Untitled 11
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ปักหมุดรัวๆ ไปเลยจ้า! รวม 7 วาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยว / ผจญภัย ดูสนุกเพลินๆ จนอยากเที่ยวตามทุกที่ 📌

สาวซิสซี่ที่ชอบดูรายการเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ แล้วถ้าเธอเป็นสาวที่ชอบเที่ยวด้วยแล้วล่ะก็ ต้องรีบตามมาส่อง 7 วาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยว / ผจญภัย เอาไว้เปิดดูสร้างความสนุก พร้อมจุดประกายไฟให้อยากเที่ยวกัน


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. รายการ Battle Trip

  • ▹ 2. รายการ Youth Over Flowers

  • ▹ 3. รายการ 2 Days & 1 Night

  • ▹ 4. รายการ Traveler

  • ▹ 5. รายการ Law of the Jungle

  • ▹ 6. รายการ Salty Tour

  • ▹ 7. รายการ Trans-Siberian Pathfinders

     
  ฮัลโหลววว ขอเสียงสาวซิสที่ชอบท่องเที่ยวหน่อยสิคะ ヾ(^∇^)

  เราเชื่อว่า ณ จุดๆ นี้คงมีคุณสาวๆ ที่อยากออกไปท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนแทบจะทนไม่ไหวกันแล้วแน่ๆ เลยล่ะสิ วันนี้เราเลยจะมาสะกิดต่อมเที่ยวให้สั่นแรงขึ้นอีกขั้น ด้วยการรวมลิสต์ 7 วาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยว / ผจญภัย มาแนะนำกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยนะว่ารายการวาไรตี้ของฝั่งเกาหลีเนี่ย เค้าถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวออกมาได้สนุกสนาน ดูได้เพลินๆ ไม่มีเบื่อ แถมยังครบเครื่องทั้งเรื่องความสนุก ลุ้นด้วยความตื่นเต้น ไปจนถึงความซาบซึ้งตรึงใจด้วยเช่นกัน

  เอาล่ะ!!! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยวรายการไหนที่น่าดู หรือโดนใจเข้าอย่างจังบ้าง… ก็อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลาอยู่เลยค่ะ รีบตามเราไปดูพร้อมกันได้เลย Let’s Go~

  .⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆
     

  ▹ 1. รายการ Battle Trip

  เราเชื่อว่าสาวซิสที่เป็นติ่งเกาหลีตัวจริง หรือชอบเปิดดูวาไรตี้เกาหลีเป็นประจำ คงจะต้องรู้จักรายการ ‘ Battle Trip ’ อย่างแน่นอน อ่ะๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู แค่ฟังชื่อก็น่าจะพอเดาออกแล้วว่า คอนเซปต์รายการก็คือการให้เซเลบริตี้ / ไอดอลเกาหลีฟอร์มทีมไปเที่ยวสถานที่ที่ต่างกัน แล้วมาแข่งขันกันว่าทริปของใครจะเจ๋งกว่า และชนะใจได้ผลโหวตจากผู้ชมในสตูดิโอมากที่สุด โดยมีเหล่าไอดอลคนดัง รวมถึงนักแสดงมากหน้าหลายตา มาร่วมออกทริปผ่านรายการนี้หลายคนเลยทีเดียวเชียวล่ะ

  ซึ่งทริปเที่ยวที่ถูกนำเสนอผ่านรายการ นอกจากจะมีสถานที่ขึ้นชื่อหรือได้รับความนิยมภายในประเทศเกาหลีแล้ว ก็ยังมีทริปเที่ยวต่างประเทศอีกมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นแคลิฟอร์เนีย, บาหลี, ฮอกไกโด, บรูไน, ลาว, เมียนมาร์ หรือแม้แต่ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในจุดหมายที่เหล่าไอดอล เลือกเดินทางมาท่องเที่ยวอยู่หลายอีพีด้วยนะเออ ดังนั้น ใครที่เป็นสาวสายเที่ยวหรือมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่นั้นๆ บ้าง ถ้าได้ดูรายการนี้ก็รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่ๆ ค่ะ ฟันธง!!!

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ▹ 2. รายการ Youth Over Flowers

  ใครที่ชอบวาไรตี้เกาหลีแนวฮาๆ เรียลๆ มีความเป็นธรรมชาติ ถ้าได้ดูรายการ ‘ Youth Over Flowers ’ แล้วก็จะต้องถูกใจ นั่งดูไป ขำไป น้ำตาเล็ดไปเหมือนกับเราแน่นอน โดยความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครของรูปแบบรายการท่องเที่ยวรายการนี้ ก็ไม่ต่างอะไรจากการลักพาตัวเหล่านักแสดงเกาหลีเลยนะคะ เพราะว่ากว่าเหล่าผู้ร่วมทริปจะรู้ชะตากรรมของตัวเองว่าต้องออกรายการนี้ ก็มีเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางเท่านั้น ที่สำคัญยังต้องเที่ยวแบบมีงบจำกัด แถมถูกริบกระเป๋าตังไปอีกต่างหาก

  วาไรตี้ท่องเที่ยวรายการนี้ก็มีด้วยกันหลายซีซั่นเลยนะ แต่ถ้าให้เราเลือกซีซั่นที่ชอบมากที่สุด ก็คงจะเป็นทริป ‘ Youth Over Flowers in Iceland ’ ที่เหล่านักแสดงอย่างจองซังฮุน, โจจองซอก, จองอู และคังฮานึลต้องเดินทางท่องเที่ยวเพื่อไปชมแสงเหนือด้วยกัน แล้วอีกซีซั่นโปรดของเราก็คือ ‘ Youth Over Flowers in Africa ’ ที่นักแสดงจากซีรีส์ Reply 1988 อย่างรยูจุนยอล, พัคโบกอม, โกคยองพโย และอันแจฮง ต้องผจญภัยเพื่อเดินทางไปให้ถึงน้ำตกวิกตอเรีย ซึ่งบอกไว้ก่อนนะว่าระหว่างการเดินทางเหล่านักแสดงต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าจะลงเอยยังไงก็ต้องลุ้นกันเอาเองแล้ว

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ▹ 3. รายการ 2 Days & 1 Night

  ถ้าอยากจะดูวาไรตี้เกาหลีที่เน้นท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีแบบจุกๆ ก็ห้ามพลาด ‘ 2 Days & 1 Night ’ เด็ดขาดเลยนะคะ โดยรายการนี้ถือเป็นหนึ่งในรายการเกาหลีที่ออกอากาศมาอย่างยาวนานเกิน 10 ปีแล้วนะ OMG! ซึ่งรูปแบบของรายการก็จะมีเหล่าเมมเบอร์ขาประจำ ที่จะนำพาคนดูอย่างเราไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ยอดฮิต สถานที่แถบชนบท ขึ้นเขา ลงห้วย เข้าป่า พาออกเกาะ ก็จะได้เห็นเกาหลีในมุมมองใหม่ๆ ที่อาจคาดไม่ถึงมาก่อน

  เราเองต้องยอมรับเลยนะว่าเคมีของเหล่าเมมเบอร์แต่ละคนมีความเข้ากันสูงมาก ถึงแม้ว่าจะมีความต่างของช่วงวัย บุคลิก นิสัย หรือสายงานอาชีพ แต่พวกเค้าก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันได้อย่างสนุกสนาน แล้วถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รายการที่เน้นการเที่ยวแบบจัดเต็ม แต่ดูแล้วก็จะได้ความเพลิดเพลิน เรียกเสียงฮา เหมือนกับได้เติบโตและผูกพันกับเหล่าเมมเบอร์แต่ละคนทีละน้อยในทุกๆ อีพีเลยนะ

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe