30
Articles food
อาหาร

อยากผิวสวย + หุ่นปัง จัดไป! รวม 10 ผลไม้ กินได้กินดี กินแล้วไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิด!

ผลไม้ที่กินแล้วอ้วนแบบไม่รู้ตัว อย่าไปกิน มากินนี่ดีกว่า 10 ผลไม้ ที่กินแล้วไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิด! มีประโยชน์หลายด้าน ทั้งในเรื่องของผิวและสุขภาพ คือดี๊ดีไปหมด เช็คลิสต์ดูกันเลยค่ะ ว่ามีผลไม้ชนิดไหนบ้าง


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แอปเปิ้ล

  • 2. ส้ม

  • 3. แก้วมังกร

  • 4. สับปะรด

  • 5. แตงโม

  • 6. สตรอว์เบอร์รี่

  • 7. ทับทิม

  • 8. กล้วยน้ำว้า

  • 9. มะละกอ

  • 10. กีวี

   

  ใดๆ ก็แล้วแต่ รู้มั้ยว่า กินผลไม้ ก็อ้วนได้เหมือนกัน! ไม่ต้องตกใจ เพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้ว่า ผลไม้บางชนิด กินแล้วหุ่นพังได้เด้อ ไม่ใช่ว่าผลไม้ทุกชนิด จะกินเพื่อลดความอ้วนได้นะ เพราะฉะนั้นเวลาจะเลือกกินผลไม้อะไร ถ้าไม่อยากอ้วนแบบไม่ทันตั้งตัว ก็อาจจะต้องดูให้ดีๆ หน่อยเนอะ อย่างวันนี้เรามี 10 ผลไม้ กินได้กินดี กินแล้วไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิด! มาฝาก ทั้งหมดนี้ กินแล้วได้ทั้งผิวสวยและหุ่นปัง รับรองว่าถูกใจสาวๆ หลายๆ คนอย่างแน่นอน แถมต้นทุนของผลไม้แต่ละชนิดที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ ราคาก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายด้วยนะ ที่สำคัญรสชาติดี กินแล้วสดชื่น! ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีผลไม้ชนิดไหนที่กินแล้วไม่อ้วนบ้าง ส่องลิสต์ทั้งหมดในวันนี้กันเลย

  1. แอปเปิ้ล

  แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ลดความอ้วนที่เรามักจะเห็นคนที่เค้าควบคุมน้ำหนักทานกันบ่อยๆ ดูอย่างวิธีการไดเอทของไอดอลเกาหลีอะ หลายคนเลือกที่จะกินแอปเปิ้ลในช่วยไดเอทกันเยอะมาก เพราะแอปเปิ้ล 100 กรัม ให้พลังงาน 52 แคลอรี่ ด้วยความที่แอปเปิ้ลมีรสหวานจากธรรมชาติ ทานแล้วไม่อ้วนนะ ทั้งยังเต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์มากมาย ซึ่งว่ากันว่าในแอปเปิ้ลมีสารอาหารชนิดนึง ที่สามารถช่วยลดความอ้วนได้, ช่วยในเรื่องของความงามได้และช่วยในเรื่องของปัญหาสุขภาพได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบขับถ่าย, กำจัดโซเดียมและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ถือว่าเป็นผลไม้ตัวเลือกแรกๆ เลยนะ ที่คนอยากควบคุมน้ำหนักเลือกทานกัน

  2. ส้ม

  เติมวิตามินผิว พร้อมหุ่นปัง ด้วยการกินส้ม! ส้มเป็นผลไม้ที่แคลน้อยมาก 100 กรัม ให้พลังงาน 42 แคลอรี่เอง นอกจากนี้ส้มยังเป็นผลไม้ที่มีใยอาหารสูง สามารถช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายได้ นอกจากนี้ในส้มยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีที่ค่อนข้างสูงพอสมควร แน่นอนว่ากินส้มแล้ว ได้เรื่องผิวด้วยชัวร์ๆ ทั้งช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ปกป้องผิวจากมลพิษ ช่วยลดการเกิดริ้วรอย และช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวดูกระชับมากขึ้น คือมีแต่ข้อดีทั้งนั้น! ถือว่าเป็นผลไม้ที่ดีมากๆ ได้ทั้งผิวสวย แถมกินแล้วไม่อ้วนอีก แนะนำให้กินแบบผลนะ มันจะได้กากใยมากกว่าดื่มแบบคั้นน้ำจ้า

  3. แก้วมังกร

  ถัดมาที่ผลไม้กินแล้วไม่อ้วนอย่างที่สาม แก้วมังกร รู้มั้ยว่าแก้วมังกรขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ซึ่งตัวไฟเบอร์ที่อยู่ในแก้วมังกรนั้น มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด จึงถูกจัดให้เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน แถมแก้วมังกรยังเป็นผลไม้ที่แคลต่ำมากๆ เช่นเดียกัน ขนาดประมาณ 100 - 200 กรัม มีแคลอรี่เพียง 60 กรัมเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายอีกเพียบ เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก สามารถทานเป็นของว่างได้ จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องด้วย ยังไม่หมดนะ นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องของลดน้ำหนักแล้ว สุขภาพแล้ว เรื่องความสวยความงามก็ไม่น้อยหน้า เพราะแก้วมังกรอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถทำให้ผิวพรรณเต่งตึงและแลดูอ่อนเยาว์ได้ ปังเวอร์! กินแล้วแฮปปี้แน่นอนครับผม!

  4. สับปะรด

  สับปะรด ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน ที่กินแล้วทำให้เรารู้สึกสดชื่น! 100 กรัม ให้พลังงาน 50 แคลอรี่ สรรพคุณเด่นๆ ของเจ้าสับปะรด คือเค้ามีเอนไซม์ ที่จะสามารถช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาหารจำพวกโปรตีน ฉะนั้นใครที่ชอบกินบุฟเฟต์ แนะนำให้กินสับปะรดเลยค่ะ คือช่วยย่อยอาหารขยะต่างๆ ที่กินเข้าไปได้ดีมากๆ นอกจากนี้เจ้าสับปะรดยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วยนะ ใครที่มีปัญหาท้องผูก สับปะรดช่วยได้ค่ะ แถมสับปะรดยังอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง อีกทั้งยังมีวิตามินเอ รวมถึงแร่ธาตุอื่นๆ อีก ที่จะช่วยทำให้ผิวของซิสแลดูเปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ ทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและความแก่ชราได้ด้วย แล้วใครที่ชอบมีอาการบวมน้ำอะ ให้ลองกินสับปะรดเลย เพราะเค้ามีส่วนช่วยในเรื่องของการลดอาการบวมน้ำได้ด้วย คือปังมาก ประโยชน์เยอะสุดๆ ไปเลยค่ะ

  5. แตงโม

  น้องแตงโม ผลไม้คลายร้อย แคลอรี่ต่ำ ลดน้ำหนักได้ แตงโมงปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 30 แคลอรี่ แตงโมจึงเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักมากๆ คือแก้อาการกินจุกจิกได้ ช่วยดับร้อน ให้ความรู้สึกสดชื่น แถมไม่อ้วนด้วย ทั้งนี้ยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย แต่กินแล้วอาจจะทำให้เข้าห้องน้ำบ่อย เพราะแตงโมถือว่าเป็นผลไม้ขับปัสสาวะอย่างดี นอกจากนี้แตงโมยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง เพราะประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ทานแล้วดีต่อผิวและหุ่นของเรา แถมลูกนึงอะ ไม่แพงด้วยนะ ทานได้นานสองสามวัน คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

  6. สตรอว์เบอร์รี่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe