7เคล็ดลับป้องกันผมเสียจากคลอรีน
Articles hair
ผม

7 เคล็ดลับ ป้องกัน 'ผมเสีย' จาก คลอรีน

ก็คนมันอยากว่ายน้ำซะอย่าง คลอรีนน่ะเหรอ อย่าได้แคร์


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. "ลงผม" ด้วยน้ำมันมะพร้าว ก่อน"ลงน้ำ"

  • 2. "ผมต้องเปียก" ก่อนลงสระนะ เอ้อ!

  • 3. ใช้แชมพู ที่เหมาะสม

  • 4. สวมหมวกว่ายน้ำช่วยได้เยอะนะ

  • 5. "สระผม" หลังว่ายน้ำด้วยดีกว่า

  • 6. ฟื้นฟูผมเสียด้วยการทำ Deep Condition

  • 7. หลีกเลี่ยงการ "ขยี้" เพื่อให้ผมแห้ง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

     ประเทศร้อนๆ อย่างบ้านเรานี่  งานอดิเรกสุดโปรดของเราคงจะเป็นอะไรไม่ได้ถ้าไม่ใช่การว่ายน้ำ   เพราะอากาศมันร้อนซะเหลือเกิน แค่เดินผ่านสระว่ายน้ำ หรือแม่น้ำใสๆ ก็แทบอยากจะกระโดดลงไปจุ่มน้ำให้ชื่นใจเล่นแล้วใช่มั้ยล่ะ?   แต่ก็นะ ถ้าไปเล่นน้ำในแม่น้ำได้จริงๆ ก็คงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่  เพราะก็คือน้ำธรรมชาติ  แต่ปัญหามันอยู่ที่แม่น้ำที่เราจะเล่นได้ในทุกวันมันไม่มีน่ะซี่   สาวๆ ส่วนใหญ่ก็เลยมักจะไปเล่นน้ำกันที่สระว่ายน้ำกันมากกว่า  แล้วสิ่งที่น่าหนักใจที่สุดก็คือคลอรีนในสระน้ำนี่ไงล่ะ    สาวๆ หลายคนก็คงจะเจอฤทธิ์เดชคลอรีนกันมาบ้างแล้วล่ะ  ทั้งผิวเสีย ผมแห้งเสียอีกต่างหาก เคยมั้ยล่ะ เล่นๆ น้ำไปต้องคอยเกร็งหัว เกร็งคอเพื่อให้ผมโดนน้ำน้อยที่สุด จะสนุกทั้งทีก็ต้องมาคอยกังวล   แถมหลังว่ายยังต้องลำบากใจกับสภาพผมของตัวเองอีก เฮ้อ....
  แต่เอาล่ะ!   สาวๆ ทั้งหลายไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะว่าวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ที่จะมาช่วยป้องกันผมเสียจากคลอรีนมาบอกแล้วนะ!  (เย้! ปรบมือ.. แปะ แปะ แปะ!!)    ทีนี้แหละ สาวๆ ที่รู้เคล็ดลับนี้ก็จะสามารถดำผุดดำว่ายในสระคลอรีนได้เก๋ๆ สวยๆ แบบไม่ต้องเกรงกลัวอะไรกันอีกแล้ว ^0^  \
  เคล็ดลับเหล่านี้จะมีอะไรบ้างนะ   ไปดูกันเลย~

   

  1. "ลงผม" ด้วยน้ำมันมะพร้าว ก่อน"ลงน้ำ"

  มีใครมั้ยที่มาถึงสระปุ๊ปก็เปลี่ยนชุดแล้วกระโดดลงสระเลย ?  อ๊ะๆ ! ใครคิดในใจว่าใช่นี่ผิดแล้วแน่ๆ นะจ๊ะ ส่วนสาวๆ คนไหนที่ตอบว่าต้องอาบน้ำ แล้วทาครีมกันแดดก่อนสิ ก็ถือว่าทำได้ดีมากเลยนะ  แต่! เรามาทำให้ดีขึ้นด้วยการป้องกันผมด้วยดีกว่ามั้ยล่ะ  เพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวมาทาที่ผมให้ทั่ว ก็สามารถป้องกันผลร้ายจากคลอรีนได้แล้วนะจ๊ะ   ไม่ยากเลยใช่มั้ยเทคนิคนี้ เสียเวลาเพิ่มอีกไม่กี่วินาที แต่สามารถป้องกันผมเราได้ตลอดเวลาเลยนา ~     รู้แล้วอย่ารอช้า หยิบขวดน้ำมันมะพร้าวไปใส่ในกระเป๋า รวมกับผ้าขนหนู และครีมกันแดดได้เล้ย
   

  2. "ผมต้องเปียก" ก่อนลงสระนะ เอ้อ!

  สาวๆ หลายคนอ่านข้อนี้แล้วอาจจะคิดว่า "ทำเพื่อ!?" เพราะเดี๋ยวผมมันก็ต้องเปียกตอนลงสระอยู่แล้ว จะทำแบบนั้นให้เสียเวลาทำม้าย.....   เชื่อเถอะว่าคนส่วนใหญ่ต้องคิดแบบนี้   แต่เชื่อมั้ยล่ะว่าการที่ผมเราเปียกก่อนลงน้ำนั้นมีประโยชน์ และสำคัญมากๆ เลยนะ   เพราะการที่เราล้างผมก่อนลงสระ มันจะทำให้ผมเราเปียกอยู่แล้ว  และเมื่อผมมันเปียกอยู่แล้วก็ทำให้คลอรีนที่อยู่ในสระน้ำซึมเข้าสู่เส้นผมเราได้ยากขึ้น!   นี่คือเรื่องเล็กๆ แต่ง่าย ที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามกันไปจริงๆ ซะด้วยเนอะ  แต่ผมเปียก กับผมแห้ง ฟังแล้วมีผลต่อคลอรีนต่างกันจริงๆ นะเนี่ย
   

  3. ใช้แชมพู ที่เหมาะสม

  แชมพูก็มีหลากหลายประเภท  บางอันก็ช่วยให้ผมดูสลวยเป็นประกาย  บางสูตรก็ช่วยขจัดรังแค บางสูตรก็ช่วยเพิ่มประกายให้สีผมอยู่ทนนาน    มียาสระผมตั้งหลายแบบให้เราเลือกใช้ได้ตั้งหลายอย่างเลย  แล้วรู้รึเปล่าว่ายาสระผมที่ช่วยป้องกันผมเสียจากคลอรีนก็มีนะ  ฉะนั้นใครที่รักการว่ายน้ำมากๆ  คราวต่อไปหากเข้าช็อปเมื่อไหร่ อย่าลืมมองหายาสระผมที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องคลอรีนไว้บ้างนะจ๊ะ 
   

  4. สวมหมวกว่ายน้ำช่วยได้เยอะนะ

  สาวๆ หลายคนมักไม่ชอบสวมหมวกว่ายน้ำตอนลงสระ  เพราะกลัวว่าใส่แล้วจะดูตลก หรือดูไม่สวย แหม...จุ๊ๆๆ ไม่เอาน่า  เป็นความคิดที่ผิดมากเลยนะ  เพราะถึงเราจะใส่หมวกไปแล้ว ทุกคนก็จะยังมองเห็นใบหน้าที่สวยงาม มีเสน่ห์ของสาวๆ ได้อยู่ดีนะจ๊ะ เพราะฉะนั้น มันไม่เป็นไรหรอกหากผมของสาวๆ จะถูกซ่อนอยู่ใต้หมวกอ่ะเนอะ  แถมพอเอาเข้าจริงๆ แล้ว ทุกคนก็จะสนใจและสนุกไปกับการว่ายน้ำมากกว่าจะมาสังเกตคนอื่นว่า  "เอ้า! ผมเธอซ่อนอยู่ใต้หมวกนี่"  จริงป้ะ ^[]^    เห็นผมแค่ก่อนลงสระ กับหลังว่ายน้ำเสร็จดูมีเสน่ห์จะตาย แถมท่าตอนใส่หมวกยังดูดีเหมือนมืออาชีพเลยน้า~(‘▽^人)
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe