102966548 1283807355122808 3062605522257274016 n
Articles love2
ความรัก

ไปต่อไม่ได้ เพราะอะไรกันแน่ รวม 7 ความคิดที่ทำให้มูฟออนเป็นวงกลม #กลับตัวก็ไม่ได้ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึง

#กลับตัว็ไม่ได้ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึง เพลงนี้มันช่างเหมาะกับบทความนี้นัก เหตุผลที่ทำให้เราไม่สามารถไปต่อได้ จริงๆ แล้วมันอยู่ที่เขา หรือเป็นเราเอง ที่ไม่ยอมไปต่อ วันนี้มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะซิส


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เขาเป็นคนดีนะ

  • 2. ลองคิดถึงโมเม้นต์ดีๆ ที่เคยมีด้วยกันซิ

  • 3. ถ้าตอนนั้นไม่เป็นแบบนี้...

  • 4. ถ้าหาก...เราจะกลับมาคบกันได้มั้ย

  • 5. มโนเก่ง

  • 6. ยังหวังว่าเขาจะกลับมา

  • 7. เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป

   

  อกหักมันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆ คน พูดให้ลืมๆ มันง่าย แต่พอทำจริงๆ มันยากนะเว้ย! ซึ่งเราทุกคนเข้าใจในเรื่องนี้ดี แต่รู้มั้ย การที่เรายังวนเวียนอยู่กับความทุกข์ซ้ำไปซ้ำมา มันก็ไม่สนุกเท่าไหร่นะ เจ็บแบบหนักๆ ร้องไห้แบบหนักๆ แล้วพอ มันไม่ง่ายกว่าหรอ ดีกว่าต้องเดินเป็นวงกลม ปล่อยให้ตัวเองช้ำใจไม่จบไม่สิ้น แบบนี้มันทรมานมากๆ เลยนะ ใครที่กำลังตกอยู่ในสภาวะมูฟออนเป็นวงกลม ลองมาเช็คลิสต์ดูซิว่า คุณมีความคิดแบบนี้อยู่รึเปล่า รวม 7 ความคิดที่ทำให้มูฟออนเป็นวงกลม #กลับตัวก็ไม่ได้ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึง ถ้าคุณคิดแบบนี้ นั่นก็แปลว่าคุณยังตัดใจจากความรู้สึกรักไม่ได้ แน่นอนว่าไปต่อไม่ได้ชัวร์อยู่แล้ว ลองไปดูกันซิว่ามีความคิดแบบไหนบ้าง ที่ทำให้เราเดินซ้ำรอยเดิมไปมา เช็คลิสต์กันเลยค่ะ

  1. เขาเป็นคนดีนะ

  เปิดมาที่เหตุผลแรก เป็นเหตุผลตั้งต้น ที่คนอกหัก (สายโลกสวย) หลายคน มักจะชอบคิดกัน ต่อให้คนคนนั้นจะเลวขนาดไหน ต่อให้ใจจะช้ำมากมายยังไง สุดท้ายในใจของคุณก็ยังคงคิดเสมอว่า เขาเป็นคนดีนะ แล้วแบบนี้คุณจะตัดใจจากคนคนนี้ได้ยังไงค่ะ! วันนี้ถ้าคุณอยากจะมูฟออน อย่าเอาแต่คิดถึงข้อดีของเค้า มันไม่มีประโยชน์ การที่คุณเอาแต่คิดว่า เขาดียังไง ดูแลคุณยังไง เคยให้อะไรคุณมาบ้าง นู่นนี่นั่น ความคิดเหล่านี้ มันจะยิ่งทำให้คุณยึดติดและไปจากคนคนนี้ไม่ได้สักที ในอนาคตอาจจะได้แหละ แต่มันอาจจะต้องใช้เวลาที่มากกว่าคนอื่น ที่เค้าเจ็บแล้วจำ ช้ำแล้วหยุด ถ้าคุณไม่อยากเป็นคนที่จะต้องร้องไห้ซ้ำๆ และวนเวียนอยู่กับความทุกข์ที่ไม่จบไม่สิ้นนี้สักที โปรดหยุดคิดถึงเค้า หันมามองตัวเอง แล้วรักตัวเองให้มากๆ ดีกว่า การที่คุณยังคงมองเห็นข้อดีของเค้า จนมองไม่เห็นว่าเค้าเคยทำให้คุณเสียใจมาแล้วกี่ครั้ง นั้นจะยิ่งทำให้คุณไปไหนไม่ได้ เพราะฉะนั้น พอก่อนมั้ย ให้ใจได้พักบ้าง อยากไปต่อก็หยุดคิด เพื่อตัวคุณเองและเพื่อหัวใจของคุณด้วย

  2. ลองคิดถึงโมเม้นต์ดีๆ ที่เคยมีด้วยกันซิ

  เวลาเราจะตัดใจหรือจะเกลียดใครสักคน (แฟนเก่า) มันจะต้องมีคนใดคนนึงแหละ ที่จะชอบพูดขึ้นมาว่า แกก็ลองนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีด้วยกันซิ เดี๋ยว! ฉันจะมูฟออนแล้ว จะให้มาคิดถึงช่วงเวลาดีๆ เพื่อ! เอาจริงๆ คำพูดนี้ ไว้ใช้ตอนที่เราสองคนแค่ทะเลาะกัน งอนกัน น่าจะเหมาะกว่า มันคงไม่เหมาะกับคนที่กำลังจะตัดใจเท่าไหร่นักหรอก ในเมื่อวันนี้คุณกำลังจะมูฟออนแล้ว นั่นหมายความว่า สิ่งที่คุณต้องคิดคือ อนาคตของตัวคุณเองค่ะ ไม่ใช่โมเม้นต์ดีๆ ในวันเก่าๆ ขอบอกไว้ตรงนี้ ในฐานะคนอกหักมาเยอะ ยิ่งคุณคิดถึงเรื่องราวดีๆ มากเท่าไหร่ คุณจะยิ่งมูฟออนเป็นวงกลมมากเท่านั้น รับรองเลยว่า ไปไหนไม่รอด เพราะฉะนั้นอย่าไปคิด ไว้รอให้ชีวิตของเรามันไปได้ไกลก่อน คือเริ่มต้นอะไรใหม่ได้แล้ว ตอนนั้นค่อยว่ากันใหม่ ในช่วงที่ใจยังไม่แข็งแรงพอ อย่าเพิ่งไปคิดถึงอะไรเก่าๆ ในอดีต เพราะความคิดเหล่านั้น มันจะยิ่งทำให้คุณไปต่อไม่ได้

  3. ถ้าตอนนั้นไม่เป็นแบบนี้...

  ถ้าตอนนั้นไม่เป็นแบบนี้... ความคิดนี้เป็นหนึ่งในความคิดที่ทำให้คุณมูฟออนเป็นวงกลมซ้ำไปซ้ำมา เพราะมันจะทำให้คุณคิดถึงเค้าซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไปต่อไม่ได้สักที แล้วรู้มั้ยว่าความคิดนี้ คือความคิดที่จะทำให้จิตใจของคุณย้ำแย่ลงด้วยนะ คือเราไม่รู้หรอกว่าเค้าจะคิดแบบที่เราคิดมั้ย อาจจะไม่ก็ได้ แต่เราอะ คิดไปแล้วว่า ถ้าตอนนั้นเรายอม ถ้าตอนนั้นเราไม่ทำแบบนั้น ถ้าตอนนั้น...วนเวียนไปในความคิดไม่จบไม่สิ้น สิ่งนี้มันจะทำให้คุณเจ็บปวดและดำดิ่งมากขึ้น การโทษตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ดีนะคะ การจมอยู่กับความทุกข์ เพราะเราไม่สามารถให้คำตอบบางอย่างกับตัวเองได้ มันแย่มาก และเราไม่อยากให้เพื่อนๆ ต้องเป็นแบบนั้น อย่าโทษตัวเอง วันนี้ถ้าความรักมันพัง อย่ามัวแต่มาตั้งคำถาม หรือพยายามหาคำตอบ เพราะมันไม่มีประโยชน์ คนมันจะไป ต่อให้คุณคิดวกวนซ้ำไปซ้ำมายังไง คำตอบของข้อสรุปนี้ก็คือ เขาจะไปอยู่ดี ฉะนั้นวันนี้อย่าทำร้ายตัวเอง อย่าโทษตัวเอง รักและดูแลตัวเองให้ดี วันนี้พลาดล้ม ไม่เป็นไร สักวันนึงมันจะต้องเป็นวันที่ดีของเรา

  4. ถ้าหาก...เราจะกลับมาคบกันได้มั้ย

  อีกหนึ่งความคิดที่ทำให้คุณมูฟออนเป็นวงกลมคือ ถ้าหาก...เราจะกลับมาคบกันเหมือนเดิมได้มั้ย จริงๆ ประโยคนี้ เป็นประโยคคำถาม ที่แฝงไปด้วยคำอ้อนวอนจากคนที่ยังรักอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า มันมาพร้อมกับเงื่อนไข ที่คุณพยายามยื่นให้กับเค้า แล้วคุณคิดดูซิ ความรักที่มันมีเงื่อนไขเต็มไปหมด ถ้าคุณได้กลับไปคบกันใหม่ คุณจะมีความสุขได้หรอคะ คุณอยากจะเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในวังวนแห่งความทุกข์นั้นอีกหรอ มูฟออนไปข้างหน้าดีกว่ามั้ย อย่าวนเวียนและเวียนวนอยู่แบบนี้เลย เขาคือคนที่ทิ้งคุณไปแล้วครั้งนึง คุณคิดว่าถ้ากลับไป เค้าจะรักคุณเหมือนเดิมหรอคะ ลองถามตัวเองให้ดีๆ ว่า การตั้งเงื่อนไข เพื่อให้ความรัก (ที่มันจบไปแล้ว) กลับมาเป็นเหมือนเดิม มันเวิร์คจริงๆ รึเปล่า หรือมีแค่คุณคนเดียวที่คิดว่ามันดี พอเถอะ อย่าเลย เดินไปข้างหน้าดีกว่าเนอะ เจ็บแล้วจำ เป็นบทเรียนชีวิต ดีกว่าเจ็บแล้วไม่จำ ยังคงเดินวนกลับไปซ้ำรอยเดิม มันจะบอบช้ำเอานะ

  5. มโนเก่ง

  คนโสดมโนเก่ง อาจจะไม่ใช่เรื่องผิด แต่คนที่รู้ตัวว่าถูกทิ้ง แล้วยังมโนว่า เราสองคนยังรักกัน มันทั้งเจ็บและทรมาน! การที่เราเอาแต่มโนว่าความรักของเรากับเค้ายังคงเป็นเหมือนเดิม เรายังรักกันมาก ยังไม่เลิกกัน ฉันยังมีสิทธิ์ทุกอย่าง แถมยังทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก ความมโน ไม่ใช่แค่ทำให้คุณมูฟออนเป็นวงกลมเพียงอย่างเดียวนะ แต่มันจะยิ่งทำให้คุณเจ็บและจิตใจบอบช้ำไม่จบไม่สิ้น การไม่ยอมรับความจริงและพยายามหลอกตัวเองว่าทุกๆ อย่างยังเป็นปกติ มันไม่เวิร์คหรอกค่ะ เราเข้าใจว่าคุณอาจจะยังรับไม่ได้ที่คนที่รักที่สุดทิ้งคุณไป แต่รู้อะไรมั้ย การยอมรับเร็ว เจ็บเร็ว ก็จะทำให้คุณรักษาตัวเองได้เร็วไปด้วย ดีกว่าหลอกตัวเองไปเรื่อยๆ ให้ความช้ำมันกดทับ เจ็บนาน แถมรักษาให้หายช้า มีแต่แย่กับแย่นะ เพราะฉะนั้นวันนี้ เบิกตาให้กว้าง มองให้เห็น ฟังให้ชัด ยอมรับความจริงให้ได้ อยากจะร้องเท่าไหร่ร้องให้พอ แล้วบอกกับตัวเองว่า สักวันเราจะโอเคขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องมโนใดๆ ถ้าคุณอยากจะมูฟออนไปข้างหน้า การยอมรับความจริง คือสิ่งที่ดีที่สุด

  6. ยังหวังว่าเขาจะกลับมา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe