10567
Articles etc
อื่น ๆ

รวม "6 ประเภทแอปพลิเคชั่น" ที่ควรมีไว้ ✨ ช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกนิดในยุค New Normal

ใช้ชีวิตในยุค New Normal ให้ง่ายขึ้นอีกนิด ควรติด "6 ประเภทแอปพลิเคชั่น" ไว้ในมือถือกันด่วน ๆ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่

  • 2. แอปชอปปิ้งออนไลน์

  • 3. แอป Meeting ออนไลน์

  • 4. แอปเช็กปัญหาและดูแลสุขภาพ

  • 5. แอปดูแลสุขภาพจิต

  • 6. แอปหาเพื่อนคุย


  เดี๋ยวนี้จะหยิบจับอะไรก็เป็นออนไลน์กันไปหมดแล้วนะคะซิส ยิ่งมาเจอวิกฤติโควิดที่ทุกคนต้องรักษาระยะห่าง ยิ่งทำให้ใช้ชีวิตประจำวันยากเข้าไปใหญ่ ออกไปซื้อข้างแกงหน้าปากซอยก็ยังยาก เดินห้างเหรออย่าหวังเลย! โลกโซเชียลและออนไลน์เลยมีบทบาทกับการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น

  และคาดว่าน่าจะมากขึ้นไปอีกหลังจากที่เข้าสู่ยุค " New Normal " ความปกติใหม่ที่ทำให้พฤติกรรมและการใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงไป หลายคนอาจจะต้องทำความรู้จักกับโลกโซเชียลและออนไลน์มากขึ้น ในบทความนี้เราเลยจะมาแนะนำ 6 ประเภทแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้ซิสใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกนิดในยุค New Normal ส่วนจะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า
   
  1. แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่

  1590641568 10562


  ปัจจัยสำคัญที่เราจำเป็นในการใช้ชีวิตหนึ่งในนั้นต้องมีอาหารจริงมั้ยคะซิส ดังนั้นแอปที่ซิสควรโหลดติดมือถือเอาไว้ในยุค New Normal ก็คือ " แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่ " นั่นเองค่า ถ้าพูดถึงการสั่งอาหารผ่านแอป เรียกแกรป แพนด้ามาส่งถึงที่ก็แอบบูมมาสักพักแล้วเนอะ ยิ่งเข้าสู่ช่วง social distancing ที่ต้องรักษาระยะห่างหลายคนไม่ค่อยอยากออกไปไหน แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่ยิ่งบูมเข้าไปใหญ่

  และถึงแม้จะผ่านช่วงเว้นระยะห่างไปแล้ว เราว่าแอปสั่งอาหารออนไลน์ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่สะดวกสบายและประหยัดเข้ากับเรา ๆ ในยุคโลกหมุนเร็วจนตามไม่ทันอยู่เหมือนกัน บางทีแค่เดินออกไปเห็นแดดแรงแยงตาก็ไม่อยากออกไปไหนแล้วจ้าแม่ แต่แค่เข้าแอปกดสั่งปุ๊บได้กินปั๊บมันก็รวดเร็วทันใจดีเหมือนกัน

   

  2. แอปชอปปิ้งออนไลน์

  1590642479 10565

   
  เขาบอกมาว่าธุรกิจออนไลน์ดูจะมาแรงมาก ๆ ในยุค New Normal แล้วซิสจะพลาดไม่โหลด " แอปช้อปปิ้งออนไลน์ " มาเก็บไว้ในมือถือได้ยังไงล่ะคะ นาทีนี้ต้อง cf กดสั่งรัว ๆ เท่านั้น ( หยอก ๆ ) เพราะว่าการช้อปปิ้งก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยคลายเครียดให้เราได้ด้วยเหมือนกัน ยิ่งอยู่ในช่วงที่ต้องรักษาความสะอาด

  และรักษาระยะห่างทางบุคคลแบบนี้ จะออกไปช้อปปิ้งหยิบจับดูสิ่งของก็กลัวจะติดโควิด ( หยิบเจลแอลกอฮอล์ ) ทางเลือกใหม่สำหรับการช้อปปิ้งในยุคนี้ก็เลยหนีไม่พ้น กดแอปสั่งทางออนไลน์ แต่ขอเตือนไว้หน่อยว่าก่อนกดสั่งตั้งสติไว้นิดนึงก็ดีนะคะซิส กลัวใจจะเกิดอาการทรัพย์จางแล้วจะเครียดกว่าเดิมเอาจ้า

   

  3. แอป Meeting ออนไลน์

  1590641909 10563

   
  อีกหนึ่งแอปที่มาแรงมากในช่วงกักตัวอยู่บ้าน นั่นก็คือ " แอป Meeting ออนไลน์ " หรือการประชุมผ่านออนไลน์ที่หลาย ๆ หน่วยงานไม่ว่าจะเป็นบริษัทหรือแม้แต่โรงเรียนและมหาวิทลัยก็หันมาใช้การประชุมและเรียนผ่านแอปออนไลน์กันเยอะพอสมควร เจ้าแอป meeting ออนไลน์ก็เลยดูจะเป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในยุค New Normal ที่หลายคนเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมหันมารักษาระยะห่างทางบุคคลหรือ social distancing กันมากขึ้นนั่นเองค่า

   

  4. แอปเช็กปัญหาและดูแลสุขภาพ

  1590641630 10561

   
  สำหรับในยุค New Normal สิ่งหนึ่งที่จะเปลี่ยนไปนั่นก็คือหลายคนจะหันมาดูแลสุขภาพตัวเองกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้เจลล้างมือ ซึ่งการหันมาดูแลตัวเองก็ถือเป็นเรื่องที่ดีนะคะซิส นอกจากจะห่างไกลจากเชื้อโรคแล้ว ยังทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงป้องกันเชื้อโรคได้อีกทางหนึ่งด้วย

  " แอปฟิตเนสดูแลสุขภาพ " อย่างเช่นแอปออกกำลังกาย แอปเช็กปัญหาสุขภาพ หรือแอปดูแลสุขภาพด้วยตัวเอง เลยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรมีติดมือถือในยุคที่ความสะอาดและสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ เหมือนอย่างที่เขาบอกไว้ว่าป้องกันไว้ดีกว่าแก้นะคะซิส

   

  5. แอปดูแลสุขภาพจิต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe