Railbike
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชิลแบบปลอดภัย! เที่ยวแบบ Social Distancing ด้วยรถไฟส่วนตัว ที่ "คังชอน" 😍

อกหักยังพอทำใจ แต่ถ้าไม่ นั่งรถไฟที่คังวอนโดถือว่าพลาด!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
ในช่วงที่รู้สึกอยากผ่อนคลาย และห่างไกลจากโซเชียลและหน้าจอทั้งหลาย เชื่อว่าหลายคนต้องรู้สึกอยากจะใช้ชีวิตเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งชมนมชมไม้ไปเรื่อย ๆ จากที่นั่งหน้าคอม ก็อยากจะไปสวนสาธารณะ ไปปีนป่าปีนเขา ตั้งแคมป์อะไรกัน จากที่ปกตินั่งรถไฟฟ้าเบียดเสียดกับคน ก็คิดถึงการได้นั่งชิลบนรถไฟพัดลมขึ้นมากันใช่มั้ยล่ะ

ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันแบบชิล ตามสไตล์สโลว์ไลฟ์หนีจากชีวิตอันวุ่นวาย เพราะเราจะพาทุกคนไปนั่งรถไฟส่วนตัวชมวิวกันถึงที่เกาหลี!
 
และที่นั่นก็คือ Gangchon Rail Park หรือ จักรยานรถไฟ Railbike คังชอน อันโด่งดังของเมืองคังวอนโดนั่นเอง

หากใครได้ดูรายการ Running Man ก็อาจเคยรู้จักกับที่นี่มาแล้ว เพราะใน Ep.144 ได้ยกกองถ่ายมาถ่ายทำกันที่จักรยานรถไฟคังชอนที่นี่นี่แหละจ้า
 
โดยที่นี่ได้เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2010 นับตั้งแต่ที่มาแทนรถไฟมูกุงฮวาที่วิ่งมานานกว่า 70 ปี โดยชิ้นส่วนจักรยานที่นงที่นั่งต่าง ๆ ที่เราเห็น ก็ทำมาจากรถไฟนั่นแหละค่ะ ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่ดังมาก ๆ ในจังหวัดคังวอนโด ซึ่งอย่าว่าแต่นักท่องเที่ยวเลย แม้แต่คนเกาหลีเองก็ยังอยากมาพักผ่อนหย่อนใจด้วยการปั่นจักรยานชิล ๆ ที่นี่ด้วยเหมือนกันนะ
 
ในการนั่งปั่นจั๊กชมวิว จะมีทั้งหมด 3 คอร์ส คือ เริ่มต้นที่สถานีคิมยองจู จากนั้นก็นั่งปั่นยาวไป จะถ่ายรูปหรืออะไรก็ตามสบาย ซึ่งในคอร์สแรกนี้จะผ่านอุโมงค์ประมาณ 3 ครั้ง จากนั้นจะไปเปลี่ยนเป็นรถสายโรแมนติกไปยังคังชอน จากนั้นก็จะมีรถบัสพากลับมาส่งที่สถานีเดิม ทั้งหมดนี้ใช้เวลาราว ๆ 1 ชั่วโมง 30 นาที ค่ะ

ผังการเดินรถจะออกมาเป็นประมาณนี้!

ใครมาเที่ยวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องโรคระบาด เพราะเขาเคลมมาแล้วว่า...

ชิลได้แบบไม่ต้องเบียดเสียดกับใคร!

ได้พักผ่อนหย่อยใจ ใกล้ชิดธรรมชาติ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe