9สิ่งบอกว่าเธอทาลิปสติกแบบผิดๆ
Articles makeup
ความงาม

9 สิ่งบอกว่า เธอทา 'ลิปสติก' แบบผิดๆ

สีลิปสติกสามารถเปลี่ยนลุคบนใบหน้าได้ *-* แต่จะทาลิปสติกทั้งที ถ้าริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย ยิ้มแล้วเห็นสีเปื้อนฟัน หรือทาแล้วเยิ้มเหมือนเพิ่งกินไก่มาก็คงไม่โอเค มาอ่านบทความนี้ซิว่า เธอทาลิปสติกแบบผิดๆ กันหรือเปล่า


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ผลัดเซลล์ผิวที่ริมฝีปาก ( exfoliate )

  • 2. ริมฝีปากแห้งแตก ไม่ชุ่มชื่น

  • 3. ไม่วาดเส้นขอบปาก

  • 4. ใช้ลิปสติกไม่ตรงกับสีผิว

  • 5. ทาแล้วริมฝีปากดูบวมขึ้น / เล็กลง

  • 6. ไม่เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นให้ติดทนนาน

  • 7. ทาลิปกลอสมากเกินไป

  • 8. ลิปสติกเปื้อนฟัน

  • 9. ลิปสติกเลือน / หลุดระหว่างวัน


  สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน ^0^ สำหรับผู้หญิงที่เพิ่งหัดแต่งหน้า หรือแต่งจนเชี่ยวชาญเป็นกูรูแล้วก็ตามคงรู้ดีว่า หนึ่งในไอเท็มเครื่องสำอางที่ช่วยเปลี่ยนลุคบนใบหน้าคือ 'ลิปสติก' เพราะสามารถเปลี่ยนสไตล์เมคอัพ เสื้อผ้า หรือแม้แต่บอกอารมณ์ในวันนั้นๆ ได้ค่ะ


  แต่หลายๆ ครั้งที่เธอทาลิปสติกผิดวิธี ผิดเฉด ทาแล้วเยิ้ม เป็นคราบ แห้งตกสะเก็ด ทำให้ลุคเมคอัพ เสื้อผ้า และอารมณ์ในวันนั้นดูไม่สวยเท่าที่ควรหรือหมองไปเลยก็มี ._. 


  ลองอ่านบทความ '9 วิธีบอกว่าเธอใช้ลิปสติกแบบผิดๆ' เช็คตัวเองว่าทำพลาดข้อไหนไปบ้าง ( บางข้อเธออาจทำอยู่ทุกวันโดยไม่รู้ตัวก็ได้ ถึงว่า...ทำไมไม่ปังสักที )


  ถ้าพร้อมแล้วก็ ไป-อ่าน-กัน-เล้ย!

   

  1. ไม่ผลัดเซลล์ผิวที่ริมฝีปาก ( exfoliate )

  จะทาลิปสติกให้นุ่มและเรียบเนียน ต้องอย่าลืมสครับริมฝีปากปากด้วยนะ! ถ้าปล่อยให้ปากแห้ง ตกสะเก็ด สิ่งที่จะได้รับคือสีปากตะปุ่มตะป่ำ ปากลอกเป็นแผ่นๆ เห็นแล้วน่ากลัวมากกว่าเซ็กซี่ TT 

  สครับปากบ้างเป็นครั้งคราวด้วยสครับน้ำตาล ( ใช้น้ำตาล น้ำผึ้งและวาสลีนมากวนรวมกัน ) ป้ายที่ริมฝีปาก นวดวนเบาๆ ทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออก หรือจะใช้แปรงสีฟันแปรงเบาๆ ก็ได้ค่ะ
   

  2. ริมฝีปากแห้งแตก ไม่ชุ่มชื่น

  ริมฝีปากที่อวบอิ่มและชุ่มชื่น จะทำให้เธอทาลิปสติกได้ง่ายขึ้น อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำเพราะจะส่งผลให้ริมฝีปากแห้งแตก ดื่มน้ำเยอะๆ นอกจากริมฝีปากจะชุ่มชื่นแล้ว ยังทำให้ผิวใส ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายดีขึ้นด้วย

  ที่สำคัญ ก่อนทาลิปสติกทุกครั้ง ลงไพรเมอร์รองพื้นปากก่อนจะดีที่สุดค่ะ
   

  3. ไม่วาดเส้นขอบปาก

  การใช้ดินสอเขียนขอบปากหรือ 'ลิปไลเนอร์' ช่วยทำให้กำหนดพื้นที่ในการทาลิปสติก คุมไม่ให้เลยเส้นขอบปาก ทำให้เมคอัพดูเนี้ยบ หรูหราไฮโซ หากวาดเส้นขอบปากแล้วถมให้เต็มก่อนลงลิปสติก จะทำให้ลิปติดทนนานขึ้นด้วยค่ะ

  ทริคที่อยากแนะนำคือ ให้ใช้ลิปไลเนอร์ที่มีเฉดสีเข้มกว่าลิปสติกของตัวเองเล็กน้อย ทำให้ปากของเธอมีมิติมากขึ้นค่ะ
   

  4. ใช้ลิปสติกไม่ตรงกับสีผิว

  ถ้าใช้เฉดสีลิปสติกไม่ตรงกับโทนสีผิวของตัวเอง เธออาจจะดูหน้าดำหรือวอกเกินตัวก็เป็นได้! ผิวและลิปสติกมีสิ่งที่เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง คือมี 'อันเดอร์โทน' ที่เหมาะสมของตัวเอง


  ลองศึกษาชาร์ทโทนสีผิวของตัวเองว่าเธอมีผิวแบบไหน วิธีง่ายๆ คือดูเส้นเลือดบนข้อมือ ถ้าเป็นสีน้ำเงิน แปลว่าเธอมีผิวโทนเย็น เหมาะกับสีชมพู  แต่ถ้าเป็นสีเขียวแปลว่าเธอมีผิวโทนร้อน เหมาะกับสีส้มหรือแดง ถ้าดูไม่ออกว่าเป็นสีอะไรกันแน่ แปลว่ามีผิวโทนกลาง สามารถทาได้ทุกสีค่ะ

   

  5. ทาแล้วริมฝีปากดูบวมขึ้น / เล็กลง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe