06d46e73d0ea397b805c867742e95ebe
Articles makeup
ความงาม

ลาก่อนเจ้าแพนด้า! แจก 7 วิธีแก้ปัญหา 'ขอบตาคล้ำ' รีเฟรชใต้ตาให้ดูสดชื่น เปล่งปลั่ง ไม่โทรม

สาวคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาใต้ตาคล้ำหรือถุงใต้ตาบวมเป่งจนดูโทรม ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา 'ขอบตาคล้ำ' แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง แล้วเพิ่มความเปล่งปลั่ง กระจ่างใจ ให้ผิวบริเวณรอบดวงตาดูสดชื่นได้เลยจ้าาา


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▸ 1. ถามตัวเองดูซิว่าช่วงนี้นอนน้อยไปรึเปล่า?!

  • ▸ 2. ประคบเย็นช่วยลดถุงใต้ตาและความหมองคล้ำ

  • ▸ 3. หลีกเลี่ยงและปกป้องผิวรอบดวงตาจากแสงแดด

  • ▸ 4. โปะแตงกวา / ถุงชาเพื่อประคบดวงตา

  • ▸ 5. ลดความหมองคล้ำ ฟื้นคืนความใสด้วยมันฝรั่ง

  • ▸ 6. วิตามิน C ตัวช่วยคืนความกระจ่างใส

  • ▸ 7. ลดกินเค็ม ลดการบวมของถุงใต้ตาได้

     
  หาววว… ช่วงนี้นอนน้อย พักผ่อนไม่เต็มที่ มันก็จะเบลอประมาณนี้แหละค่ะ (_ _*) Z z z

  เราเข้าใจไลฟ์สไตล์ของสาวๆ สมัยนี้ดีเลยนะคะว่าพวกเธอใช้ชีวิตกันคุ้มขนาดไหน บางคนก็ต้องโต้รุ่งยิงยาวถึงเช้าเพราะชอบปั่นงานดึกๆ บางคนก็ติดซีรีส์แบบงอมแงมตะบี้ตะบันดูจนอดหลับอดนอน หรือในขณะที่หลายๆ คนก็ติดโซเชียล ไถหน้าจอเผือกเรื่องนู้น เรื่องนี้ รู้ตัวอีกทีก็เช้าซะแล้ว #เป็นงง ซึ่งพฤติกรรมการนอนน้อยแบบนี้ ส่งผลเสียต่อทั้งสุขภาพร่างกาย สมอง แถมยังกระทบเรื่องความสวยความงาม เพราะมักจะมี ‘ ขอบตาดำคล้ำ ’ หรือ ‘ ถุงใต้ตา ’ โผล่มาทักทายบนใบหน้าด้วยน่ะสิ

  วันนี้เราเลยจะมาเอาใจสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ ด้วย
  7 วิธีแก้ปัญหา ‘ ขอบตาคล้ำ ’ เอาไปใช้รีเฟรชผิวรอบดวงตาให้กลับมาดูสดชื่น สดใส เปล่งปลั่ง ปิ๊งปั๊งแบบไม่โทรม มามะๆ ถ้าไม่อยากโดนแซวว่าใต้ตาดำเหมือนหมีแพนด้า ก็ขอให้รีบตามไปขจัดขอบตาคล้ำๆ พร้อมกันโลดดด

  ⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

     

  ▸ 1. ถามตัวเองดูซิว่าช่วงนี้นอนน้อยไปรึเปล่า?!

  สาวซิสเคยสังเกตบ้างรึเปล่าคะว่าช่วงที่รอยดำใต้ตามันเห็นเด่นชัดแบบสุดๆ ก็คือช่วงที่เรานอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอติดกันหลายๆ คืน นั่นก็เพราะว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เต็มอิ่ม เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้บริเวณใต้ตาดูดำๆ คล้ำๆ พอยิ่งพักผ่อนน้อยก็ยิ่งทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ส่งผลให้หลอดเลือดรอบๆ ดวงตาขยายตัวมากขึ้น ถุงใต้ตาเลยบวมเป่งและขอบตาดำจนโดนคนรอบข้างทัก

  แบบนี้คุณสาวๆ เลยควรปรับเปลี่ยนนิสัยของตัวเองซะใหม่ จากที่เคยโต้รุ้งเกือบทุกวันก็ให้เปลี่ยนเวลาการนอน เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ แล้วนอนหลับให้เต็มที่ครบ 8 ชั่วโมง แล้วที่สำคัญอย่าลืมปรับท่านอนมานอนหนุนหมอนสูงๆ ดูนะคะ เพราะการนอนหนุนหมอนสูงขึ้นจะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ไม่ค้างอยู่ที่ศีรษะหรือใบหน้า เลยอาจช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตา ขอบตาที่เคยหมองคล้ำก็ดูสดใสกว่าเดิม
     

  ▸ 2. ประคบเย็นช่วยลดถุงใต้ตาและความหมองคล้ำ

  ช่วงไหนที่ทำงานหน้าคอมจนดวงตาเริ่มล้า หรือเล่นโทรศัพท์มือถือมากๆ จนสายตาเริ่มพร่ามัว หลายคนก็คงจะเคยเอาแผ่นเจลเย็นๆ ที่แช่เอาไว้ในตู้เย็น มาโปะประคบรอบดวงตากันใช่มั้ยล่ะ??? ซึ่งการประคบเย็นแบบนี้ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แถมยังมีประโยชน์สารพัดอย่าง ทั้งช่วยทำให้เส้นเลือดบีบตัว ลดอาการบวมของถุงใต้ตา และช่วยให้รอยคล้ำรอบดวงตาดูจางลงไปได้ด้วย

  หรือถ้าใครที่มีนมสดแช่ตู้เย็นติดบ้านเอาไว้ ก็สามารถนำสำลีไปชุบนมสดเย็นๆ ให้ชุ่ม แล้วนำมาโปะรอบดวงตาทิ้งไว้สักพักนึง แทนการใช้แผ่นเจลประคบเย็นได้นะ เพราะว่าในนมสดอุดมไปด้วยกรดแลคติกที่เป็นกรดอัลฟาไฮดรอกซี มีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย ทำความสะอาดรูขุมขน และฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเด้ง พวกความหมองคล้ำหรือปัญหาขอบตาดำก็หายวับไม่โผล่มากวนใจแล้วล่ะ
     

  ▸ 3. หลีกเลี่ยงและปกป้องผิวรอบดวงตาจากแสงแดด

  ขอให้สาวซิสจงท่องจำให้ขึ้นใจเลยนะว่า ศัตรูตัวฉกาจที่ทำร้ายผิวสวยๆ ของเราก็คือ ‘ แสงแดด ’ นี่แหละค่ะ เพราะช่วงไหนที่ต้องออกไปทำกิจกรรม Outdoor นานๆ หรือว่าต้องเผชิญหน้ากับแสงแดด #แบบไม่มีอะไรกั้น ก็จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนเลยว่าผิวดูหมองคล้ำ บางครั้งสีผิวก็ดูไม่สม่ำเสมอขาวๆ คล้ำๆ เป็นช่วงๆ แล้วที่สำคัญเจ้ารังสียูวีก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาดูคล้ำหนักกว่าเดิมด้วย

  ในเมื่อรู้แบบนี้แล้วคุณสาวๆ ก็ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดหรือการออกไปอยู่ท่ามกลางแดดร้อนเปรี้ยงจะดีกว่า แล้วถ้าอยากจะปกป้องผิวบริเวณรอบดวงตาให้ดูเปล่งปลั่งสดใส เวลาออกไปข้างนอกก็อย่าลืมใส่แว่นกันแดด / หมวกเพื่อบังแดดไม่ให้โดนใบหน้าโดยตรง หรือทามอยส์เจอไรเซอร์ที่ผสมครีมกันแดด เท่านี้ก็ช่วยปกป้องผิวหน้าและผิวรอบดวงตา ไม่ให้ดูหมองคล้ำ ดูโทรม ได้ง่ายสุดๆ ไปเลย
     

  ▸ 4. โปะแตงกวา / ถุงชาเพื่อประคบดวงตา

  อ๊ะๆ ถ้าอยากบำรุงผิวสวยด้วยของที่หาง่ายและไม่เปลืองสตางค์ ก็อย่าได้มองข้ามวัตถุดิบในห้องครัวเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่า ‘ แตงกวา ’ และ ‘ ถุงชา ’ ที่มีกันแทบทุกบ้าน เป็นสองวัตถุดิบเด็ดที่ช่วยกำจัดปัญหาขอบตาดำหรือปัญหาถุงใต้ตาที่ดูบวมตุ่ย ให้กับคุณสาวๆ ได้ดีไม่แพ้อย่างอื่นเลยนะ

  โดยถ้าใครเลือกใช้ ‘ แตงกวา ’ ก็ให้หั่นแตงกวาเป็นแว่นๆ แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นสักพักนึง จากนั้นก็นำแตงกวามาโปะลงบนผิวบริเวณรอบดวงตา ความเย็นที่แผ่ออกมาจากแตงกวาก็จะช่วยลดอาการบวมของผิวได้ ส่วนใครที่เลือกใช้ ‘ ถุงชา ’ หลังจากที่ใช้ถุงชาชงชาเสร็จแล้ว ก็ให้ตั้งทิ้งไว้จนหายร้อนแล้วนำไปแช่ตู้เย็นสักพัก เสร็จแล้วก็นำมาประคบผิวรอบดวงตา ซึ่งคาเฟอีนที่มีอยู่ในใบชาก็จะเข้าไปช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัวลง ส่งผลให้รอยคล้ำใต้ตาดูจางลงไปด้วยนั่นเองค่ะ ดีงามเป็นที่สุด!!!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe