Articles makeup
ความงาม

แชร์เคล็ดลับปากนุ่มนิ่ม อมชมพู น่าจูจุ๊บ!

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้บีเอาเคล็ดลับดูแลริมฝีปากที่ทำเป็นประจำมาฝากจ้า ใครที่มีปัญหาปากลอก ปากแห้ง ปากแตก ปากคล้ำ ลองเอาวิธีของบีไปใช้ดูกันได้เลย รับรองผลด้วยริมฝีปากอันเบ้อเริ่มเหิ้มของบีเอง อิอิ


» » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้บีเอาเคล็ดลับดูแลริมฝีปากที่ทำเป็นประจำมาฝากจ้า ใครที่มีปัญหาปากลอก ปากแห้ง ปากแตก ปากคล้ำ ลองเอาวิธีของบีไปใช้ดูกันได้เลย รับรองผลด้วยริมฝีปากอันเบ้อเริ่มเหิ้มของบีเอง อิอิ

วิธีที่บีใช้มีแค่ 3 steps เองค่ะ ทำได้ง่ายๆ เลย
⦁ เอาเซลล์ผิวเก่าออกไป
⦁ บำรุงผิวใหม่
⦁ ปรับพฤติกรรม

ถ้าอ่านสามข้อนี้แล้วยังไม่แตกฉาน เดี๋ยวบีจะขยายความให้เอง

ขั้นตอนแรกเราจะต้องค่อยๆ เอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วแห้งเป็นขุยออกไปซะก่อน เพื่อให้ผิวที่เฟรชอยู่ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ซึ่งขั้นตอนนี้สามารถทำได้โดยการสครับนะจ๊ะ

1592902304 1


ก่อนอื่นก็เตรียมอุปกรณ์และส่วนผสมจ้ะ

⦁ มะนาว
⦁ น้ำผึ้ง
⦁ น้ำตาลทราย

สูตรนี้เป็นสูตรที่บีใช้บ่อย เพราะว่าส่วนผสมหาง่าย มีประจำในครัวอยู่แล้วและยังอร่อยด้วยนะ ;)

1592902335 2

1592902356 6


หลังจากผสมทุกอย่างจนเข้ากันแล้วก็เอาเนื้อสครับโปะบนริมฝีปาก แล้วใช้ปลายนิ้วนางค่อยๆ ถูวนเป็นวงกลมเล็กๆ จนทั่วปาก แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นใช้ทิชชู่ซับเบาๆ

ขั้นตอนต่อไปคือการบำรุงจ้า
ในขั้นตอนนี้บีจะใช้พวกลิปบาล์มที่มีวิตามินอีและน้ำมันจากธรรมชาติเป็นหลัก ตัวที่บีใช้บ่อยๆ จะเป็นลิปของ IDOLO ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ร่วมมือกันของ GMMTV X Mistine

1592902392 7

1592902402 8


Idolo I Lip you ตัวนี้ ออกแบบโดยเต ตะวัน ส่วนผสมหลักจะมี Vitamin E, น้ำมันจากเมล็ดทานตะวันและน้ำมันอโวคาโดจ้า ตัวนี้เป็นลิปบาล์มแบบ 3 in 1 เรียกว่าตลับเดียวจบงานปากได้เลยตั้งแต่ตื่นยันนอนอีกรอบ ที่สำคัญคือตลับเหล็กเล็กน่ารัก พกง่าย ราคาแค่ตลับละ 1xx บาทเอง เป็น 1 ในของมันต้องมีติดกรุเลยล่ะค่ะ

1592902429 9


หลังจากที่สครับและบำรุงริมฝีปากแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญมากๆ ถ้าไม่อยากให้ปากคล้ำดำเมี่ยมก็คือ ห้ามเลียปากเด็ดขาด ไม่งั้นที่ทำมาทั้งหมดคือสูญเปล่า เพราะน้ำลายที่ออกมาเคลือบริมฝีปากมันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ปากดำ ถึงแม้ว่าการเลียริมฝีปากจะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น ( ชั่วคราว ) แต่เมื่อน้ำลายระเหยกลับจะทำให้ปากยิ่งแห้งมากขึ้นนั่นเอง

1592902454 10


สำหรับวิธีการดูแลริมฝีปากของบีก็มีประมาณนี้แหละ ถ้าใครมีปัญหากับริมฝีปากอยู่ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะ ส่วนใครที่มีวิธีอื่นที่ใช้ได้เหมือนกันก็อย่าลืมมาแชร์เคล็ดลับกันบ้างนะจ๊ะ

1592902483 11

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe