Untitled 111
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อายุเป็นเพียงตัวเลข! ลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ญี่ปุ่นแนว 'รักต่างวัย' ดูแล้วทั้งฟิน ทั้งหวีดหนักมาก >//<

รักต่างวัยแต่ใจไม่ต่างกัน… ขอชวนสาวๆ มาส่องลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ญี่ปุ่นแนว ' รักต่างวัย ' ที่จะทำให้หัวใจชุ่มฉ่ำไปด้วยความฟินและความซึ้ง ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันเลยยย


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เรื่อง An Incurable Case of Love

  • ② เรื่อง A Story to Read When You First Fall in Love

  • ③ เรื่อง After The Rain

  • ④ เรื่อง You're My Pet

  • ⑤ เรื่อง P To JK

  • ⑥ เรื่อง Daytime Shooting Star

  • ⑦ เรื่อง Close Range Love

     
  มีใครเคยแอบฝันเอาไว้ว่าจะได้ กินเด็ก ( หนุ่ม ) บ้างรึเปล่า?!

  สมัยนี้ความรักเนี่ยมันมีหลากหลายรูปแบบจริงๆ เลยนะคะ แล้วดูเหมือนว่าสาวๆ หลายคนจะนิยม ‘ รักต่างวัย ’ ซะด้วยสิ บางคนก็มีสเปกชอบผู้ชายที่อายุมากกว่า เพราะชอบความอบอุ่น ดูมั่นคง พึ่งพาได้ ในขณะที่หลายๆ คนก็อยากจะมีแฟนหนุ่มอายุน้อยกว่า เพราะชอบความสดใส ซาบซ่า อยู่ด้วยแล้วรู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสเปกแบบไหนก็ไม่มีถูกหรือผิดสักนิดเดียว

  วันนี้เราเลยจะขอมาเอาใจสาวซิสที่ชอบดูภาพยนตร์หรือซีรีส์ญี่ปุ่น ด้วยการรวมลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ญี่ปุ่นแนว ‘ รักต่างวัย ’ มาแชร์กัน ขอบอกเลยนะว่าเนื้อเรื่องและตัวละครจะทำให้คนดูอย่างเราทั้งฟิน ทั้งซึ้ง ทั้งเข้าใจความรักต่างวัยมากขึ้นแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยค่าาา

  ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘
    

  ① เรื่อง An Incurable Case of Love

  เริ่มต้นด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องแรกกับ ‘ An Incurable Case of Love ’ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เนื้อเรื่องดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง ‘ Koi wa Tsuzuku yo Dokomademo ’ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ ซากุระ นานาเสะ ’ พยาบาลน้องใหม่อายุ 23 ปี เมื่อหลายปีก่อนเธอเคยได้พบกับ ‘ เคนโด ไคริ ’ คุณหมอหนุ่มและตกหลุมรักเข้าอย่างจัง แล้วเพื่อที่จะได้พบกับชายในฝันอีกครั้ง นางเอกสาวเลยตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อที่จะเป็นพยาบาล หลังจากนั้น 5 ปี ‘ ซากุระ ’ ก็ได้เป็นพยาบาลและเจอกับ ‘ หมอเคนโด ’ ในที่สุด

  แต่คดีพลิกค่ะซิส เพราะกลายเป็นว่าคุณหมอที่เธอหลงรักกลับได้รับฉายาว่า ‘ ปีศาจ ’ ในโรงพยาบาล ฝ่าย ‘ ซากุระ ’ เลยต้องพยายามตั้งใจทำงานเพื่อให้ได้รับการยอมรับจาก ‘ หมอเคนโด ’ แล้วด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและความสดใสของเธอ เลยก่อให้เกิดเป็นความรักสุดฟินของคุณหมอจอมโหดและพยาบาลสาวจอมโก๊ะคนนี้นั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าฟินขนาดไหนก็ต้องไปหามาดูด้วยตัวเองนะจ๊ะ

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ② เรื่อง A Story to Read When You First Fall in Love

  ถ้าใครเคยเห็นซีรีส์ญี่ปุ่นที่พระเอกหน้าหล่อๆ ย้อมผมสีชมพูสดใส ก็มั่นใจได้เลยว่าต้องเป็นซีรีส์เรื่อง ‘ A Story to Read When You First Fall in Love ’ อย่างแน่นอน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักต่างวัยระหว่างเด็กนักเรียนหนุ่มกับครูสอนพิเศษสาว โดย ‘ จุนโกะ ฮารุมิ ’ เคยเป็นนักเรียนดีเด่นสมัยมัธยมปลาย แต่ว่าเธอกลับสอบไม่ติดมหาลัยโทไดตามที่ตั้งใจไว้ เลยทำให้นั่นกลายมาเป็นปมในใจของเธอมาแสนนาน แล้วในวัย 31 ปี ‘ จุนโกะ ’ ก็ได้ทำงานเป็นครูสอนพิเศษที่สถาบันแห่งหนึ่ง

  ชีวิตธรรมดาๆ ของเธอก็เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับผู้ชายถึง 3 คน คนหนึ่งเป็นญาติที่เรียนเก่งและทำงานเก่ง อีกคนหนึ่งเป็นครูโรงเรียนมัธยมปลายที่เคยเป็นเพื่อนสมัยเรียน ส่วนคนสุดท้ายก็คือ ‘ ยูริ ’ เด็กมัธยมจอมเกเรที่ย้อมผมสีชมพู โดย ‘ จุนโกะ ’ ต้องรับหน้าที่ติวให้เด็กชายคนนี้สอบเข้ามหาลัยโทไดให้ได้ เนื้อเรื่องดำเนินไปพร้อมกับความรักกุ๊กกิ๊กๆ ถ้าอยากรู้ว่าหนุ่มคนไหนจะเป็นคนที่นางเอกเลือก... ก็ต้องตามไปดูแล้วหาคำตอบเองแล้วล่ะ

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ③ เรื่อง After The Rain

  สาว ‘ นานะ โคมัตสึ ’ ถือเป็นนางเอกดาวรุ่งที่ฮอตสุดอะไรสุดในวงการบันเทิงญี่ปุ่นเลยนะคะ โดยเธอคนนี้ก็มีผลงานภาพยนตร์แนวรักต่างวัยอย่างเรื่อง ‘ After The Rain ’ ที่เป็นหนังโรแมนติกที่ปนไปด้วยความคอมเมดี้นิดๆ เนื้อเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของ ‘ อากิระ ทาจิบานะ ’ นักเรียนสาวมัธยมปลายที่เป็นอดีตนักวิ่งของโรงเรียน หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุ เธอก็ไม่สามารถวิ่งได้อย่างที่ต้องการอีกต่อไป

  ‘ อากิระ ทาจิบานะ ’ ทำงานเป็นเด็กพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ทำให้เธอได้เจอกับ ‘ มาซามิ คนโดะ ’ ผู้จัดการร้านหนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ที่มีประวัติหย่าร้างและมีลูกชายอีก 1 คน ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะมีอายุที่ต่างกัน แถมรูปลักษณ์ภายนอกของฝ่ายชายก็ไม่ได้หล่อเหลาหรือน่าดึงดูดใจอะไร แต่ด้วยความอ่อนโยนและความอบอุ่นของอีกฝ่าย จึงเป็นสาเหตุทำให้นางเอกตกหลุมรักเข้าอย่างจัง ขอบอกเลยว่าเหล่าคนดูก็จะได้สัมผัสมุมมองความรักต่างวัยในอีกรูปแบบหนึ่งจากหนังเรื่องนี้แน่นอน

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ④ เรื่อง You're My Pet

  ซีรีส์ ‘ You're My Pet ’ ก็ถือเป็นซีรีส์แนวรักต่างวัยอีกเรื่องหนึ่งที่โด่งดัง และถูกนำไปรีเมคหลายเวอร์ชั่นทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นเลยนะ โดยในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็จะคุ้นหูในชื่อ ‘ Kimi Wa Petto ’ มากกว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยเติมเต็มความฟินให้กับสาวๆ ที่ใฝ่ฝันอยากจะมีแฟนเด็กสักครั้งในชีวิต เพราะเป็นเรื่องราวของ ‘ อิวายะ สึมิเร ’ นักหนังสือพิมพ์ชื่อดัง ที่ครบเครื่องทั้งเรื่องหน้าตาและการศึกษา

  แต่หลังจากที่ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะถูกแฟนหนุ่มทิ้ง แถมเรื่องงานก็พังไม่เป็นท่า อยู่มาวันนึงเธอก็พบกับ ‘ โกดะ ทาเคชิ ’ หนุ่มสุดหล่อที่นอนคุดคู้อยู่ในกล่อง ซึ่งเวลาที่เธอมองเค้าก็ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้เจอ ‘ โมโม่ ’ สุนัขที่เธอเคยเลี้ยงไว้เมื่อตอนเด็ก เธอจึงยื่นข้อเสนอว่าจะอนุญาตให้ ‘ ทาเคชิ ’ อาศัยอยู่ด้วยกันได้ในฐานะสัตว์เลี้ยงที่ชื่อโมโม่ หลังจากนั้นความรักสุดแสนประหลาดก็ได้เริ่มต้นขึ้น คอนเฟิร์มเลยว่าดูไป ฟินไป จนอยากมีโมโม่เป็นของตัวเองเหมือนนางเอกบ้าง >//<

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ⑤ เรื่อง P To JK

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe