00 cover huxley
Articles makeup
ความงาม

เปลี่ยนมือแห้งให้ชุ่มชื่นด้วยแฮนด์ครีม 💖 จากแบรนด์เกาหลี Huxley

ล้างมือจนแห้งไปหมดแล้วจ้า มาดูกันว่ามีแฮนด์ครีมของ Huxley จะกู้ความแห้งที่มือของเราให้กลับมาชุ่มชื่นพร้อมกลิ่นหอมที่ติดทนสุดๆ


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แพ็กเกจจิ้งมินิมอล เรียบง่ายแต่หรูหรา

  • เนื้อเจ้มจ้น คุณภาพเต็มเปี่ยม

  • ถ้าใจอยากจะซื้อ ของมันก็จำเป็น

  อันยองงงงงงงงงง

  ช่วงนี้ก็ยังคงล้างมือไม่ว่าจะด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์กันอยู่เนอะ แล้วพอล้างมือบ่อยขนาดนี้แน่นอนปัญหาที่ตามมาก็คือ มือแห้ง มากก จากเมื่อก่อนที่ไม่เคยต้องใช้แฮนด์ครีมตอนนี้ก็คือมองหา นั่งส่อง ว่าอันไหนดี ไม่พออันไหนจะหอมโดนใจเรา 

  แต่ส่วนใหญ่แล้วแฮนด์ครีมที่เราเคยใช้ (เน้นว่าตัวเรานะคะ) ทำให้มือลื่น นุ่มจริง แต่มันก็คือลื่นนนนนน แบบลื่นจริงๆ ลื่นจนเปิดฝาขวดน้ำไม่ได้เลย! ที่บิดฝาขวดน้ำไม่ได้ ไม่ใช่เพราะเป็นผู้หญิงบอบบาง แต่เพราะมือมันลื่น!! ส่วนเรื่องกลิ่นเอาเป็นว่าเพราะชอบเลยซื้อมานั่นล่ะ

  มาค่ะ! วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำแฮนด์ครีมตัวใหม่ที่เพิ่งได้ซื้อมาลอง แค่เห็นแพ็กเกจจิ้งก็ได้ใจสายมินิมอลไปแล้วจ้า พอเปิดดมกลิ่นก็เพิ่มความประทับใจ พอสัมผัสเนื้อครีมยิ่งชอบเช้าไปอี๊กกกกกกกก ชอบจนอยากให้ทุกคนได้ลองมากๆ เพราะของมันดี! และมันต้องมี!

  Huxley(ฮักซ์ลีย์)


  แบรนด์ที่กำลังพูดถึงในทวิตเตอร์ก็เจอรีวิวบ่อยมากกกก เป็นแบรนด์ที่จะเน้นไปทางให้ความชุ่มชื้นกับผิวผู้ใช้ และเน้นไปที่ส่วนผสมหลักมาจากสารสกัดธรรมชาติของ ต้นกระบอกเพชร และ น้ำมันซีดาร์ โดยจะพยายามลดขั้นตอนการดูแลผิวให้น้อยที่สุด แต่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

  โปรดักส์ตัวดังของแบรนด์นี้คือ Sleeping mask ซึ่งคนพูดถึงกันเยอะแล้ว เราเลยอยากจะมาพูดกับแฮนด์ครีมตัวนี้กันจ้า♥

  แพ็กเกจจิ้งมินิมอล เรียบง่ายแต่หรูหรา

  1591876465 01 huxley 2

  ทางเราสั่งมาทางออนไลน์บอกตรงๆ ว่ากลัวน้องจะยุบอยู่เหมือนกัน แต่ทางร้านห่อมาดีมากค่ะ เลยรอดการบุบสลายต่างๆ มาได้

  เปิดกล่องมาก็เจอกับกล่องเรียบๆ มีตัวหนังสือสีทองเล็กๆ เพื่อบอกว่าโปรดักส์คืออะไร ปริมาณเท่าไร พร้อมโควทคำเก๋ๆ เรียบหรูอย่าง Great Thinks never came from comfort zones จ้า ส่วนด้านหลังเป็นส่วนผสมต่างๆ ตามปกติ

  พอเปิดมาแล้วก็จะเจอหลอดครีมเรียบๆ เก๋ๆ มินิมอลตามสไตล์แบรนด์ แต่ครั้งแรกที่เห็นคือ ถ้าใช้ไปหลอดต้องบิดเบี้ยวแน่นอนจ้า (ฮา) แต่ถือว่าแพ็กเกจจิ้งดีเลยค่ะ ใส่ใจกับแพ็กเกจจิ้งมากถึงจะเป็นแค่แฮนด์ครีมก็ตาม

  ส่วนหัวหลอดก็คือใหญ่มากบีบเนื้อออกมาได้สะใจแน่นอน แต่ไม่รู้เพราะบีบแรงไปไหม ถ้าเปิดทิ้งไว้เนื้อครีมจะแอบดันออกมาเองทั้งที่ปาดออกมาแล้วแต่วางไว้สักพักเนื้อครีมก็ยังออกมา ยังไงสาวๆ คนไหนใช้แล้วก็ปิดฝาไว้หน่อยนะคะ

  เนื้อเจ้มจ้น คุณภาพเต็มเปี่ยม

  1591876406 03 huxley 2

  พูดถึงตัวเนื้อโปรดักส์ ต้องบอกว่าครั้งแรกที่บีบออกมาตกใจค่ะ เพราะ เนื้อครีมแน่นมากเป็นแนว shea butter มว๊ากกก ซึ่งความรู้สึกของเรากับโปรดักส์แนว shea butter คือไม่ค่อยชอบเท่าไร มันให้ความชุ่มชื้นมาก แต่ก็รู้สึกตัวลื่นๆ เหนอะๆ อยู่ตลอดเวลา เหมือนเนื้อครีมไม่ซึมลงผิว (ขอเน้นว่าแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะคะ)

  แต่

  shea butter ของตัวนี้ใช้แล้วมือชุ่มชื้นแน่นอน แต่สัมผัสต่อมาสิที่ทำให้ชอบและประทับใจมากๆ ก็คือมันไม่ลื่นแบบที่เคยรู้สึกเหมือนที่เคยเจอค่ะ ม่รู้สึกเหนอะ ไม่รู้สึกลื่น แต่รู้สึกว่ามือนุ่มเหมือนได้รับการบำรุงจริงๆ เป็นความรู้สึกแปลกใหม่ที่ได้ลองใช้เลย♥

  แถมกลิ่นของตัวนี้ถือว่าเป็นเอกลักษณ์มาก กลิ่นที่เราซื้อมาคือ Berber Portrait จ้า ทางเราอธิบายกลิ่นไม่ถูกค่ะ แต่เป็นการผสมผสานที่ลงตัวให้ความรู้สึกผ่อนคลาย จะให้ถูกคือจะออกหวานนิดๆ แต่ก็มีกลิ่นของไม้อยู่ด้วย ก็เลยไปหาข้อมูลจากทางแบรนด์มาเพิ่มซึ่งได้ตามนี้

  TOP NOTE
  The ancient oriental aroma is redolent of the Berbers who have survived in the parched desert like a gemstone
  (Precious gemstones - Tourmaline, Jade)

  MIDDLE NOTE
  The journey of the Berbers traveling across the desert, drifting shadows on the surface, pierces through the pure and warm woody amber notes
  (Rose, Patchouli, Cedarwood)

  BASE NOTE
  Sweet vanilla balsam channels the tales and lyrics of the Berbers passing on the splendor of deserts
  (Ambery, Musky, Balsamic)
  ข้อมูลจาก: https://www.huxley.co.th/hand-cream-berber-portrait

  คิดว่าหลักๆ เลยก็คือ Rose, Patchouli, Cedarwood สามตัวนี้ค่ะ

  ในส่วนเรื่องของกลิ่นเราคงบอกไม่ได้จริงๆ เพราะความชอบเป็นเรื่องส่วนตัว สำหรับเราว่าดมแล้วอาจจะชอบคนอื่นอาจจะไม่ แต่ โดยรวมที่ป้ายใส่คนรอบตัวถือว่าผ่าน ค่าาา

  1591876472 04 huxley

  จากในรูปจะเห็นได้เลยว่าฝั่งที่ทาครีมคือชุ่มชื้นมาก สะท้อนแสงวิ้งวับมาก ในขณะที่ฝั่งไม่ทาดูแห้งมากเลยค่ะ

  ถ้าใจอยากจะซื้อ ของมันก็จำเป็น

  1591876771 05 huxley


  สรุปรวมๆ กับ HUXLEY Hand Cream Berber Portrait จ้า

  - แพ็กเกจจิ้งกินขาด เรียบหรู พกพาสะดวก หยิบออกมาทาก็สร้างความรู้สึกเก๋ๆ ไปเลย แต่ใช้ไปเรื่อยๆ ต้องบิดเบี้ยวแน่นอน 555
  - เนื้อครีมแบบ Shea Butter สุดยอดของความชุ่นชื่น แต่ไม่เหนอะ มือไม่ลื่น ยังเปิดฝาขวดน้ำได้(ฮา)
  - กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกผู้ดี หอมออกหวานแต่ไม่หวานจัด มีกลิ่นไม้เท่ๆ มาแทรกความหวาน ดมแล้วผ่อนคลาย และที่สำคัญ กลิ่นโคตรติดทน ทนไปไหน ล้างมือไป 2-3 รอบกลิ่นก็ยังอยู่ ยอมแล้วจ้าาา

  สำหรับตัวนี้แนะนำค่ะ แต่ราคาอาจจะสูงสักหน่อยสำหรับแฮนด์ครีม บางคนอาจจะบอกว่ามันฟุ่มเฟือย แต่ถ้าเราซื้อมาแล้วได้ใช้ ก็ไม่มีคำว่าฟุ่มเฟื่อยสำหรับเราข่อมข่าาาาาาาาาาาา ✨✨

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe