Articles love2
ความรัก

มัดใจผู้ชายฉบับเมย! ถอดเคล็ดลับเรื่องรักๆ ของ 'เมยกับพี่เธียร' #จำแล้วนำไปใช้ #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

แค่รู้ว่าจะได้ดู #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ในค่ำวันจันทร์ วันอาทิตย์เย็น ๆ ของฉันก็มีความสุขแล้ว >


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่ใจรายละเอียดทุกเรื่อง

  • 2. ทำอาหารเป็น งานบ้านก็เก่ง

  • 3. เป็นผู้ช่วยตัวป่วนแต่ก็ขาดไม่ได้

  • 4. ไม่ถอดใจอะไรง่าย ๆ โดนดุแค่ไหนก็ไม่ไป

  • 5. ขยันจีบ


  แค่รู้ว่าพรุ่งนี้คือวันจันทร์ เย็นวันอาทิตย์ฉันก็มีความสุขแล้ว >< 

  #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี เอาเป็นว่านาทีนี้คงไม่มีละครเรื่องไหนที่ชวนอมยิ้มตัวบิดเป็นเกลียวได้เท่าเรื่องนี้อีกแล้ว ความใฝ่ฝันของผู้หญิงคนนึงที่จะได้แต่งงานร่วมใช้ชีวิตกับสามี ( ผู้ชายที่แอบชอบมานานแสนนาน ) จะเป็นจริงสักที แม้จะไม่ใช่การแต่งงานด้วยความรักก็เถอะ แต่อย่างน้อยได้เห็นหน้าเขาทุกเช้า ทำอาหารให้ทานทุกวันก็คือความสุขของผู้หญิงคนนึงแล้ว 

  ใครไม่อินเท่าก็ต้องแนะนำให้ย้อนไปดูกันก่อนนะจ้ะ ส่วนใครดูแล้วและฟินหนักมากวันนี้เลยอยากชวนมาถอดรหัสลับของเคล็ดลับความสำเร็จในการเป็นผู้กุมหัวใจพี่เธียรในแบบฉบับของเมยกันสักหน่อย เมยใช้วิธีอะไรบ้างให้พี่เธียรเริ่มใจอ่อนก็ต้องตามมาถอดความลับนี้ไปพร้อม ๆ กัน ( เงียบ ๆ ไว้เดี๋ยวผู้รู้ทัน )  ถ้าใครได้ดู #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนล่าสุดซึ่งอาจจะเป็นล่าสุดตอนไหนสักตอนของทุกคน สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้จากละครเรื่องนี้คือ การถ่ายทอดความรู้สึกของการแอบรักใครสักคน ( เมยแอบชอบพี่เธียร ) และพร้อมที่จะคอยอยู่เคียงข้างคน ๆ นั้นไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ตัวละครเมยแสดงโดยมิว นิษฐา ได้ถ่ายทอดความสมจริงที่ชวนให้เรารู้สึกว่านี่ไม่บอกไม่รู้เลยนะว่าเป็นการแสดง เนียนและเข้าถึงบทบาทเมยได้แบบยกนิ้วให้คะแนนเต็มสิบไปเลย ส่วนพี่เธียรที่แสดงโดยหมาก ปริญก็คืองานดีไม่แพ้กัน 

  เมยตัวละครที่ต้องขอนิยามให้ว่าเป็นผู้เสียสละทุกสถานการณ์ เพราะไม่ว่าพี่เธียรจะพูดจาทำร้ายจิตใจแค่ไหนก็ไม่เคยหายไปเลยสักครั้ง กลับคอยช่วยเหลือ มอบความสุขให้ สำหรับเราแล้วมองว่าเมยเป็นตัวละคร (แบน) ที่สร้างมาแสนดีเกินไปในมุมมองของความรัก คนอะไรจะให้ได้มากมายขนาดนี้ #คหสต


  มัดใจเธียร (ผู้) ด้วยเคล็ดลับเมย 

  1. ใส่ใจรายละเอียดทุกเรื่อง


  พี่เธียรชอบอะไรเมยจำได้ พี่เธียรไม่ชอบอะไรเมยจำได้ พี่เธียรเกิดวันไหนเมยจำได้ เป็นเมยนี่เอาความจำส่วนไหนมาจำเรื่องพี่เธียรได้มากมายขนาดนี้? ความใส่ใจในทุก ๆ อย่างของเมยอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้พี่เธียรยอมใจอ่อนรึเปล่านะ 

  เราต้องชอบใครสักคนมากแค่ไหนถึงจะจดจำทุก ๆ อย่างของเขาได้ อาจจะไม่ต้องถึงขั้นเป็นแบบเมยทุกอย่างไม่ต้องดีไปหมดก็ได้ แต่ทุกคนก็สามารถกลายเป็นที่รักได้ด้วยการรู้จักจดจำรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคนที่เรารัก เพราะนั่นเองจะทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจและกลายเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่ถูกส่งกลับมา รักใครชอบใครก็อย่าลืมเอาความใส่ใจนี้ไปแสดงให้เขาเห็น ไม่จำเป็นต้องใช้แค่กับแฟนเท่านั้นนะ กับครอบครัวหรือญาติพี่น้องก็สามารถแสดงออกได้เหมือนกัน 


  2. ทำอาหารเป็น งานบ้านก็เก่ง


  จำได้ว่าฉากแรกที่ #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ออนแอร์เป็นซีนที่เมยกำลังทำความสะอาดบ้านของพี่เธียร และไม่ว่าจะเป็นซีนไหนต่อซีนไหน บทบาทของเมยก็จะต้องทำหน้าที่เป็นแม่บ้านแม่ศรีเรือน ทำกับข้าว ปัดกวาดเช็ดถู รวมไปถึงการมีหน้าที่ดูแลน้องหมาน้องแมว นี่อาจเป็นเหตุผลเล็ก ๆ ที่ประกอบขึ้นเป็นความใจอ่อนหลอมรวมขึ้นเป็นความรักที่พี่เธียรมีให้เมยก็ได้

  เชื่อว่าการเป็นแม่บ้านแม่ศรีเรือนก็เป็นหนึ่งคุณสมบัติที่ทำให้คุณผู้ชายทั้งหลายเลือกที่จะลงหลักปักฐานใช้ชีวิตคู่กับผู้หญิงสักคน สิ่งเหล่านี้จะทำให้การใช้ชีวิตคู่ดูสมบูรณ์มากขึ้น เพราะสังคมไทยให้ค่ากับผู้หญิงในเรื่องการเป็นแม่บ้านแม่ศรีเรือน สังเกตได้จากบทบาทของภรรยาจากละครไทยแต่ละเรื่องมักจะสะท้อนภาพภรรยาที่ทำกับข้าวเป็น ทำงานบ้านได้และทำให้ผู้หญิงดูมีคุณค่าเพิ่มมากขึ้น ใครอยากจะลองเป็นภรรยาที่ดีก็เอาอย่างเมยไปใช้ดูก็ได้นะ
   

  3. เป็นผู้ช่วยตัวป่วนแต่ก็ขาดไม่ได้


  นอกจากบทบาทการเป็นภรรยาที่ดีแล้ว ซึ่งที่เมยทำได้ดีอีกก็คือการเป็นผู้ช่วยงานที่บริษัท คอยติดตามการทำงานของเธียร คอยดูแลจัดการ รวมถึงคอยเป็นไม้กันหมาให้กับเธียรได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจที่เรามักจะเห็นเธียรกับเมยตัวติดกันเป็นตังเม ความใกล้ชิดก็ทำให้ใจของคนเราเปลี่ยนแปลงได้ เช่นเดียวกับเธียรที่เริ่มเปิดใจให้เมย และถ้าหากจะเอาเคล็ดลับของเมยไปใช้ ก็แนะนำว่าให้รู้จักความพอดี เพราะชีวิตจริงกับละครอาจจะไม่เหมือนกันเป๊ะ แต่ก็พอมีข้อเหมือนที่เอาไปใช้ได้อยู่ 

  ซึ่งสิ่งที่ทำได้ก็คือการเป็นผู้ช่วยที่ดีไม่จำเป็นต้องช่วยทำงานก็ได้ เพราะแค่งานเราก็ยังเอาไม่รอดเลย TT อาจจะคอยเป็นแรงใจ ซัพพอร์ตเขา ให้กำลังใจหรือแบ่งเบาเรื่องต่าง ๆ ก็อาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีและเปิดใจให้บ้าง


  4. ไม่ถอดใจอะไรง่าย ๆ โดนดุแค่ไหนก็ไม่ไป


  นี่ถ้าเจอใครดุให้หน่อยก็ต้องมีอารมณ์น้อยใจไปแล้วปะ แต่พอหันมามองเมยที่โดนพี่เธียรพูดจาทำร้ายจิตใจแค่ไหนแต่ก็ยังอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหนมันก็แอบงงอยู่นะว่า ทนได้ไงวะแกร! เขาพูดแรงพูดตรงขนาดนี้ร้องไห้มาก็ตั้งหลายครั้งแต่ก็ชอบเขาอยู่ดีนี่มันนางฟ้าชัด ๆ 

  สำหรับสาว ๆ บางคนที่ค่อนข้างเป็นคนเซนซิทีฟกับเรื่องคำพูดอาจจะโบกมือบายกับผู้ชายคนนี้ก็ได้นะ มันขึ้นอยู่กับว่าคน ๆ นั้นดีพอให้เราชอบต่อรึเปล่า ซึ่งเราประเมินสถานการณ์เองได้เลย อย่างถ้าไม่ไหวจริง ๆ เฟรดตัวเองออกมา เราจะรู้ว่าขีดจำกัดของตัวเองมีมากน้อยแค่ไหน เอาที่ไหวอะเธอ ไม่ต้องเป็นคนดีแบบเมยก็ไม่มีใครว่าหรอกนะ 


  5. ขยันจีบ


  อีกหนึ่งบทบาทของเมยที่แสนจะน่ารัก ซีนกุ๊กกิ๊กขยันป้อนคำหวาน ปล่อยมุขตลกโบ๊ะบ๊ะก็ชวนให้หลงได้เหมือนกันจ้า ใครเจอผู้หญิงจีบแบบไม่ปล่อยนี่รับรองต้องมีใจอ่อนบ้างแหละ ถ้าใครเป็นสายปล่อยมุขตลกก็เชิญใช้เสน่ห์ให้เป็นประโยชน์ ใครถนัดจีบแบบนาน ๆ ทีก็ค่อย ๆ ปล่อย แต่ปล่อยมาแล้วต้องปังนะบอกไว้ก่อน ถึงจะเอาผู้อยู่หมัดและที่สำคัญแสดงความน่ารักผ่านสีหน้าไปด้วย มันจะช่วยให้อีกฝ่ายรู้สึกใจเต้นเก็บอาการไม่อยู่ก็คราวนี้แหละ วร้ายย 


  ---

  เป็นยังไงกันบ้างคะเคล็ดลับฉบับเมย วางจำหน่ายแบบฟรี ๆ ให้สาวซิสทุกคนลองเก็บไว้ใช้กับผู้ชายที่หลงรักกันดู เผื่อสักวันเขาจะแอบมองเรากลับบ้าง ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกินจากความพยายามและตั้งใจก่อนเสมอไม่มีอะไรที่แย่หรือเลวร้ายเลยถ้าได้ลอง นี่ก็เป็นเพียงทริคเล็ก ๆ ที่เราเก็บมาจากละคร #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ใครที่มีทริคอื่น ๆ หรือไม่ถนัดใช้วิธีพวกนี้ก็ลองมองหาเวย์ของตัวเองดูนะคะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe