24
Articles food
อาหาร

ตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำอีก! รวม 7 เมนูไส้กรอกทำง่าย อร่อย หน้าตาน่าทาน ชวนให้น้ำลายสอสุดๆ

วันนี้เรามีเมนูไส้กรอกง่ายๆ แต่อร่อยมากฝาก ใครที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว หรือเด็กหอทั้งหลาย สามารถหยิบสูตรเมนูในวันนี้ไปทำตามกันได้เลยนะ คือง่ายมาก หน้าตาน่าทาน แถมรสชาติถูกปาก รับรองว่ารอดตายไปอีกมื้อค่ะซิส


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สปาเก็ตตี้พริกแห้งไส้กรอก

  • 2. ผัดเปรี้ยวหวานไส้กรอก

  • 3. Corn Dog ไส้กรอก

  • 4. ไส้กรอกพันเบคอน

  • 5. ข้าวผัดไข่ไส้กรอก

  • 6. ข้าวกะเพราไส้กรอก

  • 7. ยำไส้กรอก

   

  โอ้ย! แค่เห็นหน้าตาของอาหารในวันนี้ ก็น้ำลายสอแล้วแม่! คือน่ากินมากๆ ปกติเวลาเราไปซื้อไส้กรอก วิธีที่กินง่ายที่สุด คือเอาเข้าเวฟ หรือไม่ก็ทอด แล้วก็กินใช่มั้ย แต่วันนี้เรามี 7 เมนู ไส้กรอกง่ายๆ มาฝาก สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว หรือใครก็ตามที่ต้องอยู่หอ อยู่บ้านคนเดียว รับรองว่าทำง่ายมากๆ แถมช่วยให้อิ่มท้อง ที่สำคัญคืออร่อยสุดๆ ใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารง่ายๆ ลองเข้ามาเลือกดูในลิสต์ของวันนี้เลย พระเอกของเราก็คือ ไส้กรอก ไปดูกันหน่อยดีกว่าว่าไส้กรอกจะสามารุรังสรรค์เมนูอร่อยๆ อะไรออกมาได้บ้าง ไปดูสูตรทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะ

  1. สปาเก็ตตี้พริกแห้งไส้กรอก

  เปิดมาที่เมนูแรก 'สปาเก็ตตี้พริกแห้งไส้กรอก' เมนูฟิวชันรสแซ่บแบบไทยๆ หลายๆ คนอาจจะคิดว่าทำยาก แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด มาพร้อมกับสชาติจัดจ้าน เส้นเหนียวนุ่ม และไส้กรอกเคี้ยวกรุบๆ พูดเลยว่าฟินมากเวอร์! ถ้าได้ลองทำกินกันแล้ว หมดแล้ว ต้องขออีกจาน! ซึ่งตัวเส้นสปาเก็ตตี้อะ ถ้าใครเป็นสายเฮลตี้ สามารถใช้เป็นเส้นโฮลวีตได้นะ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องความอ้วนอะไรมากมาย เน้นรสชาติอร่อยและกินอิ่ม ก็ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ปกติทั่วไปได้เลย เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าวัตถุและวิธีทำเมนูนี้มีอะไรบ้าง!

  วัตถุดิบ
  เส้นสปาเก็ตตี้โฮลวีต 100 กรัม ( หรือเส้นสปาเก็ตตี้ทั่วๆ ไป )
  พริกขี้หนูตำ 10 เม็ด
  กระเทียมสับ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  พริกไทยดำป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  ออริกาโน 1 ช้อนโต๊ะ
  พริกแห้ง 7 เม็ด
  น้ำตาล 2 ช้อนชา
  น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  ใบโหระพา (ตามชอบ)
  น้ำมันพืช 3 ช้อนชา
  ไส้กรอกหั่นเฉียง 150 กรัม

  วิธีทำ
  1. นำสปาเก็ตตี้ไปต้มในน้ำเปล่าจนสุก ประมาณ 15 - 20 นาที ( วิธีเช็คเส้นว่าได้ที่หรือยังให้หยิบขึ้นมาชิม  หากกัดแล้วตรงกลางยังมีความกรุบๆ เล็กน้อย ไม่นิ่มหรือแข็งเกินไปก็ถือว่าใช้ได้ ) เสร็จแล้วตักเส้นขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำ
  2. จากนั้นใส่น้ำมันลงในกระทะ ไม่ต้องเยอะนะ รอจนน้ำมันร้อน ใส่พริกขี้หนูตำ กระเทียมสับ พริกแห้ง ผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วใส่ไส้กรอกตามลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน
  3. ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา พริกไทยดำ ออริกาโน ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ( สามารถปรุงรสตามที่ตัวเองชอบได้เลยนะ ไม่พอใจตรงไหน ก็เติมได้เลยจ้า )
  4. ตักผัดสปาเก็ตตี้โฮลวีตใส่จาน ตกแต่งด้วยใบโหระพาและพริกแห้ง เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว!

  2. ผัดเปรี้ยวหวานไส้กรอก

  ปกติเวลาเรากินผัดเปรี้ยวหวาน ส่วนใหญ่ก็จะนิยมใช้เป็นพวกเนื้อหมู เนื้อไก่ แต่วันนี้เราจะใช้เป็นไส้กรอกแทนค่ะ กลายเป็นเมนูนี้เลย 'ผัดเปรี้ยวหวานไส้กรอก' ซึ่งความอร่อย ก็ไม่เบาเลยนะ เรียกได้ว่ากลมกล่อม รสชาติดี น่าจะถูกใจคนที่กินเผ็ดไม่เก่ง หรือคนที่ชอบอาหารรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราว่า ไม่จำเจ แต่ผักจะค่อนข้างเยอะ ซึ่งเวลาเพื่อนๆ ทำกินกัน ก็ลองเลือกผักที่ตัวเองชอบใส่ลงไปแทนก็ได้นะ หรืออาจจะใส่ผักพอเป็นพิธี ไม่ต้องเยอะจนเกินไปก็ได้ เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ด ทานกับข้าวร้อนๆ รับรองว่าฟิน!

  วัตถุดิบ
  กระเทียมสับ 2 กลีบ
  ไส้กรอก 4 อัน
  พริกไทยป่น
  ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
  น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  เกลือ 1/2 ช้อนชา
  หอมใหญ่ 1/2 หัว
  มะเขือเทศ 1 ลูก
  พริกหวานแดง 1/2 ลูก
  พริกหวานเหลือง 1/2 ลูก
  สับปะรด 5 - 6 ชิ้น (หั่นเป็นพอดีคำ)
  แตงกวา 2 ลูก
  น้ำดื่ม 4 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ
  1. เราจะมาเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน เพราะเมนูนี้วัตถุดิบค่อนข้างเยอะมากๆ เริ่มจากการล้างไส้กรอก ถ้ามีพลาสติกหุ้มอยู่ อย่าลืมแกะออกนะ แล้วหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ หรือหั่นแบบเฉียง จากนั้นหั่นผักทั้งหมดให้เรียบร้อย เตรียมไว้ก่อน
  2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน เจียวกระเทียมให้หอม แล้วใส่ไส้กรอกลงไปผัดให้สุก พักไว้ก่อน
  3. เราจะมาทำน้ำซอสกัน เริ่มจากใส่แตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกหวาน และสับปะรด ลงไปในกระทะปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำส้มสายชู เกลือ ซอสมะเขือเทศ ผัดจนซอสข้น สามารถชิมรสได้ตามใจชอบเลยค่ะ ( ถ้าชิมแล้วรู้สึกรสจัดไป ให้เติมน้ำลงไปเพิ่มได้นิดหน่อยนะ )
  4. เมื่อได้ที่แล้ว นำไส้กรอกลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วปิดเตา แล้วตักขึ้นเสิร์ฟได้เลย

  3. Corn Dog ไส้กรอก

  เมนูที่สามเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าจะถูกใจน้องๆ หนูๆ นะ 'Corn Dog ไส้กรอก' มันคืออะไร มันก็คือไส้กรอกชุบแป้งทอดนั่นแหละ คือเราจะเห็นเมนูนี้ในซีรีส์ ในรายการเกาหลีบ่อยๆ ที่เป็นแบบชีสยืดก็มี แบบไส้กรอกก็มี ราคาต่อหนึ่งไม้ ไม่ใช่ถูกๆ เลยนะคะ ใครที่ชอบความกรอบนอกนุ่มใน ไส้เน้นๆ ไม่ใช่แป้งหนาๆ แต่ไส้จิ๊ดนึง! วันนี้เรามีวิธีทำเมนูนี้มาฝาก เหมือนจะทำยากนะ แต่จริงๆ แล้วทำง่ายมาก เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับสูตรกันได้ จะทำเป็นไส้กรอกหรือชีสชุบแป้งทอดก็ได้ แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ รับรองว่าฟิน อร่อย แถมอิ่มด้วย เสียแค่ค่าวัตถุดิบ จะทำกินกี่ชิ้นก็ได้ ไม่มีใครว่า

  วัตถุดิบ
  ไส้กรอก 6 อัน
  แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 300 กรัม
  ชีสมอสซาเรลลาหั่นเต๋า 200 กรัม
  พริกไทย 1 ช้อนชา
  เกลือ 1 ช้อนชา
  นมสด 100 มิลลิลิตร
  ไข่ไก่ 1 ฟอง
  เกล็ดขนมปัง 200 กรัม

  วิธีทำ
  1. เริ่มจากนำไส้กรอกมาบั้งฝั่งหนึ่งเป็นสี่ส่วน แล้วเสียบด้วยไม้แหลม นำฝั่งที่ไม่ได้บั้งอยู่ปลายไม้ จากนั้นนำชีสมาเสียบไว้บนสุดของไม้
  2. หลังจากที่เราเตรียมในส่วนของไส้กรอกเสร็จแล้ว มาผสมแป้งกันค่ะ เริ่มจากนำแป้งแพนเค้กสำเร็จรูป นมสด ไข่ไก่ ผสมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ตีจนเนื้อแป้งเนียนละเอียดเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไส้กรอกที่เสียบไม้มาชุบแล้วคลุกกับเกล็ดขนมปัง
  3. เสร็จแล้วตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเยอะหน่อยนะ รอจนน้ำมันเดือน ใส่ไส้กรอกที่ชุบไว้ลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด จนเหลืองน่าทาน เสร็จแล้วปิดเตา จัดใส่จานได้เลย ทานคู่กับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนส รับรองว่าฟินเหมือนไปกินที่ร้าน!

  4. ไส้กรอกพันเบคอน

  ถัดมาที่เมนูที่ 4 จริงๆ เมนูนี้ เราชอบมากๆ คือเวลาเจอรถขายลูกชิ้นทอดทีไร จะซื้อเมนูนี้กินตลอด 'ไส้กรอกพันเบคอน' ซึ่งไม้นึง ได้ประมาณ 3 ชิ้น ตกไม้ละ 15 บาท คือกินสองไม้ มันก็ไม่จุใจไง งั้นเรามาทำกินกันเองที่บ้านแทนดีกว่าเนอะ เสียแค่ค่าวัตถุดิบ จะกินกี่ชิ้นก็ได้! นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูนะ ที่น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน ได้ทั้งเนื้อสัมผัสของเบคอนและความกรุบๆ ของไส้กรอก ทานคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆ อือหือ! มันอร่อยมาก กินเพลินๆ ตอนนั่งทำงาน หรือนั่งดูซีรีส์ ดูหนังอยู่ที่บ้าน ดี๊ดี! แถมวัตถุดิบและวิธีทำ ไม่เยอะและไม่ยากด้วย ลองไปดูพร้อมๆ กันเลย

  วัตุดิบ
  ไส้กรอกค็อกเทล 8 - 10 ชิ้น
  เบคอนชนิดแผ่น 3 แผ่น
  น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ
  1. เริ่มจากการหั่นเบคอนเป็นชิ้นความยาว 2 - 3 นิ้ว แล้วนำไปพันกับไส้กรอก จากนั้นยึดด้วยไม้จิ้มฟัน
  2. ใส่น้ำมันตั้งกระทะให้ร้อน นำไส้กรอกที่พันไว้ไปทอดด้วยน้ำมันพืชจนสุก ( วิธีสังเกตคือเมื่อไส้กรอกและเบคอนกลายเป็นสีเหลืองกรอบน่ารับประทาน แสดงว่าสามารถนำขึ้นจากกระทะได้แล้ว )
  3. จัดเรียงใส่จาน แล้วทานกับน้ำจิ้มที่ชอบ แต่ขอแนะนำว่า ให้ทานกับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มแซ่บๆ รับรองว่าอร่อยมากแน่นอนค่ะ

  5. ข้าวผัดไข่ไส้กรอก

  อีกหนึ่งเมนูข้าวผัด ที่ต้องทำกินกันจริงๆ 'ข้าวผัดไข่ไส้กรอก' เมนูนี้ต้นทุนต่ำมากๆ แต่กินแล้วอร่อย แถมอิ่มท้องด้วยนะ เป็นเมนูที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ด้ทั้งไข่ ข้าว ไส้กรอก และผัก คือเป็นเมนูที่แบบครบจริงๆ ค่ะ วัตถุดิบไม่เยอะ แถมทำง่ายมาก ต่อให้เพื่อนๆ ไม่มีสกิลในการทำอาหารอะไรเลย ก็สามารถทำเมนูที่กินกันเองที่บ้านได้แน่นอน ขอย้ำว่ามือใหม่หัดเข้าครัวสามารถทำเมนูนี้กินกันเองได้แน่นอน! ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าเนอะ ว่าวัตถุดิบและวิธีทำเมนูนี้มีอะไรบ้าง

  วัตถุดิบ
  น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  ไข่ไก่ 2 ฟอง
  ข้าว 2 ถ้วย
  น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  น้ำตาล 2 ช้อนชา
  ไส้กรอก 1 ชิ้น
  พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  ต้นหอม (ซอย) ตามชอบ

  วิธีทำ
  1. เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำพืชลงไป รอน้ำมันเดือดก่อนนะ แล้วตามด้วยกระเทียมสับ ผัดจนหอมแล้วใส่ไข่ลงไป ยีไข่ให้สุก ( เหมือนกำลังทำไข่คนอะ ) เสร็จแล้วใส่ข้าวลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊ว และน้ำตาล แล้วคลุกเคล้าส่วนสผสมให้เข้ากัน
  2. ปิดท้ายด้วยใส่ไส้กรอกตามลงไป เติมพริกไทยและต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วปิดเตา แล้วตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย

  6. ข้าวกะเพราไส้กรอก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe