25
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 7 : พาเที่ยว 7 สถานที่สวยๆ ใน 'Philippines' ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

อีพีนี้ เราจะมาเพื่อนๆ ไปเช็คอินสถานที่สวยๆ น่าไปในประเทศ Philippines กันค่ะ รับรองว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ลองไปสัมผัสแล้ว จะต้องตกหลุมรักประเทศนี้อย่างแน่นอน แต่ละสถานที่ มันดีต่อใจมาก!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช็อคโกแลตฮิลส์ (The Chocolate Hills)

  • 2. Banaue Rice Terraces

  • 3. Kawasan Falls

  • 4. Oslob Cebu

  • 5. ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano)

  • 6. แม่น้ำใต้ดินปูเวร์โตปรินเชชา (Puerto Princesa Underground River)

  • 7. เมืองโบราณอินทรามูรอส (Intramuros)


  วางแพลนไว้ก่อน หมดโควิดเหมือนไหร่ ค่อยไปเที่ยวฟิลิปปินส์กันค่ะซิส!

  เนื่องจากสถานการณ์ในตอนนี้ ( covid-19 ระบาด ) เราไม่สามารถออกไปเที่ยวนอกประเทศได้ ฉะนั้นมาวางแผนการท่องเที่ยวกันไว้ก่อน ดูซิว่าประเทศ 'ฟิลิปปินส์' มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าไปบ้าง แต่ละสถานที่ที่เราหยิบมาแแชร์ในวันนี้ สวยมาก! คือถ่ายรูปฟิน อินกับบรยากาศได้แบบจุใจ ควรค่าแก่การไปเช็คอินที่สุด วันนี้รวบรวมมาให้ดูทั้งหมด 7 สถานที่สวยๆ ในฟิลิปปินส์ ที่เห็นแล้ว เพื่อนๆ จะต้องตกหลุมรักกันอย่างแน่นอน รับรองว่าความอยากเที่ยวพุ่งแน่! จะมีสถานที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง เราไปดูแต่ละสถานที่ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้พร้มอๆ กันเลยค่ะ

  1. ช็อคโกแลตฮิลส์ (The Chocolate Hills)

  เปิดมาที่สถานที่แรก ใครที่ชอบเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ป่าเขาลําเนาไพร แนะนำให้ไปที่นี่เลย ภูเขาช็อคโกแลต (Chocolate Hills) คือพออ่านชื่อแล้ว อาจจะรู้สึกว่า เอ๊ะ! สถานที่นี้เกี่ยวข้องอะไรกับช็อคโกแลตรึเปล่านะ เปล่าค่ะซิส! จริงๆ แล้ว ที่เรียกว่า ภูเขาช็อคโกแลต เพราะเมื่อต้นหญ้าบนภูเขาทุกลูกถูกแสงแดดอันร้อนแรงในฤดูร้อนแผดเผา มันจะไหม้กลายเป็นสีน้ำตาลเหมือนกับสีของช็อคโกแลต นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อภูเขานี้นั่นเอง แล้วที่นี่ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮอตในฟิลิปปินส์เลยนะ คือมีชื่อเสียมากๆ ด้วยความที่ภูเขาของเค้านั้นช่างโดดเด่นสะดุดตา เป็นภูเขากลมๆ ความสูงประมาณ 30 – 50 เมตร เรียงกันเต็มไปหมดเลย เป็นพันๆ ลูกได้มั้ง โผล่ขึ้นมาในเมืองคาร์เมน (Carmen) บนเกาะโบโฮล ภาพที่เห็นคือ ไม่ใช่แค่แปลกตานะ แต่มันยังดูอลังการสุดๆ ด้วย ใครที่เป็นสายถ่ายรูป แนะนำให้ลองไปสักครั้ง

  2. Banaue Rice Terraces

  ไม่ว่าจะเป็นนาขั้นบันไดที่ไหน ก็น่าไปทั้งนั้น ด้วยบรรยากาศธรรมชาติ สวย สดชื่น ใครบ้างจะไม่ชอบ อย่างที่ประเทศฟิลิปปินส์ ก็มีนาขั้นบันไดเหมือนกันนะ อย่างสถานที่นี้เลยค่ะซิส นาขั้นบันไดบานาเว (Banaue Rice Terraces) คือสวยไม่แพ้ซาปาในเวียดนาม หรือบาหลีในอินโดนีเซียเลย ซึ่งนาขั้นบันไดของที่นี่เกิดขึ้นจากการแกะสลักภูเขาของชนเผ่า Ifugao เมื่อสองพันปีก่อนเพื่อใช้ในการทำฟาร์ม ก็ไม่ต้องไปรู้หรอกว่าพวกเขาทำได้ยังไง รู้แค่อย่างเดียวก็พอว่า มันช่างน่าอัศจรรย์จริงๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ นาแห่งนี้ก็ได้กลายเป็นที่ปลูกข้าวของชาวนาไปแล้ว ก็อย่างที่ทุกๆ คนได้เห็นในภาพนั่นแหละ นี่เป็นการทำนาแบบขั้นบันได บรรยากาศคือดีมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อนที่สุด ใครที่อยากลองใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อยากไปพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยๆ รับลมเย็นๆ ลองแวะไปเที่ยวที่นี่ดู รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอนค่ะ

  3. Kawasan Falls

  จดลงลิสต์ไว้เลย เราจะไปเที่ยวน้ำตกในประเทศฟิลิปปินส์กัน น้ำตกที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองไปเช็คอินกันคือที่ น้ำตก Kawasan ดูจากสีของน้ำตกซิ เป็นสีฟ้าอมเขียว สวยมาก! แถมที่นี่ยังได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ มันคือสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ที่ต้องไปเห็นสักครั้งด้วยตาตัวเอง! ซึ่งจริงๆ แล้วที่ประเทศฟิลิปปินส์ มีน้ำตกสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้แวะไปเที่ยวเยอะมาก และที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดแนะนำ ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกยอดฮิตที่คนแห่แหนกันไปเยอะเวอร์ นอกจากจะไปว่ายน้ำ ถ่ายรูป ดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลล์ๆ สดชื่นๆ ได้แล้ว เขายังมีร้านอาหารมากมาย และกิจกรรมที่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวไว้บริการอีกด้วยนะ คือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สวยๆ แนะนำให้เช่าแพไม้ไผ่ แล้วถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนดู รับรองว่าภาพที่ได้ สวยแน่นอน เสร็จแล้วค่อยไปว่ายน้ำเล่น หรือไปนั่งชิลล์ จิบกาแฟ ทานอาหารปล่อยใจไปกับความงดงามของธรรมชาติก็ได้ ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ฟินเหมือนกันหมด

  4. Oslob Cebu

  พาเพื่อนๆ ไปใกล้ชิดฉลามวาฬที่เมือง Oslob กันที่เกาะ Cebu แม้เมืองแห่งนี้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ แต่พอมีน้องฉลามวาฬบุกเข้ามา เชื่อมั้ยว่าเมืองแห่งนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่ฮอตขึ้นมาทันที ซึ่งที่ เกาะเซบู ถือว่าเป็นหนึ่งในเกาะยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวแห่แหนกันไปเยอะมาก เป็นเกาะที่สวยงาม มีธรรมชาติหลากหลาย ทั้งป่าไม้ ภูเขา ทะเล หาดทรายเนียนละเอียด มีโรงแรมและรีสอร์ทหรูๆ ให้เลือกมากมาย หมาะกับคนที่ชอบการผจญภัยและกิจกรรมสุดท้าทาย เพราะเขามีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก เล่นเจ็ทสกี พาราเซลลิ่ง โต้คลื่น ปีนเขา กระโดดหน้าผา เล่นน้ำตก เป็นต้น หนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชอบคือ การได้ไปใกล้ชิดกับน้องฉลามวาฬนั่นเอง นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะเซบูเลยนะ และนอกจากเกาะนี้แล้ว สถานที่ยอดนิยมในฟิลิปปินส์ที่สามารถดำน้ำกับฉลามวาฬได้ ยังมีที่ ดอนซอล (Donsol) อีกหนึ่งที่ ซึ่งก็สวยและบรรยากาศตราตรึงใจไม่แพ้กันเลย ใครที่อยากลองไปว่ายน้ำถ่ายรูปกับฉลามวาฬดูสักครั้งในชีวิต สามารถแวะไปเที่ยวกันได้เลยนะ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมาย พักผ่อนกันได้แบบยาวๆ เลยจ้า

  5. ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano)

  เปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวทะเลมาเป็นเป็นภูเขากันบ้างดีกว่าเนอะ สถานที่ถัดมาไปเที่ยวกันที่ ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano) เป็นอีกหนึ่งสถานที่สวยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติอีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้ ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่สวยงาม แต่แฝงไปด้วยอันตราย เพราะมันเป็นภูเขาไฟที่มีการปะทุบ่อยที่สุดในฟิลิปปินส์! แถมภูเขาไฟแห่งนี้ ยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลกว่าเป็นภูเขาไฟที่เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ด้วยรูปร่างทรงกรวย เป็นรูปสมมาตรที่สวยงาม เหมือนภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น มีความสูงกว่า 2,400 เมตร และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับนักเที่ยวสายลุยและคนที่ชอบความท้าทายเท่านั้น เพราะถึงแม้จะสวยมาก แต่อย่าลืมว่ามันแฝงไปด้วยอันตรายจริงๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ (ที่ใจถึงหน่อย) จะยอมเสี่ยงเพื่อขึ้นมาตั้งแคมป์, ปีนเขา และเดินป่าเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติ จุดหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีมากๆ เลยก็คือ จุดที่มีซากปรักหักพังของโบสถ์อันเก่าแก่ที่ถูกทำลายโดยลาวา เป็นจุดที่คนนิยมไปถ่ายรูปมากที่สุด ฉะนั้นใครที่ใจกล้ามากพอ จะลองแวะไปเที่ยวดูสักครั้ง ก็ได้นะ

  6. แม่น้ำใต้ดินปูเวร์โตปรินเชชา (Puerto Princesa Underground River)

  อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าไปอีกหนึ่งที่คือที่ อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา (Puerto Princesa Underground River) ว่ากันว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ในประเทศฟิลิปปินส์และเป็นอุทยานแห่งชาติของประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย ซึ่งแม่น้ำใต้ดินแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านเหนือของเกาะปาลาวัน ดูจากภาพแล้ว บรรยากาศโดยรอบดีมาก สิ่งที่เพื่อนๆ จะได้เห็นเมื่อไปเที่ยวที่นี่ก็คือ แม่น้ำใต้ดินที่มีความยาวที่สุดในโลก, สัตว์ป่านานาชนิด รวมถึงค้างคาวด้วย นับเป็นความหลากหลายทางธรรมชาติที่หาดูได้ยากจริงๆ ความยาวของแม่น้ำใต้ดินแห่งนี้ ยาวประมาณ 8.2 กิโลเมตร ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ การนั่งเรือเข้าไปชมความงดงามของหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ ที่รับรองได้เลยว่า ด้านนอกสวยขนาดไหน ด้านในสุดจะบรรยาย ต้องไปเห็นด้วยตาด้วยเอง รับรองว่าตะลึง!

  7. เมืองโบราณอินทรามูรอส (Intramuros)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe