Articles makeup
ความงาม

เปิดกรุรีวิว เครื่องสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ใช้ในช่วงนี้

วันนี้เรามีไอเทมสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายมาบอกต่อ อันนี้เป็นเครื่องสำอางที่เราใช้แต่งหน้าตอนที่หน้ามีปัญหา ไม่ว่าจะแพ้ ระคายเคือง หรือตอนเป็นสิว คือใช้แล้วสิวไม่เห่อเพิ่ม แถมไม่แพ้ด้วย ดีงามทุกตัว ราคาไม่แพงด้วยนะ สามารถไปตำตามกันได้


» » - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. SRICHAND Bare to Perfect Translucent Powder

  • 2. Aqua+ Series Soft Matte Silky Foundation

  • 3. Clear nose Acne Care Solution BB Concealer

  • 4. BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++

  • 5. Eglips All Day Sun Mate SPF50+ PA++++

  • 6. Aqua+ Series Purifying Cleansing Water


  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  ช่วงที่ผ่านมา ไม่รู้เป็นไร สิวขึ้น หน้าแพ้ง่ายแบบสุดๆ เวลาจะเลือกใช้อะไร ก็ต้องเลือกตัวที่มันเหมาะกับสภาพผิว เพื่อไม่ให้ปัญหาผิวที่มันมีอยู่แล้ว เป็นหนักขึ้น อย่างช่วงนี้ ออกไปทำธุระข้างนอกบ่อย แน่นอนว่ามันต้องแต่งหน้า อาจจะไม่ได้แต่งแน่นมากมาย แต่ก็ต้องแต่ง! ซึ่งเครื่องสำอางที่เราเลือกใช้ จะต้องตอบโจทย์กับสภาพผิวด้วย ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้นเพิ่ม วันนี้เราหยิบ 6 เครื่องสำอาง ที่ใช้ในช่วงผิวแพ้ง่ายมาบอกต่อ ใครที่เป็นสิวง่าย ระคายเคืองง่ายเหมือนกัน ลองไปตำมาใช้ตามกันดูได้ ส่วนใหญ่จะเน้นๆ ไปที่งานผิวเลยนะ ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าเครื่องสำอางที่ใช้ในช่วงผิวแพ้ง่ายนั้นมีอะไรบ้าง เช็คลิสต์กันเลยจ้า

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  1. SRICHAND Bare to Perfect Translucent Powder

  1595311250 3

  1595311263 4

  เรามาดูกันที่ตัวแรก Srichand Bare to Perfect Translucent Powder หรือ แป้งม่วง Gen 2 แป้งฝุ่นตัวใหม่จากศรีจันทร์ รุ่นแรกว่าดีแล้ว รุ่นนี้ดียิ่งกว่า คือจริง ๆ อันนี้เพิ่งได้ลองเมื่อไม่กี่วันมานี้ แล้วชอบมาก เป็นแป้งที่ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายและตอบโจทย์กับสภาพอากาศที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผิวเท่าไหร่ด้วย ถ้าดูจากแพ็คเกจ คือแพ็คเกจดีกว่าเดิมเยอะมากๆ แล้วสวยด้วย เป็นโทนสีม่วงกิ๊บเก๋ แถมพัฟนุ่มฟู จับพอดีมือ แล้วตัวตลับของเค้าอะ เป็นตลับตาข่ายกรองแป้งเนื้อเนียนละเอียด คือใช้งานง่ายกว่าเดิม ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อเนียนนุ่ม บางเบา ด้วยเทคโนโลยี soft focus ตบแล้วหน้าเนียน ผิวไม่แห้งเป็นขุย แต่ยังคงรู้สึกได้ว่าผิวยังคงชุ่มชื้นอยู่

  1595311333 5

  เนื้อแป้งสีเนื้อ ละเอียดมาก ทาลงไปที่ผิวแล้วไม่มีสะดุด เกลี่ยง่าย บางเบา ทาแล้วไม่หนักผิว ใช้ทาเซ็ตรองพื้นได้ ซับมันระหว่างวันได้ หรือจะทาเป็นแบบ Everyday Look ในทุกๆ วันก็ได้

  1595311343 6

  1595311349 7

  เราจะลงที่ผิวหน้าให้ดู เทียบชัดๆ หน้าก่อนลงคือมันมาก แล้วดูหลังจากตบแป้งลงไป หายมัน เนียนกริบ เบลอรูขุมขนได้ดี ไม่รู้สึกว่าหน้าแห้งนะ เพราะแป้งตัวที่มีตัวช่วยที่ทำให้ผิวของเรายังคงความชุ่มชื้นอยู่ ตบแล้วไม่รู้สึกแห้งตึง แม้หน้าจะดูแมตต์ก็ตาม ฟินิชผิวคือเนียนมาก ไม่วอก ไม่ลอย ทุกสีผิวสามารถใช้ได้ คือเนียนไปกับผิวจริงเลยค่ะ นอกจากนี้แป้งม่วงตลับนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ด้วย Sebum Sensor และยังปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่น PM 2.5 ได้อีกด้วย ปังที่สุด! เราได้ทำการทดลองใช้ไปประมาณ 8 ชม. ซึ่งพอซับหน้าออกมาแล้วอะ ก็ได้ความมันประมาณนี้เอง คือน้อยจริง คอนเฟิร์มเลยว่าคนผิวมันใช้ได้และดีด้วย เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะเราลองใช้แล้ว ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้นเพิ่มค่ะ มี 2 ขนาดให้เลือก แบบ 4.5 กรัม ที่เซเว่น และ 10 กรัม ตามร้านเครื่องสำอางทั่วไปค่ะ ใครที่เคยลองแป้งม่วง Gen 1 ไปแล้ว ต้องไปลอง Gen 2 ตัวนี้ด้วย ไม่งั้นพลาดแรง!

  2. Aqua+ Series Soft Matte Silky Foundation

  1595311431 8

  ตัวถัดมา นี่ก็เพิ่งได้ลองใช้ อันนี้จะเป็นรองพื้นจากแบรนด์ Aqua+ Series เป็นอีกหนึ่งรองพื้นราคาหลักร้อย ที่ควรค่าแก่การตำ เราว่าเหมาะกับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายนะ ตัวแพ็คเกจของเค้าจะเป็นขวดโทนสีเขียวเบจ ขวดปุ๊กปิ๊กมากแม่! เป็นรองพื้นที่ทาแล้วไม่อุดตันผิว ทั้งยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดด SPF25 PA++ ช่วยควบคุมความมันและยังคงความชุ่มชื้นไว้บนใบหน้า เป็นสูตรOil-Free เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวและผิวมัน มาในลักษณะแบบขวดปั๊ม ใช้งานง่าย แล้วตัวนี้ทั้งปกปิดดี ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยจุดด่างดำ ริ้วรอยต่างๆ แถมยังเบลอรูขุมขนได้ดีด้วย

  1595311482 9

  เนื้อของเค้าจะเป็นโทนสีออกเหลืองๆ ซึ่งเข้ากับสีผิวของสาวไทยมากๆ เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ทาลงไปที่ผิวแล้ว จะได้ผิวที่ดูแมตต์ แต่ไม่แห้ง รองพื้นตัวนี้จะช่วยปรับโทนสีผิวของเพื่อนๆ ให้ดูสม่ำเสมอขึ้น คือตอนที่ลงไปใหม่ๆ อะ จะรู้สึกว่าหน้าเหลืองไปหน่อย แต่พอเค้าเซ็ตตัวแล้ว ทุกอย่างมันจะโอเคขึ้นมากๆ ได้ผิวที่ดูสวยเลยแหละ แถมเราลองใช้มาหลายครั้งละ สิวไม่ขึ้นเพิ่มด้วยนะจ๊ะ เป็นอีกหนึ่งตัวที่อยากให้ลอง

  3. Clear nose Acne Care Solution BB Concealer

  1595311531 10

  อันนี้ก็เป็นเครื่องสำอางที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวเช่นเดียวกัน BB Concealer จากแบรนด์ Clear nose ที่ตำแบบซองมาใช้ เพราะปกติไม่ค่อยได้แต่งหน้าเท่าไหร่ คือจะแต่งก็ต่อเมื่อไปข้างนอก เลยรู้สึกว่าแบบซองก็สะดวกดี แล้วส่วนใหญ่เราก็จะใช้ตัวนี้ แต้มเฉพาะจุดเท่านั้น เช่น รอยสิว ใต้ตา ก็ช่วยปกปิดได้ดีนะ แล้วเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นของศรีจันทร์ คือเท่านี้ก็ได้ผิวที่เป๊ะแล้ว บีบีคอนซีลเลอร์ตัวนี้ เป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิว ใช้แล้วไม่อุดตัน แถมยังช่วยลดปัญหาสิวและป้องกันการเกิดสิวใหม่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสิวหรือไม่เป็นสิวก็สามารถใช้ได้ เค้ามีสารสกัดสำคัญ 7 ชนิด พร้อมบำรุงผิวและบูสต์ผิวให้ชุ่มชื้นขณะที่ใช้สูงสุด 24 hr. แถมยังกันน้ำกันเหงื่อด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดด แล้วยังอ่อนโยนด้วย ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองจ้า

  1595311590 11

  เนื้อมีความเข้มข้น โทนสีเหลือง เข้ากับผิวของคนเอเชีย บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่ระคายเคืองผิว เนื้อไม่ได้หนักมากนะ ผิวแห้งใช้ได้ค่ะ เพราะมันไม่ได้แมทแห้ง มีความกึ่งแมตต์ จริงๆ แล้วลงตัวนี้เสร็จ ไม่ต้องลงแป้งซ้ำก็ได้ แต่ถ้าใครหน้ามันมากๆ อยากอัดความแน่น ก็สามารถเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟทับได้เลยค่ะ เท่าที่ได้ลองใช้นะ สิวไม่ขึ้น ไม่แพ้ แน่นอนอยู่ละ ฟินิชผิวที่ได้คือ หน้าเนียน เบลอรูขุมขนได้ดี ส่วนตัวรู้สึกว่าสามารถปกปิดได้ปานกลาง แต่เพื่อนๆ สามารถแต้มเพิ่มเฉพาะจุดได้ โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกหนาหรือหนักจนเกินไป

  4. BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe