30
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ตบแล้วปัง! รวม 7 คุชชั่นแบรนด์เกาหลีน่าตำ ปกปิดเริ่ด ยิ่งตบยิ่งสวย แถมหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน

วันนี้เรามีคุชชั่นน่าตำมาบอกต่อ ทั้งหมดนี้เป็นแบรนด์เกาหลีหมดเลย ก็จะเน้นในเรื่องของงานผิวด้วย ปกปิดด้วย รับรองว่าตบปุ๊บผิวสวยปังแบบสาวเกาปั๊บ งานดีทุกตัวแน่นอน เตรียมเงินไว้ให้พร้อมเลยค่ะซิส!


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

  • 2. Espoir Taping Cover Cushion

  • 3. Banila Co Covericious Power Fit Cushion

  • 4. Laneige Neo Cushion

  • 5. Etude House Double Lasting Cushion

  • 6. Sulwhasoo Sheer Lasting Gel Cushion

  • 7. Eglips Blur Finishing Cushion

   

  ใครที่ชอบงานผิวแบบสาวเกา เชิญทางนี้! เรามีตัวช่วยผิวสวยมาฝาก ตบ! แล้วสวย หน้าเนียนใส ดูโกลว์ฉ่ำสุขภาพดี ที่สำคัญปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าได้แบบเริ่ดเวอร์! รวม 7 คุชชั่นแบรนด์เกาหลีน่าตำ ปกปิดดี แถมหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ซึ่งคุชชั่นสายเกาที่เราคัดมาให้ซิสได้เลือกกันในวันนี้ เน้นงานผิว เนื้อบางเบาไม่หนักหน้า แต่ให้การปกปิดที่ปังสุดๆ ที่สำคัญคืองานผิวสวยกรุบ! หน้านี่เนียนไปเล้ย! ถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน ก็จะมีหลายราคาเนอะ ลองไปเลือกๆ กันดูว่าชอบแบบไหน อย่าได้รอช้า ไปดูคุชชั่นสายเกาทั้งหมด ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลยดีกว่า GO!!!!

  1. Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

  คุชชั่นแบรนด์ Jung Saem Mool เป็นหนึ่งในคุชชั่นที่หลายๆ คนวอแวกันหนักมาก คือราคาหลักพันแหละ แต่คือดีจริง งานผิวสวย ปกปิดเนียนกริบ! ตัวนี้จะเป็นคุชชั่นที่เหมาะกับคนผิวมันถึงผิวผสม ตบแล้วหน้าเนียนสวย ไม่มัน เป็นอีกหนึ่งคุชชั่นที่ถือว่าคุมมันได้ดีและบางเบาระหว่างวันด้วย มาพร้อมกับค่าปกป้องผิวจากแสงแดดมากถึง SPF50+ PA +++ ฟินิชผิวที่ได้จะเป็นแบบแมต แต่ไม่แห้ง ได้ความโกลว์สวยอยู่ ตัวคุชชั่นของเค้ามีส่วนผสมสำคัญอย่าง Full Blooming Powder ที่จะมาช่วยปรับความสมดุลของน้ำมันและความชื้น เพื่อให้ผิวเนียนนุ่มและทำหน้าที่กระจายแสงจากร่องบนผิวให้กระจ่างใส ให้ผิวที่ดูสวยสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากดอกไม้สีขาวถึง 8 ชนิด คือปังมาก! มาพร้อมด้วย Dark Out Formula Silicon coated powder ตบแล้วสวย หน้าไม่มีหมองคล้ำระหว่างวัน พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นคุชชั่นผิวสวย คุมมัน ปกปิดดี แถมติดทนนาน ดีขนาดนี้ ไม่ตำได้หรอค่ะซิส!

  2. Espoir Taping Cover Cushion

  ตัวที่สอง Espoir Taping Cover Cushion นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคุชชั่นสายเกาที่สาวไทยได้ลองใช้แล้วตกหลุมรักแรงมาก! ถ้าจำไม่ผิด เค้าจะมีเนื้อแบบแมตกับโกลว์ให้เลือกนะ แต่ไม่ว่าจะเนื้อแบบไหน ก็ดีทั้งนั้น เนื้อคุชชั่นของ Espoir คือดีมากจริงๆ เนื้อคุชชั่นของเค้าจะบางเบานะ แต่ปกปิด คือตบเบาๆ ก็กลบจุดบอดบนใบหน้าได้กริบแล้ว แต่! สำหรับรอยสิวใหญ่ๆ หรือสิวบวม สิวอักเสบต่างๆ อาจจะปกปิดได้ไม่อยู่นัก แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยอีกแรง แต่ถ้าเป็นจุดด่างดำหรือรอยเล็กๆ เอาอยู่แน่นอน โดยรวมชอบฟินิชผิวมากๆ คือเป็นงานผิวที่ดูสวย ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ในส่วนของการคุมมัน อาจจะไม่ได้คุมดีเท่ากับตัวแรก แต่ก็ไม่ถึงกับหน้าเยิ้ม ใครที่มีผิวมันมากๆ แนะนำให้เซ็ตแป้งฝุ่นทับ รับรองเอาอยู่ ความพิเศษของคุชชั่นตัวนี้ เขามี Sweat Resistant ที่จะมาช่วยในเรื่องของกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี มาพร้อมพัฟแบบพิเศษที่ไม่กินเนื้อคุชชั่น แถมยังช่วยให้ลงคุชชั่นได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

  3. Banila Co Covericious Power Fit Cushion

  ตัวที่สาม อันนี้จะเป็นคุชชั่นจากแบรนด์ Banila Co ใครที่เคยลองคลีนซิ่งบาล์มของเค้าแล้วชอบ คุชชั่นของแบรนด์นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งแรร์ไอเทมที่พลาดไม่ได้เช่นเดียวกัน เป็นคุชชั่นเนื้อแมตที่เบาสบายผิวมาก ตัวนี้จะปกปิดได้ดีกว่าตัว Espoir ในระดับนึง สามารถปกปิดรอยสิว รอยดำ รอยแดงได้มากถึง 80% แต่ถ้าเป็นรอยใหญ่ๆ สิวใหญ่ๆ อาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยอีกแรง แต่สิ่งนึงที่อยากจะบอกคือ ความแมตของเค้าอะ ไม่ได้แมตแบบแห้งไปเลยนะ คืองานผิวสวยอยู่นะ ได้ผิวที่ดูเรียบเนียน คือดีงามมากๆ แล้วความปังของคุชชั่นตัวนี้อีกหนึ่งอย่างคือ เค้าช่วยให้ผิวของซิสสวยยาวนานถึง 36 ชั่วโมง! เอาอยู่แม้สภาพอากาศร้อน แดงเปรี้ยงในบ้านเรา มีเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของสาวไทย แถมยังมาพร้อมสารกันแดด SPF38 PA++ ซึ่งผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาแล้วเช่นกัน ปั๊วะ! พูดได้คำเดียวว่าปั๊วะจริง ของมันต้องมี!

  4. Laneige Neo Cushion

  Laneige Neo Cushion เป็นคุชชั่นตัวใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ คือแพ็คเกน่ารักมาก! มีความละหม้ายคล้าย airpod เลยค่ะ ตัวนี้เค้าจะมีเนื้อสัมผัสให้เลือก 2 แบบ เนื้อแมต ( ตลับเขียว ) เหมาะกับผิวผสม - ผิวมัน และเนื้อโกลว์ ( ตลับชมพู ) เหมาะกับผิวธรรมดา - ผิวแห้ง ใครที่ชอบแบบหน้าฉ่ำวาว โกลว์สุขภาพดี แนะนำเป็นตลับชมพูเนอะ ทีนี่เรามาโฟกัสคุชชั่นแมตกันดีกว่า เอาจริงๆ เนื้อคุชชั่นของเค้าอะ จะมีความบางเบา สบายผิว คือทาลงไปแล้ว เหมือนไม่ได้ทา แม้จะเป็นเนื้อแมต แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกหนักหน้าอะไร ที่สำคัญคือ ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง กันเหงื่อได้ดี แถมคุมมันเอาอยู่ด้วย คุชชั่นตัวนี้ให้การปดปิกที่ดีเยี่ยมในระดับปานกลาง นอกจากนี้ยังช่วยเบลอรูขุมขนได้ด้วยนะ มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวหน้าลอยค่ะ ฟินิชผิวที่ได้คือสมบูรณ์แบบค่ะซิส ให้ผิวที่ดูเรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอและความปังอีกอย่างคือ เค้าบอกว่าคุชชั่นตัวนี้ ไม่ติดมือถือ ไม่ติดหน้ากากอนามัย ไม่เป็นคราบ ไม่หลุด ไม่เยิ้มระหว่างวัน จะปังไปไหนอะ! สงสัยเข้าไทยเมื่อไหร่ ต้องลองตำมาใช้ดูสักหน่อยละ

  5. Etude House Double Lasting Cushion

  คุชชั่นตัวนี้ของ Etude House Double Lasting Cushion ก็มีเนื้อสัมผัส 2 แบบ ทั้งแบบแมตและแบบโกลว์ ซึ่งคุชชั่นรุ่นนี้ในแพ็คเกจก่อนหน้านี้ เค้าจะมีสารกันแดดแค่ SPF34 แต่รุ่นใหม่นี้ ( แพ็คเกจสวยๆ วิ้งค์ๆ ด้านบน ) จะมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดสูงถึง SPF 50+ PA+++ ดีกว่าตัวเดิมหลายเท่า! เนื้อคุชชั่นบางเบา สบายผิว สัมผัสนุ่ม เนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ตบแล้วผิวสวยทันที ฟินิชผิวดูสุขภาพดีอะ ไม่ว่าจะเนื้อแมตหรือเนื้อโกลว์ ก็ได้ผิวที่ดูสวยมากๆ แถมตัวนี้ยังให้การปกปิดที่ไม่ธรรมดาอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะรอยแดง รอยดำ ก็สามารถกลบได้มิด! ให้ผิวที่ดูสดใสและมีชีวิตชีวามากขึ้น ที่สำคัญคือ ติดทนนาน 24 ชั่วโมง พอลงไปที่ผิวแล้ว แม้จะเป็นเนื้อแมตนะ แต่ไม่หนักหน้าหรือแห้งจนเกินไป คือเรายังรู้สึกได้ว่า ผิวมันยังหายใจได้อยู่ หน้ายังคงชุ่มชื้นอยู่ มีให้เลือก 6 เฉดสี ไม่รู้ว่าเข้าไทยรึยัง ยังไงก็ลองไปดูรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยนะ

  6. Sulwhasoo Sheer Lasting Gel Cushion

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe