Artboard 2
Articles makeup
ความงาม

จัดอันดับ ใช้แล้วชอบครึ่งปี 2020 ‘เจลล้างหน้า’ สุดปัง! ของมนุษย์สิว ผิวแพ้ง่าย

รีวิว 6 เจลล้างหน้า ที่ใช้แล้วชอบที่สุดในครึ่งปีแรกของ 2020 ใครที่มีสิว และผิวแพ้ง่าย ต้องดู


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

นี่เรารอดชีวิตกันมาถึงครึ่งปี 2020 แล้วหรอเนี่ยยยย !!

มรสุมสุดโหดของปีนี้ มันผ่านมาถึงครึ่งปีกันแล้วค่าทุกโค้นน เรียกได้ว่าที่ผ่านมาทำเอากระอักเลือดกันเลย เจอสารพัดปัญหามากมาย แต่เราเชื่อว่าถึงยังไงทุกคนจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน

แต่สิ่งอื่นใด! ปัญหาที่เราพบเจอมาตลอด และเป็นประเด็นกันทุกปีสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอย่างเรา นั้นก็คือ ‘เรื่องสิว’ (เหมือนพี่แกจะตามจองล้างจองผลาญเราไปทุกปีอยู่แล้วอะนะ) และทางเรานั้นก็เลยอยากจะมาจัดอันดับ 6 เจลล้างหน้าที่เราคิดว่าใช้ดี ใช้โดน เหมาะกับเหล่ามนุษย์สิว ผิวแพ้ง่าย กันอย่างแน่นอน

โดยเราจะขอจัดกลุ่มน้อง ๆ เขาตามลักษณะเนื้อสัมผัสขณะล้างหน้านะคะ
คือ แบบมีฟอง และแบบไม่มีฟองเนอะ

1590736993 cover size 1200x630 var.2


 " เจลล้างหน้าแบบ ไม่มีฟอง "

ใครชอบแบบไม่มีฟอง หรือใครที่แพ้สบู่เราแนะนำเป็น 3 ตัวนี้เลยค่า ได้แก่

---------------------------------


อันดับ 1
Facelabs Facial Cleanser Pure Gel (No.3)

1590742754 artboard 1

ตัวแรก Facelabs Facial Cleanser Pure Gel (No.3) ตัวนี้ที่ชอบเพราะว่าเนื้อสัมผัสเขาไม่เหมือนใคร มีความเย็นหลังล้างหน่อย ๆ ซึ่งเราชอบมาก ๆ และถ้าใครที่ชอบความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าเหมือนกัน เราแนะนำมาก ๆๆๆ ที่สำคัญเลยคือเขามีความอ่อนโยนมาก ช่วยลดสิวอักเสบ และการระคายเคืองของเราได้เยี่ยมยอด ซึ่งจริง ๆ เขามีให้เลือกหลายสูตรมาก ๆ ตามแต่สภาพผิวเลย ยังไงก็ลองไปเลือกกันดู


ราคา : 1xx.- / 50 ml.

อันดับ 2 Cetaphil Gentle Skin Cleanser
1590742765 artboard 3

ตัวต่อมาจัดไว้เป็นอันดับ 2 นั้นก็คือ Cetaphil Gentle Skin Cleanser บอกตรง ๆ เลยว่าระหว่างอันดับ 1 กับอันดับ 2 ก็ตัดสินใจนานมากกก แต่ที่น้องคนนี้ต้องแพ้ไปคือความรู้สึกหลังล้างหน้า ก็คือเขาให้ความชุ่มชื้นน้อยกว่า ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ ก็ถือว่าใกล้เคียงกันกับ Facelabs คือการลดการระคายเคือง ลดสิวผด สิวอักเสบได้ดี และก็อ่อนโยนเช่นกัน ทุกสภาพผิวใช้ได้


ราคา : 1xx.- / 225 ml.

อันดับ 3 Smooth E Babyface Gel Extra Sensitive Skin

1590742779 artboard 2

อันดับที่ 3 ถึงจะดูเป็นเจ้าแม่วงการเวชสำอาง แต่เราก็ไม่กล้ารับประกันเต็มที่ว่าใช้แล้วจะไม่แพ้เด้อ สำหรับตัวนี้ Smooth E Babyface Gel ถึงแม้เขาจะเคลมว่าเป็นสูตร Extra Sensitive Skin ก็ตาม เพราะเขาก็ค่อนข้างมีกลิ่นน้ำหอมแรงอยู่นะ แต่ส่วนตัวใช้ก็ไม่แพ้ใด ๆ ตัวนี้คิดว่าเหมาะกับคนที่มีผิวมัน เพราะเขาส่วนล้างความมันได้ดี ลดสิว และการระคายเคืองได้โอเคด้วย


ราคา : 3xx.- / 99 ml.


" เจลล้างหน้า แบบมีฟอง "

ใครที่มีผิวมัน และชอบเจลล้างหน้าที่มีความฟอง ๆ หน่อย เราแนะนำเป็น 3 ตัวนี้เลยฮะ ได้แก่

---------------------------------


อันดับ 1 CeraVe Foaming Cleanser

1590742791 artboard 6

ในเหล่าบรรดาเจลล้างหน้าที่มีฟองกรุบ ๆ แบบนี้ เราชอบและอยากแนะนำ CeraVe Foaming Cleanser ตัวนี้ที่สุด จากประสบการณ์ของเรา สำหรับผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้อะไรที่มีฟองเพราะบางครั้งผิวจะระคายเคืองได้ แต่ที่ลองใช้ตัวนี้มา ช่วงไหนที่หน้ามันมาก ๆ ใช้ตัวนี้คือดีย์ เพระเขาช่วยล้างความมันได้หมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยดจนแสบ หรือระคายเคืองผิว มีความอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้น ลดสิวผด และอาการแดงของผิวได้ดีมาก แต่ใครที่มีผิวแห้งก็ไม่เด้อ เพราะเขาเหมาะกับผิวผสม - ผิวมันนะจ้ะ


ราคา : 2xx.- / 88 ml.

อันดับ 2 Acne-Aid Gentle Cleanser

1590742808 artboard 4

น้องอันดับ 2 คนนี้ Acne-Aid Gentle Cleanser ก็มีความสู่สีกับอันดับ 1 อีกแล้ว คุณสมบัติอื่น ๆ เรื่องความอ่อนโยน ลดสิว ลดความมันอะไรอย่างงี้ก็คล้าย ๆ กัน แต่ส่วนตัวคิดว่าหลังล้างหน้าเสร็จ ความมันหายหมดจดไม่เหลือความชุ่มชื้นด้วย ทำให้บางครั้งผิวจะแดง แห้งตึงหลังล้างหน้า เพราะงั้นสำหรับตัวนี้หลังล้างหน้าให้รีบบำรุงทันที ก็จะช่วยลดความแดงของผิวได้จ้า


ราคา : 2xx.- / 100 ml.

อันดับ 3 Tomei Facial Cleanser

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe