวยๆ แปลกตา ดูไม่เหมือนกับประเทศเกาหลีกันแน่ๆ วันนี้เราเลยจะพาไป ส่อง 7 ประเทศที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ ' ซีรีส์เกาหลี ' ดูแล้วจะยิ่งกระตุ้นให้อยากเที่ยวหนักกว่าเดิมแน่นอน


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

  • ② ประเทศสเปน

  • ③ ประเทศกรีซ

  • ④ ประเทศแคนาดา

  • ⑤ สาธารณรัฐคิวบา

  • ⑥ สาธารณรัฐเช็ก

  • ⑦ ประเทศฝรั่งเศส

     
  Hello (✧ ∇✧)╯วันนี้เราจะขออาสาพาคุณสาวๆ ไปเที่ยวด้วยกันอีกแล้วนะคะ

  เราขอถามหน่อยสิว่าสาวซิสเคยได้แรงบันดาลใจในการออกไปท่องเที่ยว ผ่านการดูหนัง ดูละคร กันบ้างรึเปล่า??? ซึ่งคำตอบของเราก็คือ ‘ เคยแน่นอนจ้า ’ ก็เพราะว่าฉากสวยๆ วิวดีๆ ที่ถ่ายทอดผ่านละครเรื่องต่างๆ เนี่ย พอดูแล้วก็ทำให้เราอยากที่จะไปเที่ยวยังสถานที่นั้นๆ ไปสัมผัสกับบรรยากาศ ณ ที่ตรงนั้นด้วยเหมือนกัน แล้วถ้าใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ หรือถึงขั้นเป็นติ่งซีรีส์ตัวแม่ ก็คงจะเคยเห็นฉากที่ถ่ายทำในต่างประเทศของซีรีส์เกาหลีบางเรื่องแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ

  วันนี้เราเลยจะกระตุกต่อมเที่ยวให้สั่นแรงยิ่งกว่าแผ่นดินไหว ด้วยการพาไปส่อง 7 ประเทศที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ ‘ ซีรีส์เกาหลี ’ รับรองว่าฉากสวย วิวดี ดูแล้วฟิน จนอยากจะตามไปเที่ยวบ้างงง

  ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅
     

  ① ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

  ขอเปิดด้วยซีรีส์เกาหลีกระแสแรงอย่าง ‘ Crash Landing on You ’ ก่อนเลยดีกว่า ถ้าใครที่เป็นแฟนซีรีส์เกาหลีตัวจริงแล้วไม่เคยดูเรื่องนี้ #เธอออกจากแก๊งเราไปเลยนะ อ่ะ...​ หยอกๆๆๆ โดยเนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวความรักระหว่างทายาทแชโบลสาวจากเกาหลีใต้ และทหารหนุ่มสุดหล่อจากฝั่งเกาหลีเหนือ แต่ก็มีหลายซีนในช่วงที่นางเอกของเรื่องหนีไปพักใจจนได้เจอกับพระเอกที่ ‘ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ’ เลยทำให้คนดูอย่างเราได้รับชมวิวทิวทรรศน์อันงดงามของประเทศแห่งนี้ไปด้วย

  1595876545

  โลเคชั่น : Little Scheidegg ( Kleine Scheidegg ) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

  ไม่ว่าจะเป็นฉากที่สหายผู้กองรีจองฮยอกไปนั่งเล่นเปียโนที่ ทะเลสาบ Brienz ที่โชว์ให้เห็นน้ำทะเลสีเทอร์ควอยส์ที่สะกดสายตาแบบสุดๆ หรือแม้แต่ฉากที่พระ - นางได้เจอกับและพูดคุยกันเป็นครั้งแรกที่ สะพานแขวน Sigriswil รวมถึงฉากหลังสวยๆ ของ Kleine Scheidegg หมู่บ้านเล็กๆ บนหุบเขาที่มีขบวนรถไฟวิ่งผ่าน บอกเลยว่าดูซีรีส์เรื่องนี้จบปุ๊บ ก็อยากจะกดจองตั๋วบินไปสวิตเซอร์แลนด์ปั๊บแน่นอน

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  ② ประเทศสเปน

  1595876724 640

  โลเคชั่น : จุดชมวิวนักบุญนิโคลัส ณ พระราชวังอัลฮัมบรา ประเทศสเปน

  บินตามไปเที่ยวกันต่อที่ประเทศที่สองที่ใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี อย่าง ‘ ประเทศสเปน ’ ดินแดนแห่งอารยธรรมสองทวีปเลยดีกว่า ต้องขอบอกเลยว่าสเปนถือเป็นประเทศที่มีความโดดเด่น มีเสน่ห์เฉพาะตัว เลยทำให้มีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง เลือกมาถ่ายฉากวิวสวยๆ ที่ประเทศนี้ ทั้ง ‘ Memories of the Alhambra ’ ก็เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องดังที่ยกกองมาถ่ายทำที่สเปนเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์หรือจุดยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น พระราชวังอาลัมบรา, จุดชมวิวนักบุญนิโคลัส, น้ำพุเฮอร์คิวลิส, สถานีรถไฟกาวาเมืองบาร์เซโลนา ฯลฯ บอกได้คำเดียวว่างดงามทุกฉากจริงๆ

  1595876747

  โลเคชั่น : Plaza De Maria Pita เมืองลาโครูนา ประเทศสเปน

  ส่วนซีรีส์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่มีการถ่ายทำที่ประเทศสเปน ก็คือ ‘ Legend of the Blue Sea ’ เรื่องนี้เลยค่ะ ที่นอกจากเราจะได้ความฟินจิกหมอนจากเคมีคู่พระ - นางที่ทั้งตลก ทั้งหวาน ทั้งซึ้งแล้วเนี่ย ยังได้ชมความงามของบรรยากาศประเทศสเปนอีกด้วย เช่น Palau de la Música Catalana โรงแสดงคอนเสิร์ตในบาร์เซโลนา, สระว่ายน้ำธรรมชาติส่วนตัวที่ Piscina Es Cau, ปราสาท Castillo de Santa Florentina ฯลฯ พอได้เห็นความงดงามของสเปน ก็ยิ่งเพิ่มความฟินแบบ 4 x 100 ไปเลย

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  ③ ประเทศกรีซ

  1595876793

  โลเคชั่น : หาดนาวาจิโอ บนเกาะซาคีนโตส ประเทศกรีซ

  แหมๆๆๆ ถ้าพูดถึงซีรีส์เรื่องโปรดอันดับหนึ่งในใจใครหลายคน เราว่าคงหนีไม่พ้นเรื่อง ‘ Descendants of the Sun ’ เพราะทางเราก็หวีดซีรีส์เรื่องนี้หนักมากเช่นกัน โดยเนื้อหาของซีรีส์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกองทัพทหารเกาหลีในประเทศอุรุก ซึ่งเป็นประเทศที่สมมติขึ้นมาในซีรีส์เรื่องนี้เท่านั้น แต่ยกกองไปถ่ายทำตามโลเคชั่นต่างๆ ของ ‘ ประเทศกรีก ’ จนทำให้คนดูอย่างเราเชื่อว่าประเทศอุรุกมีจริง แล้วก็อินไปกับทุกฉาก ทุกตอน ได้แบบละมุน กลมกล่อม ประทับใจมากๆ เลยทีเดียว

  1595876813

  โลเคชั่น : เมืองอแรกโชวา ประเทศกรีซ

  โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้คัดเลือกและถ่ายทำตามสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เด่นๆ ของประเทศกรีซมากมายหลายที่เลยนะ ไม่ว่าจะเป็น เมืองอะแรกโชวา ( Arachova ) ที่อยู่บนภูเขาพานาซอส, หาดนาวาจิโอ ( Navagio Beach ) บนเกาะซาคีนโตส ที่มีซากเรือแตกเป็นแลนด์มาร์ก, Monastery of Panagia Skopiotissa ที่เป็นโลเคชั่นที่ตั้งกองทัพ ฯลฯ พอได้ฉากที่มีสถาปัตยกรรมแนวซากปรักหักพัง เลยยิ่งเพิ่มบรรยกาศความเป็นเมืองสงคราม ทำให้อินตามได้ไม่ยากเลยล่ะ

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe