Articles hair
ผม

เต็มสิบไม่หัก!!! แชร์ 'ทรงผม' และ 'สีผม' ที่เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ เสริมจุดเด่น กลบจุดด้อยให้หน้าเป๊ะขึ้น ✨

ถ้าไม่อยากเลือก ' ผม ' ผิดคิดจนตัวตาย...​ ก็ต้องตามมาเปิดตำราส่อง ' ทรงผม ' และ ' สีผม ' ที่เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ แล้วลองทำตามกันดูนะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยกลบจุดที่รู้สึกไม่มั่นใจ และเสริมให้ใบหน้าดูสวยเป๊ะขึ้นแน่นอน


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ใบหน้ารูปหัวใจ 】

  • 【 2. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม 】

  • 【 3. ใบหน้ารูปไข่ 】

  • 【 4. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 】

  • 【 5. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยมคว่ำ 】

  • 【 6. ใบหน้ากลม 】

     
  ฮัลโหลวววว เรามีเรื่องราวบิวตี้ดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วค่ะ o(∗ ❛ั ᵕ ❛ั )੭

  ถ้าให้พูดถึงของรักของหวงของผู้หญิงเรา ‘ เส้นผม ’ ก็ถือเป็นคำตอบหลักของหลายคนแน่เลยล่ะสิ ก็ไม่ว่าจะเป็นสาวผมสั้นหรือสาวผมยาว ก็ต้องรักแล้วก็หวงเส้นผมของตัวเองมากๆ กว่าจะเดินเข้าร้านทำผมไปตัดผมทรงใหม่แต่ละครั้ง ก็ต้องทำใจอยู่นานสองนาน หากเลือกทรงผมผิดๆ ที่ดูไม่เข้ากับตัวเอง ก็คงทำให้รู้สึกนอยด์เอามากๆ จนแทบจะน้ำตาแตกเลยทีเดียว #หวงจริงไม่จ้อจี้

  วันนี้เราเลยจะพาคุณสาวๆ ไปเลือก ‘ ทรงผม ’ และ ‘ สีผม ’ ที่เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ ขอบอกเลยนะว่าแค่เลือกทรงผมและสีผมที่ถูกต้อง ก็จะช่วยเสริมจุดเด่นและกลบจุดด้อยให้ใบหน้าดูเป๊ะขึ้นได้ ฮั่นแน่… อยากรู้แล้วล่ะสิว่าผมทรงที่ใช่ของคุณสาวๆ เป็นแบบไหน ถ้างั้นก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  【 1. ใบหน้ารูปหัวใจ 】

  เริ่มต้นที่สาวๆ รูปหน้าแรกกับ ‘ ใบหน้ารูปหัวใจ ’ ก่อนเลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าตัวเองมีใบหน้าแบบนี้รึเปล่า??? ก็ลองสังเกตดูสิคะว่าใบหน้าของตัวเอง มีหน้าผากและแก้มที่กว้าง ส่วนช่วงขากรรไกรถึงคางแคบลงมา จนทำให้ใบหน้ามีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ ถ้าเช็กแล้วใบหน้าเป็นแบบที่เราบอกไป ก็แสดงว่าสาวซิสเป็นคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจแล้วล่ะ ถือเป็นใบหน้าที่มีเสน่ห์เอามากๆ เลยนะ

  »»» ทรงผม «««
  โดยทรงผมที่เหมาะกับใบหน้ารูปหัวใจมากที่สุด ก็ต้องเป็นทรงผมที่จะช่วยบาลานซ์ให้ใบหน้าบริเวณช่วงหน้าผากและแก้ม ดูสมดุลกับช่วงคางมากขึ้น อย่างเช่น ผมสไลด์ปัดข้าง ที่จะช่วยพรางความกว้างช่วงหน้าผาก และทำให้ใบหน้าช่วงล่างดูเด่นชัดมากขึ้น หรือ ผมดัดลอนตั้งแต่ระดับหูลงไป ก็จะช่วยทำให้ใบหน้ารูปหัวใจสมส่วนขึ้นกว่าเดิม แล้วถ้าใครที่ชอบตัดผมสั้นก็ลองเลือกตัด ผมสั้นทรง Pixie หรือ ผมบ๊อบประบ่า ก็ได้เหมือนกันนะ รับรองได้เลยว่าตัดแล้วรับเข้ากับใบหน้าสุดๆ ไปเลย

  »»» สีผม «««
  ส่วนสีผมที่เหมาะกับสาวๆ ใบหน้ารูปหัวใจก็ต้องเป็น สีที่อ่อนกว่าสีผมธรรมชาติเล็กน้อย หรือถ้าอยากจะเพิ่มลูกเล่นให้สีผมไม่ดูน่าเบื่อเกินไป ก็อาจจะทำ ไฮไลท์สีอ่อนเป็นช่อเล็กๆ ได้นะ หรือใครที่อินกับ ผม Ombré ไล่สี ก็สามารถทำได้เช่นกัน แนะนำให้ทำสีเข้มที่โคนผมแล้วไล่สีอ่อนไปจนถึงปลายผมค่ะ
     

  【 2. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม 】

  ต่อด้วยสาวๆ ที่มี ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม ’ เลยดีกว่า สำหรับใครที่มีใบหน้ารูปทรงนี้ก็จะสังเกตได้ชัดเจนเลยนะว่า ช่วงหน้าผากและขากรรไกรจะดูเท่ากัน มีลักษณะคางปาด ถ้าอยากจะเปลี่ยนลุคทรงผมของตัวเองใหม่ เราขอบอกเลยนะว่าทรงผมและสีผมที่เหมาะกับคนที่มีรูปหน้าแบบนี้ ก็จะต้องเป็นทรงผมที่สามารถลดความเหลี่ยม และอำพรางให้หน้าดูซอฟต์ๆ มนๆ ละมุนๆ ขึ้นกว่าเดิมนั่นเองจ้าาาา

  »»» ทรงผม «««
  สาวใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมที่กำลังมองหาทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองอยู่ ก็ต้องลองทำ ผมแสกข้าง เพื่อเพิ่มความซอฟต์หวานลดความเหลี่ยมของใบหน้า หรือ ผมตรงยาวสไลด์ไล่เลเยอร์ ก็จะช่วยดึงดูดความสนใจไปที่เส้มผมมากกว่าใบหน้าเหลี่ยมๆ ได้ ส่วนทรงผมสั้นที่เหมาะกับสาวหน้าสี่เหลี่ยมมากที่สุด ก็ต้องเป็น ผมบ๊อบเทแบบมีหน้าม้าปัดข้าง ก็ช่วยเสริมให้โหนกแก้มดูชัดและกลบความเหลี่ยมได้แล้ว

  »»» สีผม «««
  พอเลือกทรงผมที่ใช่แล้วก็ได้เวลามาเลือกสีผมที่เข้ากับใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมบ้างแล้วนะ ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองใบหน้าเหลี่ยมก็จงหลีกเลี่ยงผมสีเข้มๆ จะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าผมสีเข้มจะยิ่งเน้นให้เห็นความเหลี่ยมของใบหน้าชัดขึ้นสุดพลัง ทางที่ดีควรเลือก ผมสีอ่อน จะเริ่ดกว่า โดยอาจเลือกไฮไลท์ช่อผมบริเวณกรอบหน้าให้สีสว่างกว่าผมส่วนอื่นๆ ก็ได้ รับรองว่าสวยน่ามองแบบไม่ซ้ำ ไม่จำเจกับใครชัวร์ๆ เลยล่ะ
     

  【 3. ใบหน้ารูปไข่ 】

  ถ้าพูดถึงคนที่มีรูปหน้าที่น่าอิจฉามากที่สุด ก็ต้องเป็น ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’ เท่านั้นเลยนะ เพราะพวกเธอมีใบหน้าที่มีความยาวที่ได้สัดส่วนพอดีเป๊ะๆ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เห็นแต่ใบหน้าที่ได้ทรงพอดิบพอดี ทั้งหน้าผาก โหนกแก้ม สันกราม หรือคาง ก็สมส่วนไม่มากไม่น้อยเกินไป เลยสามารถทำทรงผมและสีผมได้แทบจะทุกแบบเลยทีเดียว แหม๊... ทำบุญด้วยอะไร ทำไมถึงได้เป๊ะขนาดนี้เนี่ย!!!

  »»» ทรงผม «««
  ถึงแม้ว่าสาวใบหน้ารูปไข่จะหน้าเป๊ะอยู่แล้ว ก็ยังสามารถเลือกแมทช์ทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าเพื่อเพิ่มความเป๊ะขึ้นได้นะ สำหรับใครที่ชอบทรงผมสไตล์ผมสั้น ถ้าเลือกตัด ผม Blunt Bob ตรงๆ ทื่อๆ หรือ ผมบ๊อบประบ่าแบบไล่เลเยอร์ ก็จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่นสไตล์ชิคๆ ได้ แต่ถ้าชอบทรงผมสไตล์ผมยาวก็อาจจะเลือก ม้วนผมลอนคลื่น แทนการปล่อยผมตรงๆ ลู่หน้าจะดีกว่า แบบนี้จะได้ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และไม่ทำให้หน้าดูยาวเกินไปอีกด้วยนะ

  »»» สีผม «««
  แล้วสีผมที่ช่วยเสริมให้ใบหน้ารูปไข่ดูมีมิติมากขึ้น ก็ควรใช้ เทคนิค ‘ ไฮไลท์ - โลว์ไลท์ ’ ไล่เฉดสีเข้ม - อ่อนสลับกันไป อย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน - สีน้ำตาลช็อกโกแลต, สีน้ำตาลทอง - สีน้ำตาลกลาง, สีบลอนด์ - สีน้ำตาลอ่อน ฯลฯ แล้วถ้าไฮไลท์ช่อผมบริเวณกรอบหน้าด้วยสีอ่อนๆ ใบหน้าก็จะดูเด่นขึ้นอีกขั้น
     

  【 4. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 】

  สำหรับใครที่รู้สึกว่าใบหน้าของตัวเอง จะเป็นคนหน้าเหลี่ยมก็ไม่ใช่ จะเป็นคนหน้ายาวก็ไม่เชิง ไม่แน่ว่าเธออาจเป็นหนึ่งในคนที่มี ‘ ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ’ ก็ได้นะ เพราะว่าคนที่มีใบหน้าแบบนี้ มีลักษณะช่วงหน้าผากและขากรรไกรยาวเท่ากัน แต่จะแตกต่างจากสาวๆ ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมตรงที่รูปหน้าจะดูยาวมากกว่ากว้าง ถ้าเช็กแล้วตรงตามที่บอกไปก็ฟันธงว่าเป็นคนหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าได้เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe