1594308267 tumblr on28cpggqf1sbd8kao1 500
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ใจเหลวไปหมดแล้วจ้า! กับ 7 อนิเมชั่น "น้องแมวของญี่ปุ่น" น่าเอ็นดูจนเหล่าทาสใจละลาย

ทาสแมวอยากเพิ่มความมุ้งมิ้งให้กับชีวิต ลองตามไปดู 7 อนิเมชั่น "น้องแมวของญี่ปุ่น" น่าเอ็นดูจนเหล่าทาสใจละลาย


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • A Whisker Away

  • The Cat Returns

  • Kiki's Delivery Service

  • Natsume Yuujinchou

  • Nyan Koi!

  • Chi's Sweet Home

  • Poyopoyo Kansatsu Nikki


  เมี๊ยว เมี๊ยววว ~

  เจ้าทาสมารวมตัวกันตรงนี้จ้า! หลังจากที่เราได้แนะนำหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับน้องแมวไปแล้ว และอย่างที่เคยได้บอกเพื่อน ๆ ไปว่าชาวญี่ปุ่นเนี่ยเขาจะมีความเอ็นดูน้องเหมียวเป็นพิเศษ ความเอ็นดูน้องเหมียวของชาวญี่ปุ่นก็คงไม่ได้จบแค่หนังที่มีน้องเหมียวมาร่วมสร้างสีสันแค่นั้นแน่นอน

  เพราะว่าในอนิเมชั่นของญี่ปุ่นก็มีการ์ตูนเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแมวหรือมีน้องเหมียวเป็นตัวละครหลักหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน ในบทความนี้เราเลยเอาอนิเมชั่นน้องแมวของญี่ปุ่นมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ขอบอกเลยว่าเหล่าทาสแมวห้ามพลาดรีบจดลงลิสต์ด่วน ๆ เลยจ้า
   

   ❤    ❤    ❤    ❤    ❤   ❤  


  A Whisker Away


  มาเริ่มกันที่อนิเมชั่นน้องเหมียวเรื่องแรกกันเลยดีกว่า ในเรื่อง A Whisker Away อนิเมะน้องแมวสายแฟนตาซี เรื่องราวของมิโยะ ซาซากิ สาวน้อยแสนซนคนแก่นเซี้ยวที่แอบชอบเพื่อนร่วมห้องอย่าง เคนโตะ ฮิโนเดะ ด้วยความเป็นสาวห้าแสนแก่นมิโยะเลยทำทุกวิถีทาง

  เพื่อให้ได้เข้าใกล้และได้รับความสนใจจากเคนโตะ จนวันหนึ่งเธอได้ไปเจอกับหน้ากากน้องแมวที่สามารถเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแมวเหมียวตัวจริงได้ เธอเลยใช้โอกาสนี้ปลอมเป็นแมวเพื่อให้ได้เข้าใกล้กับหนุ่มที่ตัวเองแอบปิ๊ง โดยที่มิโยะไม่รู้ตัวเลยว่าเธอเริ่มจะแยกตัวตนที่เป็นมนุษย์และสัตว์ไม่ออก

   

  The Cat Returns


  จากน้องแมวสาวน้อย ตามมาส่องแมวหล่อสุดเท่ในอนิเมชั่นจาก Ghibli เรื่อง The Cat Returns บ้างดีกว่า เรื่องราวของฮารุ เด็กนักเรียนสาวที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองแถมยังรักสงบ แต่ชีวิตของฮารุกลับต้องเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับเจ้าแมวที่เธอได้ช่วยชีวิตเอาไว้และได้มารู้ความจริงทีหลัง

  ว่าเขาคือเจ้าชายแห่งอาณาจักรแมว ซึ่งเจ้าชายก็ซาบซึ้งในน้ำใจของฮารุเป็นอย่างมาก ถึงขั้นจับตัวฮารุมายังอาณาจักรแมวและแต่งงานกับเธอเพื่อเป็นของขวัญโดยที่ฮารุไม่ได้สมัครใจ ฮารุจะสามารถหลบหนีออกมาจากอาณาจักรแมวได้หรือไม่ ลองตามไปดูได้ในอนิเมะน้องแมวสายแฟนตาซีเรื่องนี้เลยค่า

   

  Kiki's Delivery Service


  อีกหนึ่งการ์ตูนจาก Ghibli อย่าง kiki's delivery service ก็มีเจ้าเหมียวตัวน้อยเป็นตัวละครเด่นในเรื่องด้วยเหมือนกัน และเจ้าเหมียวตัวนั้นก็คือ จีจี้ แมวสัตว์เลี้ยงของแม่มดน้อยกิกิวัย 13 ขวบที่ขี่ไม้กวาดออกเดินทางมายังเมืองใหญ่ริมทะเลที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาเพื่อค้นหาตัวตนของเธอเอง

  จนเธอก็ได้ไปอยู่กับครอบครัวทำขนมปัง แล้วเธอก็ใช้ความสามารถในการขี่ไม้กวาดให้เป็นประโยชน์ คอยรับจ้างส่งของให้กับคนในเมือง แม่มดน้อยกิกิจะค้นพบตัวตนของเธอเองได้มั้ย และความสัมพันธ์ของกิกิและเจ้าเหมียวจีจี้จะน่ารักขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้จากอนิเมชั่นเรื่องนี้เลย

   

  Natsume Yuujinchou


  มาต่อกันที่อีกหนึ่งอนิเมะน้องเหมียวสายแฟนตาซี สำหรับเรื่องนี้ก็มาในธีมแมวมีอิทธิฤทธิ์อีกแล้วค่า ในอนิเมะเรื่อง Natsume Yuujinchou เรื่องราวของนัตสึเมะ ทาคาชิ เด็กหนุ่มที่สามารถมองเห็นภูติผีปีศาจหรือโยไคได้ ทำให้นัตสึเมะมักจะถูกมองเป็นคนแปลก ๆ ในสายตาคนทั่วไป จนวันหนึ่งเขาได้พบบันทึกฉบับหนึ่งจากกองมรดกของคุณย่า

  มันคือหนังสือสัญญาที่รวบรวมชื่อของปิศาจหลายตนที่เคยพ่ายแพ้ต่อเรโกะเอาไว้ ด้วยความที่นัตสึเมะมีใบหน้าคล้ายกับเรโกะและมีพลังวิญญาณกล้าแกร่งเหมือนกัน เขาจึงถูกปิศาจไล่ตามล่าตัวเพื่อขอชื่อคืนอยู่บ่อย ๆ ส่วนน้องแมวแมวมีอิทธิฤทธิ์ของเราก็เปิดตัวมาแบบไม่ธรรมดา เพราะว่าเขาคืออาจารย์เนียนโกะ เซนเซย์ในร่างแมวที่ทำสัญญาเป็นผู้คุ่มครองปกป้องนัตสึเมะเพื่อแลกกับเป็นเจ้าของบันทึกสหายต่อจากนัตสึเมะนั่นเอง

   

  Nyan Koi!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe