23
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep6 : ตะลุยแดนวัฒนธรรม รวม 7 ที่เที่ยว 'Indonesia' บินใกล้ๆ ไปไม่ไกล แถมถ่ายรูปสวยด้วย!

ช่วยนี้เป็นช่วงโควิดระบาดอยู่เนอะ เพราะงั้นอย่าเพิ่งไป แต่เตรียมแพลนเอาไว้ก่อนได้ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ของประเทศ Indonesia มาฝาก พูดเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด นอกจากจะใกล้บ้านเราแล้ว ยังเที่ยวสนุก แถมถ่ายรูปสวยอีก!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไปอินโดนีเซียยังไง ?

  • ① Kawah Ijen

  • ② Taman Tirta Gangga

  • ③ Uma Pakel Bali Swing

  • ④ Angel’s Billabong

  • ⑤ Nusa Penida

  • ⑥ Tegalalang Rice Terrace

  • ⑦ Gili Islands


  ช่วงนี้เป็นช่วงที่เรายังไม่สามารถออกไปเที่ยวต่างประเทศได้ ก็ไม่เป็นไรเนอะ มาวางแพลนท่องเที่ยวกันเอาไว้ก่อน ไว้รอให้สถานกาณ์ต่างๆ ดีขึ้นแล้ว ค่อยออกเดินทางกัน! ห่างหายไปนานมากกับ #ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา วันนี้กลับมาแล้ว ประเดิม ep 6 เราจะพาเพื่อนๆ ไปท่องดินแดนแห่งวัฒนธรรมที่ประเทศ Indonesia หยิบ 7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอนค่ะ แต่ละสถานที่ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ คือคัดมาแล้วว่าควรค่าแก่การไปเยือนมากๆ ที่สำคัญคือการเดินทางไปเที่ยวที่อินโด ก็ไม่ได้ไกลด้วยนะ เที่ยวได้สบายๆ เพราะอยู่ใกล้แค่นี้เอง เอางี้ เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหน ที่น่าแวะไปเช็คอินบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  ไปอินโดนีเซียยังไง ?


  การเดินทางไปอินโดนีเซีย รู้สึกว่าจะมีวิธีเดียว คือการนั่งเครื่องบินไป ในบ้านเราจะมีเที่ยวบินที่บินตรงและต่อไปอินนีเซียทุกวัน วันละหลายเที่ยวบิน ซึ่งถ้าถามว่า ใช้เวลานานมั้ย ก็คงต้องตอบว่าชั่วโมงบินมันขึ้นอยู่กับเมืองปลายทางที่เราเลือก เช่น กรุงเทพฯ - จาการ์ต้า ใช้เวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง ส่วนกรุงเทพฯ - บาหลี ใช้เวลาราวๆ 4 ชั่วโมง ก็ลองเลือกจุดหมายปลายทางกันดู ว่าเพื่อนๆ อยากจะไปลงจอดที่ตรงจุดไหนในอินโดนีเซีย เราว่าการเดินทางไม่ได้ใช้เวลานานนะ หลับสักตื่นก็ถึงแล้วค่ะ สะดวก ไม่ไกล เดินทางง่าย แถมที่เที่ยวสวยมาก! ต้องไปให้ได้สักครั้งจริงๆ ค่ะ

  ① Kawah Ijen

     เปิดมาที่สถานที่ท่องเที่ยวแรก Kawah Ijen มันคือภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ! ตั้งอยู่บนหมู่เกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ ลาวาสีฟ้า (Blue lava) หรือ เปลวไฟสีน้ำเงิน ซึ่งจะสามารถดูได้ในช่วงเวลากลางคืน พอพูดถึงภูเชาไฟที่ยังไม่ดับ หลายคนอาจจะรู้สึกว่ามันน่ากลัว แต่ถ้าคุณได้เห็นลาวาสีน้ำเงินของที่นี่ คุณจะเปลี่ยนความคิดทันที เพราะมันสวยมาก! ว่ากันว่าลาวาสีน้ำเงินมีความหนืด ไหลค่อนข้างช้า มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง 600 – 900 °C แต่เอาจริงๆ ก็คงไม่มีใครไปเที่ยวตอนกลางคืนหรอกจริงมั้ย แม้จะไม่ได้ไปเที่ยวในเวลากลางคืน ก็ไม่เป็นไร เพราะตอนกลางวันก็สวยเหมือนกันค่ะ ( ดูจากภาพได้เลย ) เรียกได้ว่า โดนใจนักท่องเที่ยวหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ที่นี่เขาเปิดให้เข้าไปเยี่ยมชมทิวทัศน์สวยๆ ได้ด้วยนะ โดยตอนกลางวันเนี่ย เราจะได้เห็นทะเลสาบสีเขียวมรกตตั้งอยู่ใกล้ๆ กับปล่องภูเขาไฟ สวยมาก! น้ำใส สีสวย คือสวยไม่ไหว! เวลาน้ำกระทบกับแสงแดดสีจะยิ่งเข้มมากขึ้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสถานที่แห่งนี้ ถึงน่าดึงดูดนัก แต่ถึงจะสวยบาดใจขนาดไหน เขาก็เป็นสถานที่ที่ได้รับขนานนามว่า ความงามแสนอันตราย อยากเห็นก็ต้องเสี่ยงกันหน่อย จริงมั้ยล่ะ

   

  ② Taman Tirta Gangga

     นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนแวะไปเช็คอินกันเยอะมาก! Taman Tirta Gangga ที่นี่เป็นสวนสำราญริมน้ำของเหล่าราชาแห่งอาณาจักรการางาเซ็มในอดีต ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมือง Amlapur ซึ่งสวนและสระน้ำที่เพื่อนๆ ได้เห็นอยู่นี่ เป็นจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวแวะไปถ่ายรูปกันเยอะมาก ดูเผินๆ อาจจะเป็นสวนล้าง แต่จริงๆ แล้วสถาปัตยกรรมที่มีอยู่นั้น สวยงามมากจริงๆ เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นบาหลีและศิลปะแบบจีน มีสวนสวยๆ สระน้ำขนาดใหญ่ที่มีแท่นหินเรียงเป็นทางเดิน ให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปเดินเล่นใกล้ชิดกับปลาคาร์ฟตัวยักษ์หลากหลายสีสัน หรือจะเดินถ่ายรูปก็ได้เหมือนกัน นอกจากมุมสระน้ำนี้ ยังมีมุมสวยๆ อื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่ามุมไหนก็สวยไปหมด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากเมืองอูบุดมาก ลองแวะไปกันดูนะ รับรองว่าได้ภาพสวยๆ กลับบ้านหลายสิบรูปแน่นอนค่ะ

    

  ③ Uma Pakel Bali Swing

       สถานที่ท่องเที่ยวที่สาม เป็นที่เที่ยวที่โด่งดังมากๆ ในบาหลี คือพูดง่ายๆ ว่า ใครไปเที่ยวบาหลี ต้องแวะไปเช็คอินที่นี่ Bali Swing เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้ จริงๆ เท่าที่เราไปดูมาอะ ชิงช้าลอยฟ้าของที่นี่ มีอยู่หลายจุดเลยนะ อย่างจุดที่เราหยิบมาแนะนำจะอยู่ที่ Uma Pakel Swing เป็นอีกหนึ่งที่ที่คนไปกันเยอะมากๆ เป็นชิงช้าที่ตั้งอยู่กลางป่าเขาลําเนาไพร คุณจะได้ชมทิวทัศน์ท่ามกลางหน้าผาในอูบุด ได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของนาข้าวเตกากาลังอันโด่งดังขณะลอยอยู่บนอากาศ! รับรองว่าสวยบาดใจแน่นอน มันอาจจะดูเสี่ยวๆ หน่อยนะ เพราะเวลาที่ชิงช้าลอยขึ้นไป ก็สูงไม่ใช่เล่น แต่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับธรรมชาติและสายลม ซึ่งเค้าจะมีให้เลือกนั่งทั้งแบบชิงช้าแบบเดี่ยวและชิงช้าแบบคู่ นอกจากชิงช้าแล้ว ก็ยังมีรังนกยักษ์อีกหนึ่งจุดไฮไลท์เด็ดใกล้ๆ กัน ที่อย่าลืมเข้าไปถ่ายรูปด้วย โอเคมั้ย ใครมีแพลนไปเที่ยวบาหลี อย่าลืมแวะไปนั่งชิงชาลอยฟ้ากันนะ แล้วก็ต้องถ่ายรูปสวยๆ มาอวดกันบ้างละ รับรองว่าไปแล้ว ได้ทั้งหวาดเสี่ยว ได้ทั้งภาพสวย คุ้มค่าเสียเวลาแน่นอนค่ะ

   

  ④ Angel’s Billabong

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe