Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวนิวซีแลนด์ เดือนไหนดี ไปทั้งทีไม่มีพลาดสุดยอดไฮไลท์

ไหน ๆ ใครอยากเที่ยวนิวซีแลนด์บ้างเอ่ย? ถ้าเลือกช่วงเวลาได้ดี รับรองเที่ยวเพลินสุดฟิน!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + Highlights

  • • ฤดูกาลของนิวซีแลนด์ •

  • ฤดูร้อน – ช่วงเวลาแห่งเทศกาลและกิจกรรมกลางแจ้ง

  • ช่วงเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์

  • ฤดูใบไม้ร่วง – สวรรค์ของสายชิลและการชมใบไม้เปลี่ยนสี

  • ช่วงเดือน มีนาคม – พฤษภาคม

  • ฤดูหนาว – ฉ่ำฝน ลุยหิมะ และพักใจกับบ่อน้ำแร่

  • ช่วงเดือน มิถุนายน – สิงหาคม

  • ฤดูใบไม้ผลิ – โมงยามแห่งฝนโปรย ความสดใสของธรรมชาติ

  • ช่วงเดือน กันยายน – พฤศจิกายน

  + Highlights

  นิวซีแลนด์ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และสวยงามอลังการสุดๆ ในขณะเดียวกันบ้านเมืองก็มีความเจริญ เต็มไปด้วยกิจกรรมและเทศกาลสุดประทับใจอีกมากมาย
  เราสามารถไปเที่ยวนิวซีแลนด์ได้ทั้งปี แต่จะมีช่วง Peak Time และฤดูกาลที่เหมาะในการไปเก็บเกี่ยวความประทับใจ มาดูความแตกต่างและไฮไลท์น่าเที่ยวในแต่ละฤดูของนิวซีแลนด์กัน

  _____________________________________________

  ใครที่กำลังวางแผนว่าจะไปเที่ยวนิวซีแลนด์เดือนไหนดี ?
  วันนี้เราจะมาแนะนำช่วงเวลาน่าเที่ยวของนิวซีแลนด์ พร้อมไฮไลท์ในแต่ละฤดู 
  มาเก็บข้อมูลเตรียมเที่ยวล่วงหน้ากันจ้า
  _____________________________________________

  • ฤดูกาลของนิวซีแลนด์ •

  นิวซีแลนด์มีด้วยกัน 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งนิวซีแลนด์เป็นประเทศทางซีกโลกใต้ ทำให้มีฤดูกาลที่สลับกับประเทศทางซีกโลกเหนือที่เราคุ้นเคยกัน อย่างเช่น ช่วงกลางปีที่หลายๆ ประเทศอยู่ในช่วงฤดูร้อน แต่นิวซีแลนด์จะอยู่ในช่วงฤดูหนาว เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจสำหรับใครที่อยากจะหนีอากาศร้อนไปเที่ยวที่หนาวๆ ก็ไปทัวร์นิวซีแลนด์ ช่วงกลางปีกันได้เลย นอกจากนี้ นิวซีแลนด์ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายในแต่ละฤดูอีกด้วย

  ฤดูร้อน – ช่วงเวลาแห่งเทศกาลและกิจกรรมกลางแจ้ง

  ช่วงเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์

  เที่ยวนิวซีแลนด์ เดือนไหนดี ขอแนะนำเลยว่า ฤดูร้อนของนิวซีแลนด์นี่แหละ เริ่ด! เพราะตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่เวลากลางวันยาวนาน มีแสงแดดสาดส่องตลอดทั้งวัน อุณหภูมิอบอุ่นไปทั่วประเทศ ในตอนกลางวันเกาะเหนือมีอุณหภูมิเฉลี่ย 23-25 องศาเซลเซียส ส่วนเกาะใต้จะมีอุณหภูมิเฉลี่ย 22 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกไปเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ อาบแดดผ่อนคลายตามชายหาด พร้อมสนุกไปกับคลื่นทะเลและสายน้ำชุ่มฉ่ำตลอดแนวชายฝั่ง

  และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมกลางแจ้งสุดมันส์อย่าง ปีนเขา ขี่จักรยาน พายเรือคายัค ดำน้ำเล่นกระดานโต้คลื่น แล่นเรือใบ ล่องแพ ล่องแก่ง สนุกกับกิจกรรมเหล่านี้ได้ที่ เบย์ออฟไอส์แลนด์ส์ (Bay of Islands) บนเกาะเหนือ หรือ อุทยานแห่งชาติ อาเบิล ตัสมัน (Abel Tasman National Park), มอร์ลบะระซาวด์ส (Marlborough Sounds) บนเกาะใต้

  ฤดูร้อนเป็นช่วงยอดนิยมสำหรับการมาทัวร์นิวซีแลนด์ เนื่องจากอากาศที่กำลังเหมาะและยังมีวันหยุดของคนในประเทศ พร้อมกับเทศกาลฤดูร้อนมากมาย เช่น เทศกาลคริสต์มาส, เทศกาลฉลองปีใหม่, เทศกาลอาหารและไวน์สุดโด่งดัง Marlborough Wine & Food Festival, เทศกาลสตรีทโชว์ระดับโลกที่ไครสต์เชิร์ช, เทศกาลอาหารทะเลที่เมืองโอ๊คแลนด์, เทศกาลฤดูร้อน Summer Breeze Festival ที่ทารานากิ (Taranaki), การชมแสงแรกแห่งปีที่เมืองกิสบอร์น (Gisborne) และทางเมืองเวลลิงตันก็เต็มไปด้วยกิจกรรมอีกมากมาย จัดขึ้นทั่วเมืองตลอดช่วงฤดูร้อน

   ____ ____ ____ ___

  ฤดูใบไม้ร่วง – สวรรค์ของสายชิลและการชมใบไม้เปลี่ยนสี

  ช่วงเดือน มีนาคม – พฤษภาคม

  ฤดูใบไม้ร่วงของนิวซีแลนด์ เริ่มต้นตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ถ้าถามว่า เที่ยวนิวซีแลนด์ เดือนไหนดี แนะนำว่าช่วงนี้ก็ดีไม่แพ้กัน เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงพีครองจากฤดูร้อน สภาพอากาศก็เย็นสบายแต่ยังไม่หนาวมาก มีใบไม้เปลี่ยนสีให้ชม เหมาะสำหรับสายเที่ยว อุณหภูมิเฉลี่ยทั่วประเทศจะอยู่ที่ 18-23 องศาเซลเซียส

  ที่สำคัญการมาทัวร์นิวซีแลนด์ ช่วงนี้คือ จำนวนนักท่องเที่ยวจะเริ่มบางตา ทำให้เที่ยวได้ง่ายขึ้น แม้จะมีบางพื้นที่ของประเทศที่อากาศยังร้อนอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ร้อนมาก คนชอบถ่ายรูปน่าจะยิ่งชอบฤดูนี้ เพราะสีสันของใบไม้ทั้งส้ม แดง เหลือง ตัดกับท้องฟ้าสีสดใส เก็บภาพสวยได้จุใจ

  จุดชมฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแนะนำก็คือ แถบแม็คเค็นซี่ (Mackenzie), เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch), เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown), เมืองแอร์โรว์ทาวน์ (Arrowtown) บนเกาะใต้ หรือจะออกไปปิกนิกท่ามกลางอากาศที่แจ่มใส ขับรถชมวิว หรือ Road trip ใช้ชีวิตในรถบ้าน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ชมฝูงน้องแกะ และการเดินป่าปีนเขาสูดอากาศบริสุทธิ์ รับรองว่าฟินเว่อร์

  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและเทศกาลรื่นเริงคล้ายกับฤดูร้อน เช่น งานดอกไม้ที่ไครสต์เชิร์ช, เทศกาลดนตรี, เทศกาลอาหาร, เทศกาลบอลลูน และเทศกาลศิลปะร่วมสมัยสุดยิ่งใหญ่ย่าง New Zealand Fringe Festival (NZ Fringe) ก็จะเริ่มจัดขึ้นตลอดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงมีนาคมอีกด้วย

   ____________

  ฤดูหนาว – ฉ่ำฝน ลุยหิมะ และพักใจกับบ่อน้ำแร่

  ช่วงเดือน มิถุนายน – สิงหาคม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe