02e297512d059df84c916792216cd05c
Articles etc
อื่น ๆ

รวมลิสต์ "ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด" เพิ่มพื้นที่สีเขียว แถมเสริมดวงปัง ✨

สำหรับการปลูกต้นไม้ของสายมูอย่างเรา ๆ อยากรักษ์โลกแถมเสริมดวงให้ปังด้วย ตามมาดูลิสต์ "ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด" เพิ่มพื้นที่สีเขียว แถมเสริมดวงปังกันจ้า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

มาปลูกต้นไม้กันดีกว่าค่ะซิส แบบว่าช่วงนี้ภาวะมลพิษฝุ่นควันก็เยอะ แถมเทรนด์ ECO รักษาสิ่งแวดล้อมกำลังมาเลย ก็เลยอยากจะชวนเพื่อน ๆ มาปลูกต้นไม้เพิ่มออกซิเจนให้กับโลกของเราอีกสักหน่อย แต่ว่าสายมูแบบเราจะปลูกต้นไม้ธรรมดา ๆ ได้ยังไงล่ะคะซิส

มันก็ต้องมีการมูเตลูเช็กดวงชะตาของเราต้นไม้ถูกโฉลกกันหน่อย ว่าปลูกต้นไหนปัง ต้นไหนงานรุ่ง ต้นไหนรับทรัพย์ ในบทความนี้เลยเอาลิสต์ " ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่าเราควรปลูกต้นไม้อะไรเสริมดวงให้ปังบ้าง

 
✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันจันทร์

  
สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์เขาบอกมาว่าคนเกิดวันจันทร์มักจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ พูดจาไพเราะอ่อนหวาน แต่อย่าให้ชาววันจันทร์ได้โกรธเด้อ เพราะถ้าคนเกิดวันจันทร์มีน้ำโหเมื่อไรพ่นไฟเมื่อนั้น แถมยังเป็นคนอ่อนไหวง่ายเจ้าน้ำตา แต่ก็ชอบเอาอกเอาใจผู้อื่นและก็ชอบให้คนอื่นเอาใจด้วยเหมือนกัน มีความใฝ่รู้เลยหัวดีมากเวอร์ แถมยังมีดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์อีกต่าง

ส่วนต้นไม้ที่ชาววันจันทร์ถูกโฉลกควรปลูกไว้อย่างยิ่งก็คือต้นไม้ที่มีดอกสีขาวหรือสีเหลือง อย่างเช่น ต้นวาสนา ต้นโกสน ต้นดอกมะลิ ดอกแก้ว โป๊ยเซียน จำปี พูลด่าง ต้นชะพูล นั่นเองค่า

 

ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันอังคาร

  
ต่อไปลองมาดูบุคลิกและนิสัยของคนเกิดวันอังคารบ้างดีกว่าว่าจะเป็นยังไงและควรปลูกต้นไม้แบบไหนเสริมดวงและบุคลิกได้บ้าง สำหรับคนที่เกิดวันอังคารมักจะเป็นคนหัวรั้นหน่อย ๆ และด้วยความหัวรั้นไม่ค่อยยอมคนเลยทำให้ชาววันอังคารเป็นคนกล้าหาญและจริงใจ แต่ก็ยังเป็นคนใจร้อนโผ่งผางเลยทำให้อาจจะพูดอะไรที่ตรงเกินไป ขวานผ่าซากจนลืมนึกถึงใจคนอื่นไปบ้าง แถมยังเป็นคนที่แอบฟุ่มเฟือยอยู่หน่อย ๆ

ส่วนต้นไม้ที่จะช่วยระงับจิตใจของชาววันอังคารให้สงบลง และเสริมดวงให้ปังขึ้น ควรเป็นต้นดอกไม้สีแดงหรือชมพู อย่างเช่น กุหลาบ ดอกเข็ม ชบา ต้นโกสน โป๊ยเซียน พญายอ นั่นเองค่า

 

ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันพุธ

 
มาถึงต้นไม้ที่ถูกโฉลกของคนเกิดวันพุธบ้างค่ะ แต่ก่อนจะไปดูต้นไม้ถูกโฉลกลองตามไปดูบุคลิกและนิสัยของชาววันพุธก่อนดีกว่า สำหรับคนที่เกิดวันพุธเขาบอกมาว่าชาววันพุธเป็นคนมีเสน่ห์จิตใจดีมีเมตตา เป็นคนเปิดเผยและตรงไปตรงมา ใจกว้างดั่งแม่น้ำแถมยังซื่อสัตย์ต่อเพื่อนฝูงมาก ๆ อีกด้วย เลยแอบมีความหูเบาเชื่อคนง่ายอยู่หน่อย ๆ  เป็นคนชิลล์ ๆ เรื่องเครียดลืมไปได้เลยไม่มีอยู่พจนานุกรมของคนวันพุธ และถึงจะดูชิลล์แต่ก็ไม่ใช่คนขี้เกียจหรอกจ้า

ส่วนต้นไม้ที่ช่วยเสริมความปังเรียกสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตของคนเกิดวันพุธ ควรจะเป็นต้นดอกไม้สีเหลือง สีที่ถูกโฉลกของคนเกิดวันพุธ อย่างเช่น ต้นพูลด่าง กวนอิม วาสนา กุหลาบ โกสน และชบา นั่นเองค่า

 

ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

  
มาต่อกันเลยกับบุคลิกของคนเกิดวันพฤหัสบดี ว่ากันว่าคนเกิดวันพฤหัสบดีมักจะเป็นคนหัวไวมีปัญญาฉลาดหลักแหลมเลยมักจะเชื่อในความคิดของตัวเองเป็นหลัก ชอบเอาชนะ ทะเยอทะยานถ้าเกิดว่าตัดสินใจทำอะไรลงไปแล้วยากที่จะล้มเลิกไปง่าย ๆ แถมยังเป็นคนเก่งเรื่องการวางแผนให้รอบคอบ แต่ดูเป็นสายลุยแบบนี้ชาววันพฤหัสบดีก็มีมุมละเอียดอ่อนปราณีตอยู่ด้วยเหมือนกัน

ส่วนต้นไม้ที่ถูกโฉลกกับชาววันพฤหัสบดีสายใฝ่แต่ปราณีต ควรจะเป็นต้นดอกไม้ที่มีขาว อย่างเช่น ต้นมะลิ จำปี ราตรี พุด กุหลาบ ดอกแก้ว

 

ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันศุกร์

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe