Cea6a49c74d15d088834c0f97224a2d4
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ดู จำ แล้วทำตามด้วยนะ! แชร์ 7 วิธีท่องเที่ยวแบบ 'New Normal' ให้ปลอดภัย แถมสบายใจมาก ✌

หากสาวซิสมีแพลนจะออกไปเที่ยวหลังจากที่เก็บตัวมานาน เราก็มี 7 วิธีท่องเที่ยวแบบ ' New Normal ' ให้ปลอดภัยมาแชร์กัน อ่านแล้วก็อย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูด้วยนะคะ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▸ 1. ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้าร้าน / สถานที่ต่างๆ

  • ▸ 2. เพื่อความปลอดภัย ควรใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

  • ▸ 3. เว้นระยะห่างระหว่างกันสักนิด อย่างน้อย 1 เมตร

  • ▸ 4. หยิบจับสิ่งของแล้วต้องทำความสะอาดมือบ่อยๆ

  • ▸ 5. เปลี่ยนมาจ่ายเงินออนไลน์แทนการใช้เงินสด

  • ▸ 6. จองคิวล่วงหน้า เที่ยวแบบสบายใจหายห่วง

  • ▸ 7. ทำตามกฎระเบียบของแต่ละสถานที่ที่เดินทางไป

     
  ช่วงนี้เรามักได้ยินคำว่า ‘ New Normal ’ หรือ ‘ ความปกติรูปแบบใหม่ ’ กันมากขึ้นว่ามั้ยคะ?!

  พอมีเหตุการณ์การระบาดของไวรัส COVID - 19 ก็ทำให้เราทุกคนตระหนักถึงเรื่องสุขภาพและสุขอนามัยมากขึ้นกว่าเดิม จากที่เคยใช้ชีวิตชิลล์ๆ ไม่ได้สนใจความสะอาดสักเท่าไหร่ ก็กลายมาเป็นคนที่ใส่ใจในเรื่องพวกนี้มากขึ้น แล้วถึงแม้ว่าสถานการณ์ในประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ช่วงที่เบาใจได้ในระดับนึง รวมถึงมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ บ้างแล้วก็ตาม แต่คุณสาวๆ จะการ์ดตกไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

  วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 วิธีท่องเที่ยวแบบ ‘ New Normal ’ ให้สาว #สายเที่ยว ได้ลองดู จำ และนำไปทำตามกัน หากใครที่มีแพลนจะออกไปเที่ยวที่ไหนในเร็วๆ นี้ ทริคเหล่านี้ก็จะช่วยทำให้เที่ยวได้แบบปลอดภัย แล้วก็รู้สึกสบายใจมากขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอนจ้าาา

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆
     

  ▸ 1. ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้าร้าน / สถานที่ต่างๆ

  เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน จะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงแรม หรือแม้แต่เดินเข้าเซเว่นแค่แป๊บเดียวเท่านั้น ก็มักจะมีเจ้าหน้าที่หรือพนักงานมายืนรอหน้าประตู พร้อมกับเครื่องวัดอุณหภูมิในมือ เพื่อคอยตรวจเช็กอุณหภูมิร่างกายของผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการแทบจะทุกที่เลยนะ ซึ่งนี่ก็ถือเป็นด่านแรกที่ช่วยคัดกรองผู้ใช้บริการว่าคนคนนั้นไม่มีไข้ และช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่เชื้อได้ เพราะฉะนั้นก็จงทำใจให้ชินเข้าไว้ว่าเวลาออกไปเที่ยวที่ไหนๆ ก็ตาม อาจมีการตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อคัดกรองจำนวนคน คิดซะว่าวิธีนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยต่อทั้งคนอื่น รวมถึงตัวเราเองด้วยยังไงล่ะ
     

  ▸ 2. เพื่อความปลอดภัย ควรใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

  ถึงสถานการณ์ในประเทศจะไม่รุนแรงเหมือนประเทศอื่นๆ แต่หน้ากากอนามัยก็ยังเป็นไอเทมสำคัญและจำเป็นในยุคนี้แบบสุดๆ เลยนะ หากรู้ตัวว่าจะต้องออกไปนอกบ้าน ก็ต้องหยิบหน้ากากอนามัยมาใส่ตลอดเวลา โดยเฉพาะคนที่มีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวลั้นลา เพราะคนเหล่านี้มีเกณฑ์พบเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา การใส่หน้ากากอนามัยก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสจากคนอื่นมาติดตัวเราเอง รวมถึงป้องกันไม่ให้ตัวเราแพร่เชื้อใส่คนอื่นเช่นกัน ดังนั้น ต่อให้จะไปเที่ยวสถานที่ใกล้ๆ หรือไกลๆ หน่อย ก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอด แล้วถ้าจะให้ดีก็ควรพกหน้ากากาอนามัยสำรองติดตัวไว้ด้วย
     

  ▸ 3. เว้นระยะห่างระหว่างกันสักนิด อย่างน้อย 1 เมตร

  ห่างกันสักพัก ห่างกันสักพัก มันคงจะดีซะกว่า~~~ ช่วงนี้ก็ขอให้สาวซิสร้องเพลงห่างกันสักพักวนไป เพื่อเตือนสติตัวเองไว้ได้เลยนะ เพราะวิถีชีวิตแบบใหม่ ‘ การเว้นระยะห่างทางสังคม ’ หรือ ‘ Social Distancing ’ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลย ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ต่อคิวรอซื้อของ / ต่อคิวรอขึ้นรถโดยสาร / ตอนขึ้น - ลงบันไดเลื่อน หรือแม้แต่ตอนที่นั่งกินข้าวตามร้านอาหารก็ตาม ควรจะเตือนตัวเองบ่อยๆ เลยว่าให้เว้นระยะห่างจากคนอื่นๆ ให้ได้อย่างน้อย 1 เมตร ส่วนสถานที่ไหนที่จะเดินทางไปมีคนอยู่หนาแน่น เบียดเสียดกัน ถ้าหากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไปก่อนจะดีที่สุดเพื่อความปลอดภัยค่ะ
     

  ▸ 4. หยิบจับสิ่งของแล้วต้องทำความสะอาดมือบ่อยๆ

  จากเมื่อก่อนที่ใช้มือหยิบจับสิ่งของสารพัดอย่าง แล้วใช้มือหยิบอาหารเข้าปากได้แบบไม่แคร์สื่อ… ใครที่ติดนิสัยแบบนี้อยู่ก็ต้องรีบเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยด่วนเลยนะคะ เพราะว่ามือที่เราหยิบอาหารเข้าปากหรือนำมาสัมผัสใบหน้านี่แหละ ที่เป็นตัวกลางนำพาเชื้อโรคต่างๆ ได้มากที่สุด ต่อไปนี้เวลาเดินทางท่องเที่ยวไปที่ไหนก็แล้วแต่ หลังจากที่ใช้มือหยิบของ เปิด - ปิดประตู หรือใช้มือจ่ายหรือรับเงินเสร็จแล้ว ก็ควรทำความสะอาดด้วยการล้างมือด้วยสบู่อย่างน้อย 20 วินาที หรือล้างด้วยเจลแอลกอฮอล์ทันทีเลยนะ เพื่อเป็นการกำจัดเชื้อโรคไม่ให้ติดตามมือของเรา ขอให้ใส่ใจเรื่องความสะอาดให้มากเป็นพิเศษเลย
     

  ▸ 5. เปลี่ยนมาจ่ายเงินออนไลน์แทนการใช้เงินสด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe