Untitled 1
Articles food
อาหาร

นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย! รวม 7 อาหารช่วยให้ 'หลับง่าย' นอนหลับสนิทยิงยาว ตื่นเช้าแบบสดใส 💤

มีใครกำลังนอนพลิกตัวไปมาอยู่บนเตียงเพราะนอนไม่หลับบ้างรึเปล่า??? ถ้างั้นต้องตามมาส่อง 7 อาหารช่วยให้ ' หลับง่าย ' แล้วลองทำเมนูเหล่านี้กินกันดูแล้วล่ะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำให้ง่วงเร็ว หลับไว หลับสนิทยาวๆ ไปถึงเช้าได้แน่นอน


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✤ 1. อัลมอนด์

  • ✤ 2. นมสดอุ่นๆ

  • ✤ 3. กีวี

  • ✤ 4. ชาคาโมมายล์

  • ✤ 5. วอลนัท

  • ✤ 6. ปลาที่มีกรดไขมันสูง

  • ✤ 7. ไก่งวง

     
  แกะตัวที่ 1, แกะตัวที่ 2, แกะตัวที่ 3 … นับถึงแกะตัวที่ล้าน ก็ยังนอนไม่หลับเลยแม่!!!

  มีสาวคนไหนกำลังประสบ ปัญหานอนไม่หลับ เหมือนกันบ้างรึเปล่าคะ ยกมือขึ้นสูงๆ ให้เห็นหน่อยสิ… เราขอบอกเลยนะว่าไอ้อาการนอนไม่หลับที่ใครหลายคนเห็นเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวเองก็คงจะไม่รู้สึกหรอกนะว่ามันทรมานขนาดไหน ก็ต่อให้ร่างกายจะรู้สึกเหนื่อยล้า โหยหาการนอนฝันหวาน พยายามข่มตาเท่าไหร่ก็นอนไม่หลับจนต้องพลิกตัวไปมาอยู่ทั้งคืน พอตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็รู้สึกเพลีย หงุดหงิด ปวดหัว ไม่อยากจะขยับตัวไปทำอะไรสักอย่าง โอ๊ยยย เซ็งหนักมากค่ะซิส T^T

  หากใครที่ติดแฮชแท็ก #ทีมนอนไม่หลับ อยู่ในตอนนี้ เราก็มี 7 อาหารช่วยให้ ‘ หลับง่าย ’ มาแชร์ให้ได้ลองไปหามากินกัน รับรองได้เลยว่าพอกินอาหารเมนูเหล่านี้เข้าไปแล้ว จะช่วยทำให้รู้สึกง่วง นอนหลับง่าย หลับสนิทยิงยาวถึงเช้าแน่นอน เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปส่องแต่ละเมนูได้เลยจ้าาา
   
  ⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆┈┈⋆

     

  ✤ 1. อัลมอนด์

  สาวซิสที่รักสุขภาพทั้งหลายก็คงจะชอบกินธัญพืชกันแน่ๆ เลยล่ะสิ ก็เจ้าถั่วหลากหลายชนิดพอกินเข้าไปแล้วก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพ แถมยังรสชาติอร่อย เคี้ยวเพลินๆ หยิบมากินเวลาที่รู้สึกปากว่างแทนขนมต่างๆ ได้ แล้วธัญพืชอย่าง ‘ อัลมอนด์ ’ ก็ถือเป็นอาหารที่กินแล้วช่วยแก้อาการนอนไม่หลับได้เหมือนกันนะ เพราะว่าในอัลมอนด์หนึ่งเม็ดอัดแน่นไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ทั้งฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, วิตามินบี 2, ไฟเบอร์, สารต้านอนุมูลอิสระ ฯลฯ

  ที่สำคัญการกินอัลมอนด์ยังช่วยทำให้เรานอนหลับสนิท ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพราะในอัลมอนด์มี ‘ เมลาโทนิน ’ ฮอร์โมนที่ช่วยให้ร่างกายเข้าสู่การนอนหลับ แล้วยังอุดมไปด้วย ‘ แมกนีเซียม ’ ที่ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือที่รู้จักกันดีในชื่อฮอร์โมนเครียด เลยทำให้นอนหลับสนิทไร้ความกังวลใจ
     

  ✤ 2. นมสดอุ่นๆ

  เราเชื่อว่าต้องมีคุณพ่อ - คุณแม่ของสาวๆ หลายคนที่ชอบอุ่นนมสดให้ดื่มก่อนนอนแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ เจ้านมสดอุ่นๆ นี่แหละที่เป็นเมนูช่วยให้หลับง่ายเมนูแรกๆ ที่คนชอบนึกถึงกัน นั่นก็เพราะนมสดอุดมไปด้วยสารอาหาร 4 อย่างหลักๆ ได้แก่ ทริปโตเฟน, แคลเซียม, วิตามินดี และเมลาโทนิน ที่ช่วยทำให้ง่วงนอนง่าย นอนหลับสนิท พักผ่อนได้แบบเต็มอิ่ม ตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นกว่าเดิมได้แน่นอน

  นอกจากนี้การที่เราดื่มนมอุ่นๆ 1 แก้วก่อนเข้านอน ก็ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย สบายกาย สบายใจ พอล้มตัวนอนหัวถึงหมอนเมื่อไหร่ก็นอนหลับได้เร็วขึ้น แต่ถ้ากลัวว่าการดื่มนมก่อนนอนแล้วจะทำให้อ้วน ก็สามารถเลือกดื่มนมไขมันต่ำอุ่นๆ แทนได้นะ เท่านี้ก็ดื่มนมได้แบบไม่ต้องกลัวเรื่องน้ำหนักเลยสักนิด
     

  ✤ 3. กีวี

  ผลไม้รสชาติเปรี้ยวอย่าง ‘ กีวี ’ ก็เป็นเมนูอีกไขมันต่ำหนึ่งชนิดที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีอาการนอนไม่หลับนะ โดยเจ้ากีวีสีเขียวที่เป็นผลไม้โปรดของใครหลายคน ก็อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี, วิตามินเค, โฟเลต, โพแทสเซียม, ไฟเบอร์, แคโรทีนอยด์ ฯลฯ พอกินเข้าไปแล้วก็จะช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ ลดการอักเสบ และลดคอเลสเตอรัลได้

  แถมการกินกีวีก่อนนอนประมาณ 1 ชั่วโมงทุกคืน ยังช่วยทำให้หลับได้ไวและหลับสนิทกว่าเดิมด้วยนะ เพราะในกีวีมี ‘ สารเซโรโทนิน ’ ที่ช่วยให้รู้สึกมีความสุข ผ่อนคลาย เลยทำให้นอนหลับง่ายขึ้น งานนี้ถ้าสาวซิสกำลังมองหาเมนูตัวช่วยให้หลับง่ายแบบไม่ทำให้อ้วน กีวีก็ตอบโจทย์แบบสุดๆ ไปเลย
     

  ✤ 4. ชาคาโมมายล์

  ถ้าพูดถึงชาสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายมหาศาล ‘ ชาคาโมมายล์ ’ ก็คงเป็นชาชนิดแรกๆ ที่นึกถึงกันแน่นอน โดยในชาคาโมมายล์ก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ป้องกันไม่ให้เกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเครียดและความวิตกกังวล ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่ต้องคิดหรือเครียดช่วงก่อนนอนจนนอนไม่หลับไงล่ะ

  แล้วในดอกคาโมมายล์ก็ยังมีสารสำคัญที่ชื่อว่า ‘ อะพิจีนีน ’ ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ ทำให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย การดื่มชาคาโมมายล์ก่อนนอนเลยเป็นวิธีที่เหมาะกับสาวๆ ที่อยู่ในช่วงเครียดกับสิ่งต่างๆ ที่พบเจอในชีวิตประจำวัน จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับในตอนกลางคืน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe