ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

แนะนำ 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวน่ารักๆ ที่ต้องดู ฟินจิกหมอนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ!

ซีรีย์ญี่ปุ่นก็ฟินจิกหมอนไม่แพ้กัน อย่างซีรีส์ที่คัดมา ดูแล้วยิ้มแบบไม่ทันตั้งตัวเพราะน่ารักมาก! พูดเลยว่าอิจนางเอกไม่ไหว! แถมสนุก ไม่เครียด ไม่ยาวไปด้วย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก ดูเพลิน เผลอตัวดูแล้วฟินจิกหมอนไม่แพ้กัน!

  • ① Coffee and Vanilla

  • ② Chugakusei Nikki

  • ③ Boku Dake ga 17-sai no Sekai de

  • ④ Koi wa Tsuzuku yo Dokomade mo

  • ⑤ Nee Sensei, Shiranai No

  • ⑥ Kakafukaka Kojirase Otona no Share House

  • ⑦ Hana ni Kedamono


  ช่วงก่อนหน้านี้ ได้มีโอกาสดูซีรีส์ญี่ปุ่นหลายเรื่องมากๆ ส่วนใหญ่ที่เราดู ก็จะเป็นแนวรักโรแมนติกใสๆ ดูแล้วฟินจิกหมอนแบบสุดๆ ที่สำคัญคือ ไม่ยาว เนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อ ดูได้เรื่อยๆ วันเดียวจบ หยิบมาแชร์วันนี้ทั้งหมด 7 เรื่อง เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นน่ารักๆ ที่เพื่อนๆ สามารถไปหาดูแบบซับไทยกันได้เลยนะคะ แต่ละเรื่องที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ รับประกันความสนุก ดูแล้วยิ้ม ดูแล้วฟิน พูดเลยว่า มันน่ารักมาก! ใครที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลี อยากให้ลองไปหาซีรีส์ญี่ปุ่นเหล่านี้ดูกัน รับรองว่า ฟินไม่แพ้ฝั่งเกาหลีแน่นอน มันมีความกุ๊กกิ๊กน่ารัก เนื้อเรื่องไม่หนักหน่วง บางเรื่องก็ฮา บางเรื่องก็มีดราม่าบ้างเล็กน้อย คือดูเพลินๆ ช่วงวันหยุดได้ จะมีเรื่องอะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์ซีรีส์ทั้งหมดในวันนี้พร้อมๆ กันเลยจ้า

  7 ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก ดูเพลิน เผลอตัวดูแล้วฟินจิกหมอนไม่แพ้กัน!

  ① Coffee and Vanilla

  เปิดมาที่ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่องแรก Coffee and Vanilla คือเรื่องนี้ นางเองใสมาก! คือสวย ใส ดูน่าทะนุถนอมแบบสุดๆ ส่วนพระเอกคือ เอะอะจูบ กอด ลูบ คือพูดง่ายๆ ว่า ทั้งรัก ทั้งหลง ทั้งหวงนางเอกแบบสุดๆ ดูจากชื่อเรื่องอะ ก็น่าจะเข้าใจความแตกต่างของพระนางได้เลยว่า พระเอกเป็นกาแฟเข้มๆ ดูสุขุม เข้าถึงยาก นางเอกเป็นวานิลลา นุ่มๆ ละมุนๆ ดูอ่อนหวาน ซึ่งความต่างไม่ใช่ปัญหา เพราะพอทั้งสองอยู่ด้วยกันแล้ว มันลงตัวและเข้ากันมากๆ เรื่องนี้ฟินจริง มีฉากเกือบ 18+ ด้วยนะ พูดตรงๆ เลยว่าดูแล้วหมั่นไส้นางเอกเวอร์!

   ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่องนี้สร้างมาจากการ์ตูน เป็นเรื่องราวของ ริสะ นักศึกษาสาวเนื้อหอม ผู้ที่มีนิสัยใสซื่อแบบสุดๆ วันนึงเธอได้บังเอิญเจอกับหนุ่มนักธุรกิจวัย 30 หลังจากเจอกันคืนแรก เธอก็ตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง แถมในวันเดียวกันนั้น เขาก็ได้ขอเธอคบอีกด้วย แต่ด้วยความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างไวมากๆ ของทั้งสองคน ทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นคงกับความสัมพันธ์นี้สักเท่าไหร่นัก วันเวลาผ่านไป เธอเริ่มรู้จักตัวตนที่ซ่อนอยู่ของชายคนนี้เพิ่มมากขึ้น สุดท้ายแล้วชีวิตรักของเขาและเธอจะลงเอยยังไง ต้องไปดู ( กระซิบนิดนึง เรื่องนี้ฟินมาก! )

  ② Chugakusei Nikki

  เรื่องที่ 2 ชื่อเรื่องว่า Chugakusei Nikki ซีรีย์ญี่ปุ่นน่ารักเรื่องนี้ ค่อนข้างหนักหน่วงนิดนึงนะ แต่สนุก ดูแบบรวดเดียวจบเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวแบบรักต้องห้ามของคุณครูกับนักเรียน คือดูแล้วลุ้นไปกับตัวละครมากๆ ว่า จะได้คบกันมั้ย จะมีอะไรทำให้รักสะดุดรึเปล่า ซึ่งแน่นอนว่า ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวนี้ส่วนใหญ่ ความรักของพระนางจะค่อนข้างมีอุปสรรคหลากหลายเวอร์ๆ กว่าจะได้มาคบกันในตอนจบ แต่ดูแล้วก็ไม่ได้เครียดนะ ส่วนตัวรู้สึกว่าน่ารักดี เวลาพระนางอยู่ด้วยกันแล้วแบบ ฟินไม่ไหว! อาจจะไม่ได้หวือหวามากมาย แต่ก็ฟินอะ! เป็นเรื่องที่ได้แง่คิดในหลายๆ มุมด้วย ต้องลองไปดูกัน แล้วก็! พระเอกของเรื่องอะ งานดีมาก มีเสน่ห์เหลือล้นสุดๆ

  ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่องนี้จะเล่าถึง ฮิจิริ คุณครูบรรจุใหม่ ที่มีความตั้งใจจะเป็นครูที่ดีและเข้าใจนักเรียน เธอได้รับเลือกให้ไปเป็นคุณครูประจำชั้น ม. 3 ซึ่งสถานะของเธอคือคนที่มีแฟนแล้วและกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานในอีกไม่ช้า แต่ด้วยหน้าที่การงานของเธอกับคนรัก ทำให้ทั้งสองต้องห่างไกลกัน วันนึงเธอได้เจอกับ คุโรอิวะ มาซากิ นักเรียน ม.3 คนนึง ที่จู่ๆ ก็มาสารภาพรัก จนทำให้ฮิจิริเกิดหวั่นไหว นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักต้องห้ามของทั้งสองคน สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของครูและนักเรียนจะลงเอยยังไง ต้องไปดูกันเอาเองนะจ๊ะ

  ③ Boku Dake ga 17-sai no Sekai de

  ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่อง Boku Dake ga 17-sai no Sekai de เป็นซีรีส์แนวโรแมนติค ดราม่า แอบกึ่งแฟนตาซีนิดๆ เนื้อเรื่องรวมๆ ของซีรีส์เรื่องนี้ ว่าด้วยเรื่องของคู่พระนางที่เป็นเพื่อนกันเนี่ย แอบรักกัน แต่อยู่ๆ ตัวพระเอกก็ดันมาตาย เวลาผ่านไป พอนางเอกกลับมาที่บ้านเกิดอีกครั้ง กลับได้กับเจอพระเอก (คนที่ตายไปแล้ว ) ในสภาพที่ยังคงเป็นเด็กอายุ 17 เหมือนเดิม หลังจากที่ได้ดูเรื่องนี้ รู้สึกว่านี่เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่สนุกดีนะ คือมันมีหลายๆ จุดที่ทำให้เราตั้งคำถาม แต่พอดูไปเรื่อยๆ อะ เราก็จะได้คำตอบเอง เนื้อเรื่องจะคล้ายๆ กับย้อนเวลา ทะลุมิติ แต่จะใช่แบบนั้นหรือไม่ ไม่บอกหรอก! ต้องไปดูกันเอาเองนะคะ

  ซีรีส์จะเล่าถึง โคตะ และ เมย์ เพื่อนวัยเด็กที่บ้านอยู่ข้างกัน ทั้งคู่ต่างรู้ว่าชอบซึ่งกันและกัน แต่ไม่ได้บอก จนโคตะเสียชีวิตก่อนเรียนจบ หลังจากนั้น 7 ปีผ่านมา เมย์ที่อายุ 24 เธอได้กลับบ้านเกิดเพื่อมาชมซากุระที่บานกลางฤดูหนาวและได้พบกับโคตะที่ควรจะไปแล้วอีกครั้ง ในสภาพที่จิตใจและร่างกายของโคตะยังคงเป็นเด็กอายุ 17 เหมือนเดิม สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยยังไง ต้องดูจริงๆ ค่ะ
   

  ④ Koi wa Tsuzuku yo Dokomade mo

  พูดเลยนะว่า ชอบซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่อง Koi wa Tsuzuku yo Dokomade mo มาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับหมอพยาบาล คือพระนางอะ อายุห่างกัน นางเอกเจอพระเอกครั้งแรก ก็ตกหลุมรักเลยจ้า จากคนที่แบบไม่มีเป้าหมายในชีวิต พอเจอพระเอกปุ๊บ เป้าหมายมาเลย! ซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากฟินสุดๆ แล้ว ยังมีจุดอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายยจุดเลย เช่น ความพยายามของนางเอก พล็อตความรักน่ารักๆ ที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ดูแล้วยิ้มตามได้สบายๆ แล้วคือชอบฉากพระนางเข้าด้วยกันมาก แรกๆ อาจจะหมั่นไส้ความเย็นชาและความร้ายลึกของพระเอกนิดหน่อย แต่พอทั้งสองคนตกลงคบกันแล้ว นางน่ารักนะ ใครชอบซีรีส์แนวพระเอกเย็นชา นางเอกคิดบวก สดใส เรื่องนี้ใช่เลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe