Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

8 เหตุผลที่ควร เที่ยวอินเดีย สักครั้งในชีวิต เปิดใจแล้วไปกัน !!

เปิดใจกันหน่อยจ้า~ หากได้ลองไปเที่ยวอินเดียสักครั้ง แล้วเราจะรู้ว่าสีสันของชีวิตยังมีอีกเยอะ..


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Highlights

  • ♡ 1. ประเทศใหญ่ มีเมืองน่าเที่ยวมากมาย ♡

  • ♡ 2. สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติและสถาปัตยกรรม ♡

  • ♡ 3. อาหารอินเดีย ♡

  • ♡ 4. ความเชื่อและจิตวิญญาณแบบอินเดียอันเป็นเอกลักษณ์ ♡

  • ♡ 5. จุดหมายที่ชาวพุทธนิยมไปแสวงบุญ ♡

  • ♡ 6. เที่ยวอินเดียเปิดโลกทัศน์ของคุณให้กว้างขึ้น ♡

  • ♡ 7. ผู้คนเป็นมิตรน่ารัก ♡

  • ♡ 8. ค่าครองชีพไม่แพง คุ้มค่าการเดินทาง ♡

  Highlights

  ✧ อินเดีย - ประเทศที่มีเอกลักษณ์ทั้งในเรื่องของวัฒนธรรม ศาสนา และสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยความที่เป็นประเทศขนาดใหญ่ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ตั้งแต่สถาปัตยกรรมไปจนถึงสถานที่เที่ยวธรรมชาติ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่สนใจออกไปเปิดโลกกว้าง สัมผัสความเป็นอินเดีย
  มาดูเหตุผลน่าเที่ยวที่ควรไปเยือน อินเดียสักครั้งในชีวิต แล้วจะรู้ว่าประเทศนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้ประเทศไหน

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

  ถ้าพูดถึงประเทศอินเดีย หลายคนคงจะนึกถึงประเทศที่โดดเด่น
  ด้วยเรื่องของวัฒนธรรม ศาสนา วิถีชีวิตของผู้คน
  ไปจนถึงหนังอินเดียที่มีการร้องและเต้นเป็นเอกลักษณ์ ส่วนที่ขาดไม่ได้ก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วโลก แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวอีกหลายคนที่ยังไม่กล้าไปเที่ยวอินเดีย ด้วยความกังวลต่างๆ วันนี้เรามี 8 เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวอินเดีย สักครั้งในชีวิต แล้วจะรู้ว่าประเทศนี้น่าสนใจยังไง

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

  ♡ 1. ประเทศใหญ่ มีเมืองน่าเที่ยวมากมาย ♡

  อินเดียเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก และมีประชาการมากกว่า 1,300 ล้านคน มากเป็นอันดับสองรองจากจีน จึงมีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม ภาษาที่มีมากกว่า 800 ภาษา รวมถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ และมีเมืองที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่นิยมไป คือ เดลี (Delhi), ชัยปุระ (Jaipur), อัคระ (Agra), มุมไบ (Mumbai), จอดปูร์ (Jodhpur), ลาดักห์ (Ladakh), ศรีนาการ์ (Srinagar), บังคาลอร์ (Bangalore), โกลกาตา (Kolkata), ไฮเดอราบัด (Hyderabad)

  ♡ 2. สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติและสถาปัตยกรรม ♡

  สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามด้านสถาปัตยกรรมของอินเดีย ส่วนใหญ่ล้วนจะสร้างขึ้นจากความเชื่อ ศรัทธา และศาสนา อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์อันยาวนานเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกัน ดังนั้นการศึกษาประวัติศาสตร์ของสถานที่นั้น ก่อนไปสัมผัสจริง จะยิ่งทำให้การเที่ยวอินเดียของเราเข้าถึงเรื่องราวในอดีตได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้อินเดียยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน คือ เลห์-ลาดักห์ และ แคชเมียร์ เมืองที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี รวมถึงมีภูเขาหิมะที่สวยงาม ได้รับการกล่าวขานกันว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์ของอินเดีย

  ♡ 3. อาหารอินเดีย ♡

  เมื่อพูดถึง อาหารอินเดีย ทุกคนก็จะส่ายหัว เพราะเข้าใจว่าเป็นอาหารที่มีกลิ่นแรงจากเครื่องเทศต่างๆ ซึ่งความจริงแล้วอาหารอินเดียมีหลายประเภทตามแต่ละภูมิภาคท้องถิ่นจะรังสรรค์ขึ้นมา และไม่ได้ประกอบด้วยเครื่องเทศไปทั้งหมด เมนูที่น่าจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ยกตัวอย่างเช่น แกงต่างๆ ทานคู่กับแป้งนานหรือโรตี เสิร์ฟมาในถาด เป็นเมนูที่หลายๆ คนน่าจะทานได้เพราะมีแกงให้เลือกหลายแบบ และถึงแม้ว่าอาหารและรสชาติอาจจะไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่ แต่ถ้าเราลองเปิดใจชิมสักเมนู รับรองว่าจะติดใจ

  ♡ 4. ความเชื่อและจิตวิญญาณแบบอินเดียอันเป็นเอกลักษณ์ ♡

  อินเดียยังคงมีความเชื่อและศรัทธาทางด้านศาสนาและวัฒนธรรมอย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นการปฎิบัติ กราบไหว้บูชาเทพเจ้าต่างๆ ที่เรามักจะเห็นโดยทั่วไปตามวัด หรือศาสนพิธี ถ้าได้ไปเที่ยวอินเดียสักครั้ง จะทำให้จิตวิญญาณความเชื่อของเราถูกหล่อหลอมไปโดยปริยาย อีกทั้งยังเข้าใจวิถีชีวิตของคนอินเดียมากขึ้น

  ♡ 5. จุดหมายที่ชาวพุทธนิยมไปแสวงบุญ ♡

  สำหรับพุทธศาสนิกชนมีความเชื่อว่า หากมีโอกาสสักครั้งต้องได้ไปแสวงบุญที่เมืองพุทธคยา ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นพุทธสังเวชนียสถานที่สำคัญที่สุด 1 ใน 4 สังเวชนียสถาน และถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของชาวพุทธทั่วโลก เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของพระพุทธศาสนา เป็นสถานที่ที่เจ้าชายสิทธัตถะได้ตรัสรู้เป็นสมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นเวลากว่า 2,500 ร้อยปีที่สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของผู้แสวงบุญชาวพุทธผู้มีศรัทธาทั่วโลก ปัจจุบันพุทธคยามีชื่อเรียกอีกชื่อว่า วัดมหาโพธิ์ นั่นเอง

  ♡ 6. เที่ยวอินเดียเปิดโลกทัศน์ของคุณให้กว้างขึ้น ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe