งานผิวต้องมารีวิวสกินแคร์CetaphilGentleSkinCleanser
Articles makeup
ความงาม

งานผิวต้องมา! รีวิวสกินแคร์ ' Cetaphil Gentle Skin Cleanser '

มาดูแลผิวของเรากันหน่อยดีกว่า ทั้งอ่อนโยน ชุ่มชื้น และผิวแข็งแรง ยกมงให้ Cetaphil เลย !


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • = เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์ =

  • = ไหน! ลองมาเช็ดเครื่องสำอางกันหน่อยซิ~ =

   
  สวัสดีค่าสาวซิสต้าคาเฟ่ทุกโคนนนนนน !!

  วันนี้ขอไม่เกริ่นให้ยืดยาว เพราะมาสายสกินแคร์ต้องดูมีความรู้ และความน่าเชื่อถือกันบ้างอะไรบ้าง (ไม่งั้นเดี๋ยวจะพาออกนอกทะเล) สำหรับบทความนี้เราจะมารีวิวสกินแคร์ ! ของดีต้องมาเปิดเซตรีวิวสกินแคร์ที่เรารวบรวมมาแชร์ และบทความต่อ ๆ ไปก็จะมีแต่ความปัง รอดูงานผิวได้เลย ตัวแรกที่จับมารีวิว คือ Cetaphil Gentle Skin Cleanser นั่นเอง มา! ตามไปดูกันเลยดีกว่า ~

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  = เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์ =

  สำหรับสกินแคร์ตัวนี้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser เป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ได้รับรางวัลเยอะมากเลยค่ะ จากกูรูด้านผิวและความงาม เราจะเห็นแบรนด์ เซตาฟิล วางจำหน่ายกันที่ร้ายยา หรือร้านเวชสำอางกันอยู่บ่อย ๆ เรื่องความปลอดภัยวางใจได้เลย ด้วยความที่คลีนเซอร์ตัวนี้มีส่วนผสมของ Glycerin, Panthenol ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง บอกเลยว่าสามารถใช้ได้กับผิวทุกประเภท และใช้ได้ทุกวัน เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ผิวของเรา เน้นงานผิวขนาดนี้ อยากรู้แล้วว่าจะมีอะไรดีอีกน้า ?

  ความดีงามของคลีนเซอร์ตัวนี้ คือ อ่อนโยนต่อผิวของเรา โดยทางแบรนด์ระบุชัดเจนเลยว่า อ่อนโยนต่อผิวของเด็กด้วย ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว ล้างหน้าแล้วเข้าตาก็ไม่แสบค่ะ และมี pH Balanced ที่ช่วยปรับค่าความความสมดุลให้ผิวเรา ที่สำคัญคลีนเซอร์ตัวนี้สามารถล้างเครื่องสำอางออกได้ แต่จะต้องเป็นการแต่งหน้าแบบอ่อน ๆ นะคะ 

  สำหรับแบรนด์เซตาฟิล เราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า เค้าทำมาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่าย ต่อให้เป็นผิวทั่วไปก็ยังจะคงความอ่อนโยนไว้ ซึ่งตัวนี้ปราศจากส่วนผสมของสบู่ ทำให้ผิวของเราคงความชุ่มชื้นหลังล้างหน้าด้วยส่วนผสม Moisturizing Film สามารถทำความสะอาด และเช็ดออกได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำล้างออก ไม่ต้องห่วงเรื่องผิวอุดตันนะคะ ตัวนี้เป็นสูตร Non-comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขนของสาว ๆ 

  คลีนเซอร์ใช้ได้ 2 วิธีค่ะ ส่วนตัวคิดว่าวิธีใช้ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบแบบสัมผัสหลังใช้แบบไหนมากกว่ากันค่ะ สำหรับวิธีใช้แบบไม่ใช้น้ำ เค้าให้เรานวดเนื้อคลีนเซอร์ให้ทั่วใบหน้า แล้วเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด วิธีนี้จะทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น เพราะมี Moisturizing Film เคลือบไว้บาง ๆ บนผิวเรา ส่วนอีกวิธี คือ แบบล้างออกด้วยน้ำเปล่า ให้เรานวดเนื้อคลีนเซอร์ให้ทั่วไปหน้า แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด วิธีนี้เหมาะสำหรับคนผิวมันกับผิวผสม เราเองก็ใช้วิธีล้างน้ำออกค่ะ

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


  = ไหน! ลองมาเช็ดเครื่องสำอางกันหน่อยซิ~ =

  ทุกคนจะนวดคลีนเซอร์ลงบนผิว หรือหยอดลงบนสำลีก็แล้วแต่ความสะดวกเลยค่ะ สำหรับเราแนะนำว่าให้หยอดลงบนสำลี เพราะว่าเราจะได้รู้ว่าคราบเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราออกมามากน้อยแค่ไหน ก่อนที่เราจะล้างหน้าเพื่อทำความสำอาดอีกครั้ง

  อันนี้เราลองวาดเครื่องสำอางไว้ จะมีลิปสติกแบบเนื้อทินส์ อายแชโดว์แบบครีม และอายไลเนอร์แบบดินสอค่ะ เพื่อทำให้เห็นว่า คลีนเซอร์ตัวนี้สามารถล้างเครื่องสำอางแบบไหนออกบ้าง

   

  ลองเช็ดเบา ๆ ลงบนเครื่องสำอางที่อยู่บนผิวของเรานะคะ

   

  จากที่ทางแบรนด์บอกว่า สามารถทำความสะอาดเมคอัพบาง ๆ ออกได้ ส่วนตัวคิดว่าเป็นไปตามที่ทางแบรนด์กล่าวเลย ตัวลิปสติกที่ทา ด้วยความที่เป็นเนื้อทินส์ทำให้มีสีแดงติดอยู่บ้าง อายแชโดว์เราว่าตัวนี้สะอาดเกลี้ยงเลยค่ะ อายไลเนอร์มันมีความติดทน เพราะฉะนั้นคลีนเซอร์ตัวนี้ทำความสะอาดอายไลเนอร์ได้ไม่หมดแน่นอน โดยรวมแล้วถือว่าชอบนะคะ เพราะทางแบรนด์ไม่หลอกผู้บริโภค นอกจากนั้นผิวหลังใช้เซตาฟิลเช็ดจะมีความชุ่มชื้น มากกว่าคลีนเซอร์เช็ดเครื่องสำอางทั่วไป ใครแต่งหน้าอ่อน หรือแต่งบาง ๆ เราแนะนำคลีนเซอร์ตัวนี้เลยค่ะ

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe