3f36b6ee2c76e397f91f7417843cd5e2
Articles love2
ความรัก

รักตัวเองกันหน่อย.. รวม 8 กิจกรรมทำใจเมื่ออกหัก 💕 ทำให้รักตัวเองมากยิ่งขึ้น

เพิ่งโดนทิ้งไม่อยากรับสาย ลองไปพักใจกับ 8 กิจกรรมทำใจเมื่ออกหักทำให้รักตัวเองมากยิ่งขึ้น


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เข้าฟิตเนสออกกำลังกายคลายเครียด

  • 2. แบ็คแพ็คเที่ยวคนเดียวให้เวลากับตัวเอง

  • 3. เดินสาย Cafe Hopping เพิ่มความหวานให้ชีวิตโสด

  • 4. เพิ่มความมั่นใจอีกนิด ลองเสริมสวยช้อปปิ้งเปลี่ยนลุค

  • 5. ปลูกต้นไม้จัดสวนผ่อนคลายจิตใจที่เศร้าหม่อง

  • 6. วาดรูประบายสีฝึกจิตใจให้แข็งแกร่ง

  • 7. เขียนไดอารี่ระบายความในใจ

  • 8. นั่งสมาธิฝึกจิต ไม่ให้คิดถึงเธอ


  เพิ่งโดนทิ้งไม่อยากรับสาย คุยไม่ไหวเป็นไรรึเปล่า ~


  มาค่ะ! สมาคมศาลาคนเศร้ามารวมตัวกันตรงนี้ สำหรับเพื่อน ๆ สาวซิสคนไหนที่เพิ่งผ่านแผลใจมาหมาด ๆ เป็นเรื่องธรรมดาที่เราอาจจะมีโมเมนต์หน่วงเหงาเศร้าซึมหรืออาจจะถึงขั้นร้องไห้ฟูมฟายไปบ้าง แต่ถ้าเกิดว่าอาการแผลใจมันดันกำเริบบ่อย ๆ จนควบคุมไม่อยู่ถึงขั้นเครียดวิตกกังวลหรือกลายเป็นซึมเศร้า แบบคงไม่ค่อยดีเท่าไรจริงมั้ยคะซิส

  สุขภาพจิตจะเสียเอาเด้อ!

  ถ้าจะมองหาข้อดีของอาการอกหัก เราว่ามันก็ถือเป็นโอกาศที่ดีที่จะทำให้เราหันมาดูแลตัวเองและรักตัวเองให้มากขึ้นด้วยนะคะซิส เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราเลยจะมาชวนเพื่อน ๆ ไปทำกิจกรรมทำใจเพิ่มกำลังใจและรักตัวเองให้มากขึ้นอีกนิดกันดีกว่า ว่าแล้วอย่ารอช้าตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีกิจกรรมไหนน่าสนใจบ้าง
   

  ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤


  1. เข้าฟิตเนสออกกำลังกายคลายเครียด


  เวลาที่อยู่กับเขาก็มัวแต่ดูแลเขาเลยไม่ค่อยได้หันมาสนใจตัวเอง พอมีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น คราวนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะหันมาดูแลตัวเราเองบ้าง และกิจกรรมที่เหมาะสำหรับดูแลตัวเองให้สวยแป๊ะหุ่นปังสุขภาพดีมากขึ้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการออกกำลังกายนั่นเองค่า สำหรับใครที่เป็นสายอ่อนไหวนึกถึงหน้าเขาทีไรน้ำตาไหลเป็นลิตร ลองไปฝึกจิตและสมาธิกับการออกกำลังกายเบา ๆ สายโยคะ

  กำหนดลมหายใจก็น่าจะช่วยให้สบายใจยิ่งขึ้น และถ้าเกิดว่าซิสเป็นสายไฟท์นึกถึงเขาทีไรมันเจ็บใจทุกที แนะนำไปออกกำลังกายสายใช้กำลังเยอะ ๆ อย่างต่อยมวย แยบหมัดซ้ายขวาก็น่าจะช่วยระบายอารมณ์ได้อยู่เด้อ หรือจะลองไปชาเลนจ์ตัวเองด้วยการลงแข่งวิ่งมาราธอน การวิ่งเข้าเส้นชัยนอกจากจะเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้แล้วยังเพิ่มคุณค่าให้ตัวเราเองได้ด้วยนะเอ้อ

   

  2. แบ็คแพ็คเที่ยวคนเดียวให้เวลากับตัวเอง

    
  ตามมาติดกับอีกหนึ่งกิจกรรมของสายลุย สำหรับใครที่ยังทำใจมูฟออนไม่ได้ เราว่าการอยู่คนเดียวเหงา ๆ อาจจะทำให้เราเครียดยิ่งกว่าเดิม ลองออกไปพักสมองท่องโลกกว้างวางแผนเที่ยวแบ็คแพ็คในสถานที่ที่เราอยากไปแบบฉายเดี่ยวทำอะไรคนเดียวดู ไม่แน่เราก็อาจจะได้รู้ว่าการอยู่คนเดียวมันก็ไม่ได้แย่เท่าไร เพราะการที่ได้ไปเห็นบรรยากาศสวย ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวก็คงจะทำให้เราผ่อนคลายและได้ทบทวนความคิดและอยู่กับตัวเองมากขึ้น จบทริปเพื่อน ๆ อาจจะรู้สึกภูมิใจและรักตัวเองมากยิ่งขึ้นด้วย

   

  3. เดินสาย Cafe Hopping เพิ่มความหวานให้ชีวิตโสด


  สำหรับเพื่อน ๆ ที่รู้สึกว่ากิจกรรมสายลุยอาจจะยังไม่ใช่แนวเท่าไร ขอย้อมใจด้วยอะไรที่ผ่อนคลายสบายใจสายชิลล์ แนะนำให้เพื่อน ๆ ลองยึดวิถีบล็อคเกอร์แบกกล้องตามไปเก็บภาพถ่ายรูปตัวเองกับบรรยากาศของคาเฟ่สวย ๆ ให้มันผ่อนคลายสบายใจ การที่ได้เห็นอะไรสวย ๆ งาม ๆ ก็น่าจะทำให้ซิสอารมณ์ดีมากขึ้น และถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นไปอีกลองสั่งขนมหวานมาทานเล่น เติมความหวานให้กับตัวเองสักนิดสักหน่อย น้ำตาลจะช่วยสร้างฮอร์โมนให้เราอารมณ์ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่า

   

  4. เพิ่มความมั่นใจอีกนิด ลองเสริมสวยช้อปปิ้งเปลี่ยนลุค


  เราว่าต้องมีบางคนแหละที่ความมั่นใจในตัวเองลดลงในช่วงที่มีแผลใจ เพราะอาจจะคิดไปไกลว่าทำไมหรือชั้นดีไม่พอเธอเลยต้องจากกันไป พักเรื่องดราม่าไว้ตรงนี้ก่อนดีกว่าค่ะ และสิ่งที่เราควรหลังจากนี้ที่สุดก็คือการรักตัวเองให้มาก ๆ และเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับคืนมา

  เราว่าการได้ออกไปช้อปปิ้งดูสิ่งของที่อยากได้ ก็ผ่อนคลายไปอีกแบบ แถมยังได้โอกาสเปลี่ยนลุคลองอะไรใหม่ ๆ สมัยที่ยังมีความรักไม่เคยกล้าทำ ไม่แน่ว่าเพื่อน ๆ อาจจะได้เจอทางที่ใช่ของตัวเองเลยก็ได้ แถมเราเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยแซ่บมั่นใจขึ้นแบบนี้ ไม่ต้องง้อคนเก่ามาขอคืนดีหรอกแม่ สะบัดบ๊อบหาใหม่เชิ่ด ๆ ไปเลย

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe