173f714b85160b9de588e00aafc67986
Articles hair
ผม

เร็วทันใจเหมือนติดสปีด! รวม 7 สูตรหมักผม 'เร่งผมยาว' พร้อมบำรุงผมนุ่มสลวย น่าสัมผัส 💆

วันนี้ขอชวนสาวซิสมา DIY เนรมิตความสวยด้วยตัวเองกันค่าาา เพราะเรามี 7 สูตรหมักผม ' เร่งผมยาว ' มาให้ได้ลองทำตามกัน รับรองได้เลยว่าเส้นผมจะยาวเร็ว นุ่มสลวย แถมยังน่าสัมผัสที่สุดเลย


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. สูตรไข่แดง + น้ำมันมะกอก 】

  • 【 2. สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำมะนาว 】

  • 【 3. สูตรหอมใหญ่ + น้ำผึ้ง 】

  • 【 4. สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำมะนาว + โยเกิร์ต + ไข่ไก่ 】

  • 【 5. สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง 】

  • 【 6. สูตรน้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก 】

  • 【 7. สูตรเบียร์ 】

     
  เห้อออ ตัดผมผิดคิดจนตัวตาย… ทรงผมไม่ได้ดั่งใจทำยังไงดีคะซิส?!

  เรื่อง ‘ ผม ’ กับ ‘ ผู้หญิง ’ ถือเป็นของคู่กันที่แยกยังไงก็ไม่ขาดหรอกนะ เพราะเส้นผมเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนหวงแหนเป็นอย่างมาก เวลาจะคิดเปลี่ยนทรงผมหรือตัดผมแต่ละครั้ง ก็ต้องทำใจอยู่นานสองนานกว่าจะยอมเดินเข้าร้านไปให้ช่างคนโปรดตัดผมให้ แต่!!! พอตัดผมแล้วออกมาไม่ตรงปก บอกช่างเอาออกนิดเดียว แต่เหมือนช่างจะไม่เข้าใจกลับตัดสั้นจนผมเหลือนิดเดียวแทน #ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา ก็อาจทำให้หลายคนรู้สึกทั้งเซ็ง ทั้งนอยด์ อยากให้ผมกลับมายาวไวๆ เหมือนเมื่อก่อนอีกครั้ง

  วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 สูตรหมักผม ‘ เร่งผมยาว ’ ให้คุณสาวๆ ได้ลองทำตามกันเองง่ายๆ ที่บ้าน นอกจากจะช่วยทำให้ผมยาวเร็ว ยาวไว ยาวทันใจเหมือนติดสปีดแล้ว ยังช่วยบำรุงให้ผมสุขภาพดี ดูนุ่มสลวยน่าสัมผัสอีกต่างหาก มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา

  ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇
     

  【 1. สูตรไข่แดง + น้ำมันมะกอก 】

  เริ่มต้นด้วยสูตรหมักผมเร่งผมยาวสูตรแรกเลยดีกว่า ที่ใช้ส่วนผสมที่หาได้ง่ายๆ ใบบ้านสองอย่าง ซึ่งก็คือ ‘ ไข่แดง ’ และ ‘ น้ำมันมะกอก ’ โดยเจ้า ไข่แดง ที่ถือเป็นส่วนผสมหลักก็จะอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และกรดไขมัน ช่วยบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี นุ่มสลวยเป็นประกายเงางามขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญวิตามิน A, D และ E เป็นตัวช่วยเสริมความแข็งแรงและป้องกันไม่ให้เส้นผมขาดหลุดร่วงง่ายๆ และวิตามิน D ยังมีส่วนช่วยเร่งเส้นผมเกิดใหม่ให้งอกไวขึ้น ส่วน น้ำมันมะกอก ก็จะช่วยเปลี่ยนเส้นผมแห้งเสียที่ชี้ฟูดูไม่เป็นทรง ให้ผมกลับมาตรงสวยและนุ่มสลวยไม่แพ้พรีเซนเตอร์แชมพูเลยจ้าาา

  เพียงแค่ผสมน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะกับไข่แดง 2 ฟอง จากนั้นก็เทน้ำเปล่าครึ่งถ้วย แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน นำไปชโลมลงบนหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า หรือจะสระผมด้วยแชมพูก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ สูตรนี้ใช้หมักผม 1 - 2 ครั้ง / เดือน
    

  【 2. สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำมะนาว 】

  ลองเข้าครัวไปเช็กดูสิคะว่ามี ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ กับ ‘ น้ำมะนาว ’ รึเปล่า??? เพราะว่าสูตรหมักผมสูตรที่สองนี้จะใช้ ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ ผสมกับ ‘ น้ำมะนาว ’  แล้วนำมาหมักผมนั่นเอง โดยสูตรนี้ถือเป็นตัวช่วยขจัดรังแคให้กับคุณสาวๆ ได้ดีมาก แถมยังช่วยทำให้สีผมดูอ่อนลง เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ผมสีอ่อนๆ แบบไม่ต้องย้อมหรือกัดสี แล้วก็ยังเป็นสูตรที่ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น แลดูนุ่มสวยแบบสุขภาพดี บอกลาปัญหาผมแห้งเสีย ดูไม่มีน้ำหนัก แบบนี้ก็เตรียมสะบัด ( ผม ) ต่อไม่รอแล้วนะ

  วิธี DIY สูตรหมักผมเร่งผมยาวเร็วสูตรนี้ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเลยค่ะ แค่ผสมน้ำมันมะพร้าว 2 ส่วน : น้ำมะนาว 1 ส่วนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาหมักเส้นผมโดยเน้นนวดเบาๆ บริเวณหนังศีรษะ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง หรือจะหมักผมแล้วนอนข้ามคืนตื่นมาอีกทีตอนเช้าเลยก็ได้ หลังจากนั้นก็ให้ล้างออกด้วยน้ำเย็นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สูตรนี้สามารถหมักผมเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้งได้เลย
     

  【 3. สูตรหอมใหญ่ + น้ำผึ้ง 】

  ขอหอมหน่อย… เอ้าาา ไม่ต้องเขินตัวบิดขนาดนั้นก็ได้ ขอหอมในที่นี้เราหมายถึง ‘ หอมใหญ่ ’ ต่างหากล่ะ เพราะสูตรหมักผมเร่งผมยาวนี้ใช้ส่วนผสมสองอย่างคือ ‘ หอมใหญ่ ’ และ ‘ น้ำผึ้ง ’ โดยหอมใหญ่ที่เรามักจะนำมาใช้ทำสารพัดเมนูอาหาร มีสรรพคุณช่วยบำรุงเส้นผมได้ดีสุดๆ ไปเลยนะ เพราะใน หอมใหญ่ อุดมไปด้วยซัลเฟอร์ ที่เรียกได้ว่าเป็นแร่ธาตุจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด แก้ปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะ เส้นผมเลยแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย ส่วน น้ำผึ้ง ก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำให้เส้นผม พอหมักผมด้วยสูตรนี้ประจำก็จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

  ถ้าอยากจะลองหมักผมด้วยสูตรนี้ ก่อนอื่นก็ให้นำหอมใหญ่ 1 ลูกมาคั้นน้ำ แล้วผสมกับน้ำผึ้ง 1 - 2 ช้อนชา เพื่อช่วยลดกลิ่นฉุนให้จางลง พอคนทุกอย่างจนเข้ากันดีแล้ว ก็ให้นำมาหมักผมให้ทั่วศีรษะ หรือจะเน้นบริเวณที่ผมบางเป็นพิเศษก็ได้ หมักทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นมาก็ล้างออกด้วยแชมพู ถ้าหมักผมด้วยสูตรนี้ 1 - 3 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะช่วยทำให้เส้นผมดูหนาและสุขภาพดีขึ้นได้
     

  【 4. สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำมะนาว + โยเกิร์ต + ไข่ไก่ 】

  ใครที่อยากจะทำสูตรหมักผมด้วยตัวเองที่บ้าน แล้วอยากจะมิกซ์ส่วนผสมหลายๆ อย่างเพื่อเพิ่มพลังเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นกว่าเดิม ก็ต้องลองทำตามสูตร ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ / ‘ น้ำมะนาว ’ / ‘ โยเกิร์ต ’ / ‘ ไข่ไก่ ’ ดูแล้วล่ะ ซึ่งส่วนผสมแต่ละอย่างก็มีสรรพคุณในการช่วยบำรุงดูแลเส้นผมไม่ซ้ำกัน อย่าง ไข่ไก่ ก็อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด ที่ช่วยทำให้เส้นผมนุ่มสลวยเป็นประกาย ส่วน น้ำมันมะพร้าว และ โยเกิร์ต ก็จะเน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม พอหนังศีรษะได้รับการเติมสารอาหารเข้าไป ก็จะช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมแห้งเสีย และเร่งให้เส้นผมยาวเร็วได้แบบเต็มที่ไม่มีสะดุด

  สเต็ปแรกก็ให้ เตรียมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา, น้ำมะนาว 1 ลูก, โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ½ ถ้วย และไข่ไก่ 1 ฟอง เทส่วนผสมทั้งหมดใส่ถ้วยแล้วผสมให้เข้ากัน ค่อยๆ ชโลมเนื้อมาส์กโดยเริ่มต้นลูบจากหนังศีรษะลงไปจนถึงปลายผม จากนั้นก็ใส่หมวกอาบน้ำหรือโพกผ้าขนหนูทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า หรือทำความสะอาดด้วยแชมพูที่ใช้เป็นประจำได้เลยค่ะ
     

  【 5. สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe