Articles makeup
ความงาม

6 ไอเทม MUST HAVE! เปิดกรุเครื่องสำอางของคนหน้ามัน

เครื่องสำอางสำหรับคนหน้ามันที่ต้องมีในปี 2020 นี้!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Benefit The POREfessional Hydrate Primer

  • 2. JUNG SAEM MOOL Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

  • 3. SRICHAND BARE TO PERFECT TRANSLUCENT POWDER

  • 4. Banila Co Cheer Water Cheek

  • 5. Maybelline Volum’ Express Hyper Curl Waterproof

  • 6. Etude House Matte Chic Lip Lacquer


  ใครที่ไม่เคยสัมผัสกับความมันบนใบหน้า มักจะไม่เข้าใจหรอกว่ามันเป็นปัญหาระดับชาติขนาดไหน แต่งหน้าไปไม่กี่ชั่วโมง ถ้าเครื่องสำอางไม่ดี เมคอัพก็ไหลเยิ้มออกมาจนดูแทบไม่ได้ ไหนจะมีเรื่องสิวและรูขุมจนกว้างตามมา เรียกว่าดูแลยากกันไปอี๊กกก ถึงมิ้วจะไม่ได้เป็นคนผิวมันทั้งใบหน้า แต่ก็เป็นคนผิวผสม-มันมาก โดยเฉพาะบริเวณทีโซน ตรงจมูกนี่เรียกได้ว่าผลิตน้ำมันออกมาได้ไม่หยุดหย่อนเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้มิ้วเลยเป็นคนที่เข้าใจสาว ๆ ที่มีผิวมันมากจริง ๆ แต่…ก็ต้องยอมรับค่ะว่าเครื่องสำอางบางอย่างนั้นไม่ได้ทำออกมาให้ใช้ได้ดีกับทุกสภาพผิว บางอย่างเราก็คงต้องมาคัดเลือกกันบ้างว่าตัวไหนที่เข้ากับเรา วันนี้ มิ้วก็เลยจะมาเปิดกรุเครื่องสำอางของมิ้ว ที่เหมาะกับสาวผิวมันกันค่ะ มาดูกันซิว่ามีอะไรบ้าง


  1595525497 srichand gen 2 01

   

  1. Benefit The POREfessional Hydrate Primer

  1595525569 srichand gen 2 02

  เริ่มด้วยสิ่งแรกที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบอย่าง “ ไพรเมอร์ ” นอกจากคุณสมบัติที่ช่วยอำพรางรูขุมขนแล้ว ไพรเมอร์ของ Benefit ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการควบคุมความมันอีกด้วย แต่ความพิเศษของตัวนี้คือนางช่วยเติมความชุ่มชื้น เสมือนเป็นการเติมน้ำให้ผิวมีสุขภาพดี ซึ่งตอบโจทย์โดยตรงกับคนมีผิวมันแต่ขาดน้ำอย่างมิ้วจริง ๆ เลยค่ะ

  2. JUNG SAEM MOOL Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

  1595525664 srichand gen 2 03

  ไอเทมที่ 2 เป็นคุชชั่นค่ะ ต้องบอกก่อนว่าปกติมิ้วเป็นคนไม่ได้ใช้รองพื้นหรือคุชชั่นตลอดเวลา แต่ก็มีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้บ้างเผื่อมีงานสำคัญ ๆ หรือวันไหนที่อยากให้หน้าเนียนกริ๊บ ต้องการการปกปิดหน่อย ๆ ตัวนี้ชื่อเขาก็บอยู่แล้วว่าเป็น Long Waer คือติดทนยาวนาน สำหรับผิวนางให้การปกปิดที่ดีนะ แต่ไม่ได้ดูหนาเกินไป ( ตรงนี้อยู่ที่วิธีการลงด้วยส่วนหนึ่งค่ะ ) ข้อดีคือในตลับมีด้านที่ให้พักหรือวอร์มเนื้อคุชชั่นด้วย เพื่อไม่ให้เราใช้เนื้อคุชชั่นหนาจนเกินพอดี ซึ่งอาจทำให้หน้าเยิ้มได้เวลาเจออากาศร้อน ๆ

  3. SRICHAND BARE TO PERFECT TRANSLUCENT POWDER

  1595525831 srichand gen 2 04

  มาถึงตัวที่ 3 มีไอเทมเตรียมผิว ปกปิดผิวให้เรียบเนียนแล้ว คราวนี้ก็ต้องมีไอเทมสำหรับ Setting ทุกอย่างให้อยู่ทน อยู่นานมากขึ้น แป้งฝุ่นของ “ศรีจันทร์” เป็นสิ่งที่มิ้วอยากแนะนำค่ะ ตัวนี้เป็นแป้งม่วงตัวใหม่ที่ได้รับการพัฒนาสูตรให้มีสัมผัสที่เนียนนุ่ม บางเบา ควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง แถมยังปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วย มันเริ่ดตรงนี้แหละ ตัวที่มิ้วได้มาจาก 7-11 เป็นตลับเล็ก 4.5 g. ราคาเคยน่ารักยังไง ก็ยังน่ารักอยู่เหมือนเดิม เป็นมิตรกันสุด ๆ แต่โน้ตไว้นิดนึงว่าตลับตัวนี้จะไม่มีตาข่ายเหมือนรุ่น 10 g. นะคะ ส่วนตัวมิ้วก็ชอบแป้งฝุ่นศรีจันทร์สูตรเก่ามาก่อนอยู่แล้ว เป็นแป้งที่เซตรองพื้นได้ดี คุมมันดี แถมบางเบา เลยซื้อเก็บไว้ตลอด พอมาปรับสูตรให้ดีกว่าเดิมคือปลื้มเลย

  4. Banila Co Cheer Water Cheek

  1595525968 srichand gen 2 05

  เป็นเพราะช่วงนี้ที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยออกนอกบ้านตลอด เลยทำให้มิ้วต้องหันมาสนใจบลัชออนแบบครีม หรือแบบน้ำมากขึ้น เพื่อใช้ลงก่อนการเซตแป้ง จากที่ลองมาหลายตัว มิ้วขอให้ภาษีน้องคนนี้ไปเลยค่ะ Cheer Water Cheek ของ Banila Co ดูเผิน ๆ อาจจะคิดว่านางคือลิปทินต์ แต่!!! ห้ามเอามาทาปากเลยเชียว นางเป็นบลัชออนเนื้อน้ำค่ะ ทาแล้วเกลี่ยจะได้ความบางเบา เนื้อสีแห้งไว เนียนไปกับผิวเลย สีแก้มพอทาออกมาจะดูระเรื่อ ๆ เป็นธรรมชาติสุด ๆ ที่มิ้วซื้อมามี 2 สีค่ะ คือสี CR01 ออกสีส้ม กับ PP01 เป็นช่วงพูม่วง ทุกวันนี้จะใช้สีไหน ก็ดูแหละค่ะว่าแต่งตัวแบบไหน โทนสีเป็นยังไง สนุกดี :)


  5. Maybelline Volum’ Express Hyper Curl Waterproof

  1595526018 srichand gen 2 06

  มาที่ไอเทมสำหรับดวงตากันบ้าง อย่างอายไลเนอร์ และมาสคาร่า 2 สิ่งนี้จำเป็นเลยที่จะต้องมีคุณสมบัติของการ “กันน้ำ” แต่คราวนี้มิ้วขอยกมาแค่มาสคาร่าค่ะ เพราะว่าพักหลังไม่ค่อยได้ใช้อายไลเนอร์เท่าไหร่ ด้วยความขี้เกียจและอยากย่นระยะเวลาให้น้อยลงเวลาที่อยู่หน้ากระจก มาสคาร่าของเมเบอลีนเป็นตัวที่มิ้วเลือกใช้มาตลอดตั้งแต่เริ่มฝึกดัดและปัดขนตา จริง ๆ มิ้วใช้มาสราค่าหลายตัวอยู่นะ แต่ที่เลือกตัวนี้มาเพราะเขากันน้ำได้ดี แต่ก็ล้างออกง่าย ช่วยล็อคให้ขนตาอยู่ติดทน ดูเด้งได้ยาวนานจริง ๆ

  6. Etude House Matte Chic Lip Lacquer

  1595526076 srichand gen 2 07

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe