Line p2020723 172814
1582704789 cat horo color
ดูดวง/ทายใจ

โดนใจสายมู! ตามมาดู "8 ต้นไม้ประดับมงคล" เพิ่มพื้นที่สีเขียว แถมเสริมดวงปัง เรียกทรัพย์พุ่งๆ

สำหรับเพื่อน ๆ สายธรรมชาติที่กำลังหาต้นไม้ปลูกเพิ่มพื้นที่สีเขียว แต่อยากเพิ่มความปังให้กับชีวิตไปอีก ลองตามมาดู "8 ต้นไม้ประดับมงคล" เพิ่มพื้นที่สีเขียว แถมเสริมดวงปัง เรียกทรัพย์พุ่งๆ กันจ้า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เศรษฐีเรือนใน

  • 2. เงินไหลมา

  • 3. กวนอิมเงิน

  • 4. นางกวัก

  • 5. กวักมรกต

  • 6. ว่านรวยล้นฟ้า

  • 7. ว่านรวยไม่เลิก

  • 8. เศรษฐีพันล้าน


  ฮัลโหล สาวซิสสส

  เปิดตัวมาแบบ natural รักธรรมชาติกันมาเลย ในช่วงยุค New Normal ที่ต้องเว้นระยะห่างเป็นสำคัญ ออกไปข้างนอกก็ต้องจำกัดเวลา การจะไปสูดอากาศชมธรรมชาติข้างนอกมันก็แอบยากอยู่นิดนึง หลายคนเลยตัดปัญหาด้วยการสร้างพื้นที่สีเขียวไว้ในบ้านมันซะเลย ก็เลยเกิดเป็นกิจกรรมยอดฮิตของเหล่าสายฮิปอย่างการเลี้ยงไม้ประดับเพิ่มความสดชื่นไว้ในบ้าน

  ซึ่งเราแอบไปเห็นมาว่าไม้ประดับบางต้นไม่ได้มีดีแค่รูปทรงสีสันสวยงามสะดุดตาอย่างเดียว แต่ยังเสริมดวงปังเรียกทรัพย์ได้ด้วย สายมูอย่างเราจะรออะไรล่ะคะซิส มันต้องรวบรวม " ไม้ประดับมงคล " เสริมดวงเรียกทรัพย์มาแบ่งปันความเฮงให้กับเพื่อน ๆ กันหน่อย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีต้นไหนน่าสนใจกันบ้าง
   

   •    •    •    •           


  1. เศรษฐีเรือนใน


  มาเริ่มกันที่ต้นไม้มงคลเสริมดวงชนิดแรกกันเลยดีกว่ากับต้น " เศรษฐีเรือนใน " แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความมงคลแล้วค่ะซิส หลายคนเลยชอบนำไปปลูกเพื่อความเป็นสิริมงคลเสริมโชคลาภ และนอกจากต้นเศรษฐีเรือนในจะช่วยเสริมดวงโชคลาภให้กับสายมูได้แล้ว

  ไม้ประดับชนิดนี้ยังเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอาการภูมิแพ้และแพ้ฝุ่นอีกด้วย เพราะต้นไม้ชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยกำจัดสารฟอลมาลดีไฮด์ สารที่มาจากวัสดุก่อสร้างภายในบ้านได้มากถึง 90% เลยทีเดียว แถมยังช่วยดูดสารพิษในอาคารได้ด้วย เหมาะสำหรับช่วงฝุ่นควันบุกแบบสุดเลยล่ะค่า


  วิธีการดูแล

  ✪  ควรปลูกในดินร่วนซุยระบายน้ำได้ดี
  ✪  ไม่ค่อยชอบแดดหรือน้ำมากนัก
  ✪  ควรให้แสงแดดส่องถึงพอประมาณ
  ✪  รดน้ำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ( หรือลองสังเกตจากความแห้งของหน้าดิน )

   

  2. เงินไหลมา


  มาถึงอีกหนึ่งไม้มงคลประดับบ้านอย่าง " ต้นเงินไหลมา " ไม้ประดับชื่อเรียกทรัพย์ที่มีลักษณะใบสีสันสวยงามมีสีกลางใบคล้ายสีเงิน ด้วยใบสีสันสวยงามแถมยังมีความหมายมงคลบ่งบอกถึงเงินทองและความร่ำรวย คนไทยโบราณเลยเชื่อกันว่าถ้าใครปลูกต้นเงินไหลมาไว้ประจำบ้านจะทำให้เกิดความมั่งมีร่ำรวย

  เงินทองไหลมาสู่บ้านและคนอาศัย และยังมีความเชื่ออีกว่าต้นเงินไหลมายังช่วยสร้างความเป็นเสน่ห์แก่บ้านและคนในบ้านอีกด้วย ขอบอกว่านอกจากจะชื่อเป็นมงคลแล้วยังเป็นต้นไม้ที่ปลูกง่ายอีกด้วย สำหรับสายมูที่อยากลองปลูกไม้ประดับเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลองเลือกต้นเงินไหลมามาช่วยเสริมดวงโชคลาภกันได้นะเอ้อ


  วิธีการดูแล

  เป็นพืชที่ชอบอยู่ในร่ม
  ต้องการแค่แสงแดดรำไร
  ควรรดน้ำให้สม่ำเสมอ ประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์
  ควรให้ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอกประมาณ 300-500 กรัม ประมาณ 1-2 ครั้งต่อเดือน 

   

  3. กวนอิมเงิน


  ตามมาติด ๆ กับ " กวนอิมเงิน " ไม้ประดับยอดนิยมที่หลายคนมักจะนำมาปลูกประดับบ้านหรือโต๊ะทำงาน เพิ่มพื้นที่สีเขียวและช่วยปล่อยออกซิเจน และนอกจากกวนอิมเงินจะมาพร้อมกับลวดลายสวยงาม สำหรับคนโบราณยังเชื่อว่าไม้ประดับชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลช่วยเรียกทรัพย์ทำให้คนในบ้านมีฐานะที่ดียิ่งขึ้น แถมกวนอิมเงินยังอยู่ในลิสต์ไม้มงคล 9 อย่างอีกด้วย และถ้าอยากจะให้ดวงเฮง การเงินรุ่งพุ่งแรง เขาบอกมาว่าควรปลูกต้นกวนอิมเงินในทางทิศตะวันออกจะยิ่งเสริมดวงรับทรัพย์เข้าไปอีก


  วิธีการดูแล

  ควรให้แสงแดดส่องพอประมาณ
  ควรให้น้ำ 5-7 วันต่อ 1 ครั้ง
  ปลูกในดินร่วนซุบ ดินร่วนปนทรายที่มีความชื้นสูง
  ใส่ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมัก 0.5-1 กิโลกรัมต่อต้น ใส่ประมาณ 1 ครั้งต่อ 1-2 เดือน

    

  4. นางกวัก


  นอกจากนางกวักที่เป็นเครื่อง ลองเสริมดวงเฮงพร้อมกับเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วย " ต้นนางกวัก " กันดูค่า สำหรับต้นนางกวักก็เป็นอีกหนึ่งไม้ประดับที่สามารถปลูกและดูแลง่าย และยังช่วยเสริมดวงได้อีกด้วย เพราะมีความเชื่อว่าการปลูกต้นนางกวักในบ้าน

  จะช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้านทำให้คนในบ้านรุ่งเรื่องร่ำรวยยิ่ง ๆ ขึ้นไปสมกับชื่อของน้องนั่นเอง และด้วยชื่อของน้องคือนางกวักคล้ายกับเครื่องรางเรียกทรัพย์สำหรับค้าขาย ไม้ประดับชนิดนี้เลยเหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ขายให้ปลูกไว้กวักลูกค้ารับทรัพย์ปัง ๆ ด้วยนั่นเองค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe