พาสาวๆ ไปรีวิวแน่นๆ กับ Prada Candy หวานยันโลกหน้า

Prada Candy
ขออวยก่อน ชอบมากค่ะตัวนี้ ที่หนึ่งในใจมาหลายปี ยังไม่มีตัวไหนมากระแทกลงได้
จริงๆ ตระกูล Prada Candy มีกลิ่นอื่นด้วยนะคะ Sugar pop, Gloss, Kiss, Florale และล่าสุดปีที่แล้วกลิ่น Night ค่า
แต่ส่วนตัวแล้วไม่ได้ชอบตัวไหนเป็นพิเศษเลยค่ะ
Prada Candy EDP 80 ml

#รีวิว#
กลิ่นคือ หวานอบอุ่น คาราเมล วนิลา น้ำผึ้ง มาให้หมดค่ะ กลิ่นมันอบอุ่นบอกไม่ถูก แต่นี่มองว่าไม่ใช่หวานน่ารักนะ (งงมั้ย ไม่งงนะ!) ให้ความรู้สึกว่าเป็นผู้ใหญ่ เพราะไม่แป้งมาก
ตัวนี้จัดอยู่ในแก๊ง Gourmand (กูร์มองด์) ค่ะ ก็คือน้ำหอมประเภทที่มีเบสเป็นกลิ่นของกินนั่นแหละ Caramel นำโด่งเตะจมูกไปเลยค่า <3ความอยู่นาน/ติดทน (EDP*) ที่นับคร่าวๆ ด้วยตัวเองประมาณ 5 - 7 ชั่วโมง
แต่กิจกรรมที่เราทำก็ไม่ได้หนักมากนะ กินข้าว เดินห้าง ทำงานออฟฟิศ คือติดนานมากกก หวานติดตัวยันโลกหน้าพัยเรย
*Eau De Parfum น้ำหอมเข้มข้นประมาณ 10% – 20%
ส่วนอายุการใช้งาน กดไปที่ 5 ปี นับจากวันผลิตเช่นเดิมค่ะ แต่ไปอ่านมาว่าถ้าเก็บไว้ในที่มืด อุณหภูมิที่เหมาะสม (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเท่าไหร่) ก็อยู่ได้เป็น 10-20 ปี เลยค่ะ
Top Notes เริ่มต้นด้วยกลิ่น Caramel
Heart Notes ตามด้วยกลิ่น Powdery Notes,Musk
Base Notes ปิดท้ายด้วยกลิ่น Vanilla,Benzoin

น้องตัวจิ๋ว ดีเทลไม่ต่างจากตัวใหญ่เลย ❤
สีหลักของ Prada Candy คือ shocking pink และ สีทอง ค่ะ สวยมว้าก วิ้งค์ๆ ปกติไม่ถูกกับสีชมพูเลย แต่อันนี้ยอมค่ะ ส่วนตัวน้ำข้างในเป็นสีน้ำผึ้ง ช่วงก้นขวดแก้วจะออกสีน้ำผึ้งไว้ค่ะ ทำให้ดูโดยรวมเหมือนน้ำหอมไล่สีจากอ่อนไปเข้ม ❤
แต่ข้อเสียที่เราเจอคือตรงตัวกด ส่วนที่เป็นสีทองใช้ไปนานๆแล้วแอบเป็นคราบ (ไม่แน่ใจว่าคราบอะไร) คิดว่าขัดออกนะ //แต่นี่ไม่ได้สนใจ
Prada Candy Eau de Parfum Spray 80 ml
ตัวหัวสเปรย์ต้องเล็งดีๆ นะคะ เพราะพุ่งแรงอยู่ ฮา โดยรวมก็คือกระจายตัวได้ดีค่ะ แต่ถ้าเรากดแบบกั๊กๆ (กดไม่สุด) น้องจะพุ่งมาเป็นสายไม่พุ่งกระจายเท่าไหร่ค่ะ
Prada Candy Eau De Parfum Ornament 7ml

จะเห็นได้ว่าตรงตัวกดสำหรับฉีด ที่เราเดาว่าทำจากทองเหลือง/เคลือบทองเหลือง แอบลอก
แง ขออภัยไม่มีรูปประกอบที่ถ่ายเองมานะคะ แต่หน้าตาประมาณนี้ค่ะ
สีชมพู - ทอง - ดำ ลายน้องหมี น้ำหอมตัวจิ๋วอยู่ในลูกกลมๆ (ornament) ค่ะ ก็มีตัวล็อกกันกระแทกต่างๆ ตามปกติค่ะ แต่เป็นพลาสติกสีใส
แต่ส่วนตัวมองว่ากล่องนี้แอบเก็บยาก เพราะค่อนข้างใหญ่-กินพื้นที่ หน้าตาเหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญมากกว่าค่ะ
Prada Candy เราซื้อครั้งแรกที่ King Power ค่ะ ราคาประมาณ 3,xxx฿ (กลางๆ)
ส่วนตัวล่าสุด คือ Gift Set ที่ Duty free ญี่ปุ่นค่ะ ราคาประมาณ 3,xxx฿ (ต้นๆ)
PRADA CANDY EDP 80ML
ตอนนี้ Robinson Online ราคาอยู่ที่ 5,xxx฿ (เขียนเมื่อวันที่ 01/06/2020) << อันนี้ได้แต้มห้าง แถมเผลอๆ เอาแต้มบัตรหักได้ด้วยค่ะ
ส่วน Kingpower Duty Free อยู่ที่ 3,xxx฿ อะ แต่ช่วงนี้ก็งดบินกันก่อนนะคะ ฮา
ใส่กระเป๋าเดินทางด้วยความที่ว่านางไม่กลิ้งอยู่แล้ว แต่ไม่ได้แปลว่านางไม่ถูกกดทับจ้า T_T
Tips : เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ตัวล็อกน้ำหอม เค้ามีมาให้ใช้ก็ใช้ซะนะคะ55555

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดความงาม)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe