Articles health
สุขภาพ

แก้หน้าโทรม ชะลอความแก่ แค่วันละช้อนเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ เพื่อผิวสวย สุขภาพดี

"คอลลาเจน" ตัวช่วยที่ชะลอวัย แก้ต้นเหตุความแก่ ความเหี่ยวได้จริงใช่หรือเปล่า?


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Colla Zinc Plus C คอลลาซิงค์ พลัส ซี

  • กิน "คอลลาเจน" ยังไงได้ผลดีที่สุด?


    สิ่งสำคัญของการดูแลให้ผิวขาวกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติก็คือการบำรุงผิวจากภายในด้วย “คอลลาเจน”  คอลลาเจน คือ เส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขน และเส้นผม ช่วยทำให้ผิวหนังคงความเต่งตึง ยืดหยุ่น เรียบเนียน กระชับ อีกทั้งยังเป็นองค์ประกอบของกระดูก กระดูกอ่อน คอลลาเจนเป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ 

  เเต่สำหรับในคนที่อายุมากกว่า 30 ปี ขึ้นไป จะพบว่าการสังเคราะห์คอลลาเจนจะลดน้อยลง เมื่อคอลลาเจนไม่เพียงพอต่อร่างกาย จึงทำให้ผิวเริ่มหยอนคล้อย ไม่เรียบเนียน เกิดริ้วรอย ดังนั้นสาวๆจึงต้องสรรหาอาหารเสริมประเภทคอลลาเจนมาทานเสริม เพื่อบำรุงผิวพรรณและบำรุงสุขภาพกันจ้า


  ปัจจุบันในประเทศไทยมีอาหารเสริมประเภท คอลลาเจนหลากหลายให้เลือกทาน ไม่ว่าจะคอลลาเจนแบบเม็ด คอลลาเจนแบบผง หรือจะเครื่องดื่มผสมคอลลาเจน วันนี้ลิเติ้ลเลยมีคอลลาเจนแบบผงของเเบรนด์นึง ที่ได้ทานเเล้วรู้สึกดีต่อผิว ดีต่อสุขภาพมาเเนะนำกันค่ะ


  1592810353 13606

  Colla Zinc Plus C คอลลาซิงค์ พลัส ซี

  Colla Zinc Plus C คอลลาซิงค์ พลัส ซี

     คอลลาเจนแท้ 100% นำเข้าจากญี่ปุ่น ไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล ทำให้คุณได้รับคอลลาเจนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ดื่มง่าย ไม่คาว ช่วยเสริมสร้าง ทดแทน คอลลาเจนในกระดูก ผิวหนัง เส้นเอ็นกล้ามเนื้อ และผนังหลอดเลือด เสริมสร้างให้เล็บ เส้นผม กระดูก แข็งแรง ผิวพรรณแลดูอ่อนกว่าวัย


  1592810499 13457

  กระปุกนึงประกอบด้วย

  • คอลลาเจนสกัด จากปลาน้ำจืด สายพันธ์ุธีราเพียร์ (Tilapia) เป็นแหล่งคอลลาเจนชั้นที่ดี และมีคอลลาเจนใกล้เคียงกับที่ร่างกายมนุษย์ต้องการมากที่สุด

  • สังกะสี (Zinc-ซิงค์) เป็นส่วนสำคัญต่อการสร้างโปรตีน และคอลลาเจน และยังช่วยในการรักษาสิว บรรเทาอาการอักเสบของสิว ไปรักษาสมดุลของปริมาณไขมันในผิวหนัง

  • วิตามินซี (Vitamin C) เป็นตัวทำให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้เต็มที่ และวิตามินซี ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลาย ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ


  กิน "คอลลาเจน" ยังไงได้ผลดีที่สุด?

  1. ดื่มน้ำมากๆ : คอลลาเจนนั้นต้องการสารละลายในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย หากร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ร่างกายก็จะไม่สามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้
  2. รับประทานวิตามินซี : วิตามินซีมีส่วนช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้น เพื่อได้รับประโยชน์สูงสุดด้วย
  3. รับประทานขณะท้องว่าง : มีงานวิจัยระบุไว้ว่า การเลือกรับประทานคอลลาเจนชนิด ควรรับประทานตอนเช้าขณะท้องว่าง หรือก่อนรับประทานอาหารเช้า 30 นาที เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนที่ดียิ่งขึ้น
  1593756594 66

  วิธีรับประทาน

  ชงกับน้ำเปล่า น้ำผลไม้ นม กาแฟหรือใส่ในอาหาร (ไม่ทำให้เสียรสชาติ) 

  ตื่นนอน-ก่อนนอน 1-2 ช้อนตวง 


  ปริมาณ 50 กรัมค่ะ

  ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ผิวลื่น เนียนละเอียด ขาวกระจ่างใสมากขึ้น สิวที่เคยมีก็ยุบไว หน้าใส ถึงแม้ว่าจะนอนน้อยหน้าก็ไม่โทรม ไม่ดูแก่นะจ๊ะ ผมเเข็งเเรงการหลุดร่วงก็ลดน้อยลง ทานง่ายๆ เพียงเเค่ทานวันละช้อน สามารถผสมกับน้ำหรืออาหารประเภทไหนก็ได้ ไม่คาว ไม่ทำให้รสชาติของอาหารเปลี่ยนนะ
  1592811463 13458

  หน้าใส ผิวใสขึ้นเยอะเลย


    คอลลาเจนสำคัญกับร่างกายนะคะไม่ควรปล่อยละเลยอย่างยิ่ง ถ้าไม่อยากแก่ หน้าโทรม ผิวพรรณหมองคล้ำ ควรลือกทานอาหารที่มีคอลลาเจนหรือถ้าคิดว่าร่างกายได้รับคอลลาเจนน้อย ลิเติ้ลว่าต้องหาตัวช่วยที่เป็นอาหารเสริมประเภทคอลลาเจนมารับประทานค่ะ ซึ่ง Colla Zinc Plus C กระปุกนี้ตอบโจทย์สำหรับสาวๆ อย่างเราสุดๆ ค่ะ #คอลลาซิงค์พลัสซี #collazincplusc #คอลลาเจนกระปุกเหลือง


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe