เมนูไข่ ไมโครเวฟ
Articles food
อาหาร

อยู่คนเดียวไม่อดตาย รวม 7 เมนูไข่ไมโครเวฟ ทำง่าย อร่อย มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้ สบายมาก!

อยากกินเมนูไข่ง่ายๆ ไม่กี่นาทีก็ได้กิน แบบใช้ไมโครเวฟยิ่งง่ายมาก แถมอร่อยด้วย จะอยู่บ้านคนเดียว หรืออยู่หอตามลำพัง ก็สบายๆ รับรองว่าทำตามได้ง่ายมากเวอร์!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เมนูไข่ไมโครเวฟ ทำง่าย ง่ายกว่านี้ก็ไข่ดิบแล้วนะ !!

  • 1. ไข่ตุ๋นชีส ไมโครเวฟ

  • 2. ปังไข่ไมโครเวฟ

  • 3. ไข่คนไมโครเวฟ

  • 4. ไข่กระทะ ไมโครเวฟ

  • 5. ไข่ดาวไมโครเวฟ

  • 6. ไข่ข้นไมโครเวฟ

  • 7. มาม่าไข่ตุ๋นปลากระป๋องไมโครเวฟ


  เมนูที่เราหยิบมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ ถือซะว่าเอาใจคนเลิฟเมนูไข่และคนที่ต้องอยู่หอ อยู่บ้าน อยู่คอนโดคนเดียว นอกจากจะทำง่ายแล้วเนี่ย ยังอร่อยแบบสุดๆ อีกด้วย เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกๆ คน สามารถทำเมนูนี้ทานกันเองที่บ้านได้แน่นอน รับรองว่าไม่ยาก ใช้เวลาไม่เยอะ แถมอร่อย อิ่มสบายท้องไปได้อีกมื้อ รวม 7 เมนูไข่ไมโครเวฟ มือใหม่หัดเข้าครัว ก็สามารถหยิบไปทำตามกันได้แบบสบายๆ ขอแค่มี ไข่ เครื่องปรุง และไมโครเวฟ เท่านั้นก็พอค่ะซิส! เปลี่ยนเมนูไข่ซ้ำๆ แบบเดิมๆ ให้ดูแปลกใหม่และน่ากินขึ้น จะมีเมนูไข่เมนูไหน น่าลองทำตามบ้าง เอาไปดูลิสต์รายการอาหารในวันนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  7 เมนูไข่ไมโครเวฟ ทำง่าย ง่ายกว่านี้ก็ไข่ดิบแล้วนะ !!


  ปกติเมนูไข่ก็ทำไม่ได้ยากอะไร ยิ่งมาใช้ไมโครเวฟทำยิ่งทำได้ง่าย แถมน่ากินเข้าไปอีก เอ้าแต่ขอเตือนก่อนว่าอย่าใส่ไข่ดิบแล้วเวฟเลย แบบนั้นไม่ดีแน่ ไข่จะระเบิดเต็มไมโครเวฟแน่ๆ คราวนี้เข็ดไปอีกนาน

  แต่ๆ ถ้าทำตาม 7 เมนูที่ว่านี้ ขอบอกว่ารอดนะ ไข่ไม่ระเบิด แถมอร่อยด้วยหละ เฮ้อ พูดแล้วก็หิว!

  1. ไข่ตุ๋นชีส ไมโครเวฟ

  เปิดมาที่เมนูไข่ไมโครเวฟเมนูแรก เมนูนี้ทำง่ายมาก! คือปกติเราจะชินกับการตุ๋นไข่ในหม้อนึ่ง แต่สำหรับคนที่ต้องอยู่หอหรืออยู่คอนโด บางทีหม้อนึ่ง ก็ไม่มีรึเปล่า เพราะงั้นวิธีทำไข่ตุ๋นที่ง่ายที่สุดคือ การตุ๋นไข่ด้วยไมโครเวฟค่ะ! ก็แล้วแต่เลยนะว่าเพื่อนๆ อยากจะใส่อะไรลงไปในไข่ตุ๋นบ้าง แต่ขอแนะนำว่า ให้เลือกเนื้อสัตว์ที่สุกง่าย อย่างเมนูนี้ที่เราหยิบมาแชร์ เป็นเมนูไข่ตุ๋นชีส นุ่มละมุน แถมโดนใจคนรักชีสอีกด้วย ดีต่อใจแรงมาก! วัตถุดิบไม่มากมาย ทำง่าย แถมอร่อยด้วย ทานเล่นก็ดี ทานกับข้าวร้อนๆ ก็อร่อยเริ่ด ไม่เชื่อไปลองทำทานกันดู แล้วจะติดใจ!

  วัตถุดิบ
  ไข่ไก่ 1 ฟอง
  น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
  น้ำปลา 3 ช้อนชา
  กุ้งลวกสุก 2 ตัว
  ต้นหอมซอย
  ชีสแผ่น 1 แผ่น

  วิธีทำ
  1. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยตีพอแตก ใส่น้ำเปล่าและน้ำปลาลงไปตีผสมให้เข้ากันจนเนื้อเนียน เสร็จแล้วใส่ชีสตามลงไป ( ไม่ต้องตีแล้วนะ )
  2. แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ ใช้โหมดละลายน้ำแข็ง ตั้งเวลาไว้ 7 นาที หรือตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 700 - 800 วัตต์ เป็นเวลา 30 วินาที - 1 นาที สังเกตดู พอไข่เริ่มสุก ให้นำออกจากเตา แต่งหน้าด้วยกุ้งลวก โรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

  2. ปังไข่ไมโครเวฟ

  เมนูที่สอง จัดว่าเป็นเมนูมื้อเช้าแบบง่ายๆ แถมอร่อยด้วยนะ ปังไข่ไมโครเวฟ คือถ้ามันมีแต่ไข่กับขนมปังสองอย่าง ก็อาจจะดูธรรมดาไป เพื่อนๆ อาจจะเพิ่มเบคอน ไส้กรอก แฮม เข้าไปอีกนิดก็ได้นะ แล้วแต่เลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบความง่ายๆ สะดวกๆ ไม่เยอะ แค่ไข่กับขนมปัง บวกปรุงรสนิดหน่อย ก็ถือว่าโอเคแล้วนะ อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนแหละเนอะ ทานคู่กับกาแฟ โกโก้ นม หรือน้ำส้มสักแก้วตอนเช้า รับรองว่าฟินแน่นอน มันดีงาม ทำง่าย แถมอร่อยและอิ่มท้องด้วยนะจ๊ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง ทำทานเองก็ดี ทำให้เด็กๆ ทานก็ได้

  วัตถุดิบ
  ขนมปัง​ฟาร์ม​เฮ้าส์​ 1 แผ่น
  ไข่ 1 ฟอง
  เบคอน ไส้กรอก แฮม ( เลือกใส่ได้เลยค่ะ )
  เกลือ
  พริกไทย
  ซอสปรุงรสตามชอบ

  วิธีทำ
  1. เอาขนมปังใส่ในแก้วที่​สามารถ​เข้า​ไมโครเวฟ​ได้
  2. หากใครมีเบคอน ไส้กรอก แฮม ให้หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วใส่ลงไปตรงกลางขนมปัง จากนั้นตอกไข่ใส่ตามลงไป
  3. นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟกลาง 400 - 500 วัตต์ ตั้งเวลาประมาณ 1.50 นาที 
  4. เสร็จแล้วนำออกจากไมโครเวฟได้เลย ถ้าไข่ยังไม่สุกดี สามารถนำเข้าไมโครเวฟอีกรอบได้ แต่ลดเวลาลงอีกหน่อย แต่ถ้าได้ที่แล้ว ให้โรยเกลือ โรยพริกไทย ปรุงรสด้วยซอสได้เลยตามใจชอบ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

  3. ไข่คนไมโครเวฟ

  อีกหนึ่งเมนูที่หลายๆ คนคิดว่า มันทำได้แค่ในกระทะเท่านั้น! แต่จริงๆ แล้วเราสามารถทำเมนูไข่คนในไมโครเวฟได้นะ ไม่ยาก แถมรสชาติเหมือนทำในกระทะเป๊ะเลยด้วย เนื้อสัมผัสละมุนๆ คือดีต่อใจไม่ไหว! แต่ถ้ากินแบบเดี่ยวๆ เลย อาจจะเลี่ยนเกินไป แนะนำให้ทานคู่กับขนมปัง เบค่อน หรือ อาจจะทานกับเครื่องดื่มสักแก้ว ตัดเลี่ยนหน่อย ก็ถือว่าโอเคแล้ว ทานเป็นมื้อเช้าก่อนไปเรียน ไปทำงาน เป็นอาหารเช้าง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้แบบสบายๆ เลยค่ะ

  วัตถุดิบ
  ไข่ไก่ 2 ฟอง
  เนยสดชนิดจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
  นมสด 1/2 ถ้วย
  พาร์มีซานชีสขูด 3 ช้อนโต๊ะ
  เกลือป่น
  พริกไทย
  ขนมปังปิ้งกรอบสำหรับรับประทานคู่

  วิธีทำ
  1. คนผสมเนยกับนมสดให้เข้ากัน เตรียมไว้ จากนั้นตีไข่ไก่พอแตกในชามกระเบื้อง ใส่พาร์มีซานชีส ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่นเล็กน้อย แล้วใส่นมสดและเนยละลายลงไป ตีผสมให้เข้ากัน
  2. นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 1 นาที
  3. เสร็จแล้วนำออกจากไมโครเวฟใช้ส้อมคนให้ทั่ว
  4. แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีก 30 วินาที จนครบเวลา ตักใส่จาน โรยพริกป่นนิดหน่อย ทานคู่กับขนมปัง อร่อยเหาะ!

  4. ไข่กระทะ ไมโครเวฟ

  เมนูไข่กระทะ เป็นเมนูที่เหมือนจะทำยากมาก เพราะเครื่องค่อนข้างเยอะ แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเราจะทำทานเองที่บ้าน ก็สามารถทำทานกันได้ อยากได้เครื่องเยอะแค่ไหน ใส่ลงไปเลย! เมนูนี้เครื่องอาจจะเยอะนิดนึง วิธีทำก็อาจจะมายุ่งยากนิดหน่อย แต่รับรองว่าไม่ยากเกินความสามารถของเพื่อนๆ แน่นอน ซึ่งเมนูนี้ จัดว่าเป็นเมนูอาหารเช้าที่ให้พลังงานครบถ้วน แถมเรียกร้องความสนใจได้เสมอเมื่อหิว มีทั้งไข่ หมูสับปรุงรส ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง ซึ่งในส่วนของวัตถุดิบอะ ก็อยู่ที่เพื่อนๆ จะเลือกเลยว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไร อยากใส่อะไร ใส่เลยค่ะ เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าวัตถุดิบที่ต้องเตรียมนั้น มีอะไรบ้าง

  วัตถุดิบ
  ไข่ไก่ 2 ฟอง
  ไส้กรอกหรือแฮม หั่นชิ้นพอดีคำ
  หมูสับ 1 ช้อนชา
  กุนเชียง 1 - 2 ชิ้น
  น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
  เกลือป่น เล็กน้อย
  พริกไทยป่น เล็กน้อย
  ต้นหอมซอย เล็กน้อย
  ขนมปัง 1 แผ่น

  วิธีทำ

  1. นำหมูสับเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 2 นาที เตรียมไว้
  2. จากนั้นหั่นกุนเชียง ไส้กรอกไว้เป็นเส้นๆ ใส่ลงในถ้วย ( ถ้าหมูสุกแล้ว เพื่อนๆ สามารถแยกถ้วยได้เลยนะ แต่ถ้ายัง สามารถนำเข้าไปอุ่นอีกรอบ พร้อมกับกุนเชียงและไส้กรอกได้เลยค่ะ ) แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟ 800 วัตต์ ต่ออีก 1 - 2 นาที
  3. ตอกไข่ไก่ใส่ชามทนความร้อน หยอดน้ำมันลงไป 1 ช้อน ตามด้วยน้ำเปล่าอีก 1 ช้อน เพื่อให้ไข่ไม่กระด้าง หลังจากนั้นใช้ส้อมจิ้มไข่แดง เพื่อให้ไข่ไม่ระเบิดเวลานำเข้าไมโครเวฟ
  4. นำออกจากเตาไมโครเวฟ แล้วใส่เครื่องปรุงตามใจชอบ ตามด้วยหมูสับปรุงรส กุนเชียงและไส้กรอก ที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง ตั้งเวลาอุ่น 30 วินาที
  5. เสร็จเรียบร้อย โรยด้วยต้นหอม ผักชี วางคู่กับขนมปัง พร้อมเสิร์ฟได้เลยจ้า

  5. ไข่ดาวไมโครเวฟ

  พูดเลยนะว่า ทำไข่ดาวในไมโครเวฟ ง่ายกว่าทอดในกระทะซะอีก ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็น แถมไม่อ้วนด้วยนะจ๊ะ เมนูนี้น่าจะถูกใจสายเฮลตี้นะ ทานคู่กับผักสลัด ขนมปัง เท่านี้ก็อิ่มแล้ว จะเป็นมื้อเช้า กลางวัน หรือเย็นก็ได้ทั้งนั้น รับรองว่า ทำง่ายๆ แถมยังรสชาติดีด้วยค่ะ ใครที่กลัวว่าทำเมนูอื่นจะไม่รอด ลองเริ่มทำที่เมนูไข่ดาวก่อนเลย ถ้าเพื่อนๆ สามารถทำเมนูไข่ดาวได้นะ เมนูอื่นๆ ที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน พูดเลยว่า ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

  วัตถุดิบ
  ไข่ไก่ 1 ฟอง
  เนยสด 1 ช้อนชา

  วิธีทำ
  1. นำจานกระเบื้องเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 2 นาที จากนั้นนำจานออก แล้วทาเนยให้ทั่วจาน
  2. ตอกไข่ลงบนจานที่ทาเนยไว้ แล้วใช้มีดเจาะเบาๆ ที่ไข่แดง นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 45 วินาที เท่านี้เราก็จะได้ไข่ดาวไมโคเวฟแล้วค่ะ

  **แต่ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่ามันแห้งไป อยากได้ไข่แบบนุ่มๆ ละมุนๆ ให้เปลี่ยนจากเนย เป็นน้ำ วิธีทำก็จะคล้ายๆ กันเลย เพียงแค่เทน้ำเปล่าใส่ลงในชามแล้วตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ปิดด้านบนด้วยจานอีกใบ นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงประมาณ 60 วินาที เท่านี้ก็ได้แล้ว เราจะเรียกเมนูที่คล้ายกันนี้ว่า ไข่น้ำ

  6. ไข่ข้นไมโครเวฟ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe