60960620 176961843298079 6361049136528432531 n
Articles love2
ความรัก

อยากไปต่อแล้ว บอกต่อ 7 วิธีมูฟออนจากแฟนเก่า ไม่อยากช้ำ ใจต้องสตรอง แล้วก้าวต่อไปให้ได้!

เข้าใจว่าเรื่องการมูฟออนสำหรับคนบางคนมันยากมากๆ แต่รู้มั้ยว่าการที่คุณเอาแต่จมปรัก ปล่อยให้ใจมันเจ็บซ้ำๆ กับการอยู่ที่เดิมแบบนี้ มันก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่นักหรอก วันนี้มามูฟออนไปพร้อมๆ กัน ลืมคนเก่า แล้วเริ่มต้นใหม่กันเถอะ!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ยอมรับความจริงให้ได้...ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว

  • ② อย่าเก็บมันไว้ จงระบายมันออกมา

  • ③ อย่าไปนึกถึงภาพเก่าๆ

  • ④ STOP! การติดต่อทุกช่องทาง

  • ⑤ ลองไปหาอะไรสักอย่างทำดู

  • ⑥ ให้อภัยและปล่อยวางกับเรื่องราวที่ผ่านมา

  • ⑦ ถึงเวลารักตัวเองแล้ว!

   

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  ไม่อยากอยู่ตรงนี้ ไม่อยากเจ็บซ้ำๆ ไม่อยากต้องก้าวย้ำๆ อยู่ที่เดิมอีกแล้ว! มันถึงเวลาแล้วค่ะซิส ที่เราจะต้องมูฟออนกันสักที เข้าใจว่ามันยาก เพราะเราเพิ่งเข้าสู่หมวดอกหัก แต่การต้องตกอยู่ในหมวดช้ำรักนานๆ มันก็ไม่ไหวป่ะ มามูฟออนกันเถอะ! วันนี้เรามี 7 วิธีมูฟออนจากแฟนเก่า มาฝากถึงเวลาที่เราจะต้องสตรอง แล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม วิธีมูฟออนง่ายๆ ที่คนอกหักทำตามกันได้แบบสบายๆ รับรองว่า วิธีเหล่านี้ ช่วยให้ซิสลืมแฟนเก่า แล้วพร้อมที่จะไปต่อได้แน่นอนค่ะ รับประกันเลย! เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าวิธีมูฟออนที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ มีวิธีไหนเวิร์คๆ บ้าง อ่านวิธีทั้งหมดในวันนี้ไปพร้อมๆ กันเลย!

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  ① ยอมรับความจริงให้ได้...ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว

  ในวันที่เราเสียใจที่สุด สิ่งนึงที่เราสามารถทำได้ ณ ตอนนั้นเลยก็คือ เราต้องให้เวลากับตัวเอง ร้องไห้ให้เต็มที่ เสียใจให้พอและเมื่อถึงเวลาที่ใจของเราบอกให้หยุด วันนั้นคุณจะต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับความเป็นจริงให้ได้ เราเข้าใจว่ามันยากมากๆ แต่ถ้าวันนี้คุณอยากจะไปต่อแล้วจริงๆ นี่เป็นวิธีแรกๆ ที่คุณจะต้องทำมันให้ได้นะ การยอมรับความจริงไม่ใช่เรื่องน่ากลัวค่ะ แต่การหลอกตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าต่างหาก ที่น่ากลัวยิ่งกว่า เพราะมันจะทำให้คุณยึดติดและไปต่อไม่ได้เลย วันๆ นึงคุณจะจมอยู่กับคำถามและเอาแต่โทษตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ หยุด! และควรพอได้แล้ว ถ้าวันนี้อยากจะมูฟออนจริงๆ หยุดเพ้อและหยุดไปยึดติดกับคนคนนั้น ยอมรับความจริงว่าเรากับเขาไปต่อกันไม่ได้แล้ว เชื่อเถอะ ถ้าวันนี้คุณกล้าที่จะยอมรับความจริง นั่นเป็นสัญญาณที่ดี ที่บอกให้รู้ว่าคุณพร้อมที่จะไปต่อแล้วในวันนี้

  ② อย่าเก็บมันไว้ จงระบายมันออกมา

  บางทีการเก็บเรื่องราวทุกอย่างเอาไว้คนเดียว มันก็ไม่ใช่เรื่องที่โอเคเท่าไหร่นัก สำหรับคนอกหัก เพราะมันจะยิ่งตอกย้ำให้เรารู้สึกโดดเดี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม และความคิดที่ว่า การเก็บเรื่องราวแย่ๆ ฝังเอาไว้ในหัวใจจะช่วยให้เรามูฟออนได้ ไม่จริง! ลองระบายความรู้สึกให้คนที่เราไว้ใจฟังดูสิ เพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวก็ได้ ลองแบ่งปันความรู้สึกที่มี ที่มันอัดอั้นออกมาบ้าง มันจะช่วงให้ความอึดอัด ความเศร้า ความรู้สึกแย่ๆ ที่มันฝังอยู่ข้างใน ดีขึ้น! ( อันนี้เรื่องจริง ) คุณจะรู้สึกโล่ง เหมือนได้ปลดล็อคและปลดปล่อยอะไรบางอย่างออกไป จะช่วยให้เรารู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลงและเยียวยาความเจ็บปวดได้ แต่ต้องเลือกระบายกับคนที่ไว้ใจได้ ที่สำคัญคือ คนคนนั้นจะต้องมีความคิดที่สามารถให้คำแนะนำที่ดีกับเราได้ด้วย ต้องเป็นคนที่พร้อมจะรับฟังเรา ไม่ชี้ทางผิดๆ ให้เรา เป็นคนที่น่าเชื่อถือหน่อยจะดี เพราะถ้าเลือกปรึกษาผิดคน แทนที่จะดีขึ้น อาจจะยิ่งแย่กว่าเดิม

  ③ อย่าไปนึกถึงภาพเก่าๆ

  วิธีมูฟออนที่ดีคือ เราต้องเดินต่อไปข้างหน้า สร้างเป้าหมายใหม่ให้กับตัวเอง ไม่ใช่เอาแต่นึกถึงภาพเก่าๆ แล้วเมื่อไหร่มันจะไปต่อได้เล่า! พื้นฐานของการมูฟออนคือ ยอมรับความจริง เพราะฉะนั้นเรื่องในอดีต ตัดทิ้งไปเถอะ คุณควรที่จะหยุดคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ ได้แล้ว ไม่ต้องตั้งคำถาม ไม่ต้องไปคิดถึงคำว่า "รู้งี้" ให้เสียเวลา ในเมื่อเรื่องมันจบไปแล้ว ก็ควรพอได้แล้ว การที่คุณเอาแต่คิดเรื่องเก่าๆ ซ้ำไปซ้ำมา มันจะยิ่งทำให้คุณคิดถึงเขามากขึ้นและมากขึ้น คุณจะไม่มีวันลืมอดีตได้เลย โอเค! คุณไม่จำเป็นต้องพยายามที่จะลืมหรอก แต่ก็อย่าไปนึกถึงมันให้มากนัก วันนี้ถ้าอยากจะมูฟออน ตั้งเป้าหมายใหม่ แล้วเดินไปข้างหน้ากันดีกว่าเนอะ คุณจะได้หลุดออกมาจากความทุกข์นั้นสักที ร้องไห้บ่อยๆ มันเหนื่อยนะ คุณไม่เหนื่อยบ้างรึไง

  ④ STOP! การติดต่อทุกช่องทาง

  บล็อกไปเลยจ้า! วันนี้สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือการบล็อก! ไม่ต้องโทร ไม่ต้องทักแชท ไม่ต้องส่องไทม์ไลน์ STOP ทุกช่องทางการติดต่อ ถึงต่อให้เลิกกันไปแล้วเค้าบอกว่า เรายังเป็นเพื่อนกันได้นะ แต่วันนี้สถานะเพื่อน มันยังให้กันไม่ได้หรอก เพราะฉะนั้นการตัดขาดไปเลย น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด วันข้างหน้าจะโอหรือไม่โอยังไง ก็ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของอนาคตไป อย่าพยายามติดต่อไปหาเค้าหรือส่องชีวิตเค้า เพราะมันจะยิ่งเป็นการยืดเวลาและยิ่งทำให้คุณ Move on ได้ช้าลง เค้าจะไปต่อกับใคร มันเรื่องของเค้า เราดูแลใจและตัวเองให้ดีก่อนเถอะ ลด ละ เลิกติดต่อกับคนรักเก่าไปก่อน เพื่อทำให้เราเดินต่อไปข้างหน้าได้ไวขึ้น มันยากแหละ แต่แข็งใจค่ะซิส กดบล็อกไปเลย! เราเชื่อว่าเพื่อนๆ สามารถทำได้

  ⑤ ลองไปหาอะไรสักอย่างทำดู

  การเปลี่ยนจุดโฟกัส ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่เลวเลยนะ พอเราไม่ไปโฟกัสแต่กับเรื่องในอดีต ชีวิตมันจะรู้สึกดีมากขึ้นไปเองโดยปริยาย วันนี้คุณลองทำมาหลายอย่างละ ทั้งลดการติดต่อ ทั้งยอมรับความจริง ทั้งระบายให้คนที่ไว้ใจฟัง มันก็ถึงเวลาแล้วค่ะซิส ที่เราจะหันกลับมาทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง ลองเปลี่ยนจุดโฟกัสดู แล้วหาอะไรสักอย่างที่ไม่เคยทำหรืออะไรที่ชอบทำดู มันจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้แน่นอน เช่น ลองเปลี่ยนลุค ลองไปเที่ยว ลองไปสังสรรค์กับแก๊งเพื่อนให้สุดเหวี่ยง หรือทำอะไรก็ได้อะ ที่ทำให้เรารู้สึกแฮปปี้ หยุดที่จะทำอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ แล้วเปลี่ยนไปทำอะไรที่แปลกใหม่ดู วิธีนี้อาจดึงคุณออกจากเรื่องเศร้าและทำให้คุณสดใสได้มากยิ่งขึ้น

  ⑥ ให้อภัยและปล่อยวางกับเรื่องราวที่ผ่านมา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe