12
Articles health
สุขภาพ

Did it work! เรียวขาลิซ่าจงมา ด้วย 7 ท่าออกกำลังกายลดต้นขาที่บ้าน ง้ายง่าย ทำตามกันเลย!

โอ้ย! ขอขาเธอให้ฉันได้มั้ย! อยากเกิดมามีขายยาวเรียวสวยแบบลิซ่าบ้างอะ คือความยาว อาจจะเทียบไม่ได้ แต่ความเรียว เราทุกคนสามารถทำได้ ด้วยท่าออกกำลังลดต้นขานี้ ทำง้ายง่ายได้ที่บ้าน รับรองเห็นผล ขาเรียวสวยได้ดังใจแน่นอน!


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ท่า Split Squat

  • 2. ท่า Leg Swings

  • 3. ท่า Side Lunges

  • 4. ท่า Side Leg Lifts

  • 5. ท่า Plié Squat Calf Raises

  • 6. ท่า Inner Thigh Leg Raises

  • 7. ท่า Squat Jumps

   

  พูดเลยว่า นาทีนี้ ไอดอลที่มาแรงที่สุด คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเธอคนนี้ ลิซ่า Blackpink ล่าสุด น้องได้ไปเป็น Brand Spokesperson ของ Downy เพิ่งไลฟ์กันไปเมื่อไม่นานมานี้เอง นอกจากความสวยที่ติดตราตรึงใจใครหลายๆ คนแล้ว สิ่งนึงที่เราเชื่อว่าแฟนๆ โฟกัสกันหนักมากคือ เรียวขาของสาวลิซ่า คือหุ่นดี แถมขายังย้าวยาว! ขาสวยไม่ไหว! สวยมาก ยาวมาก เรียวมาก! กราบในความปังเลยค่ะซิส ซึ่งแน่นอนว่า เราไม่สามารถเสกขาเรียวแบบสาวลิซ่ามาได้ในปิ๊งเดียว แต่เราสามารถมีขาเรียวสวยแบบสาวลิซ่าได้นะ ด้วย 7 ท่าออกกำลังกายลดต้นขาง้ายง่าย ทำได้ที่บ้านทั้งหมดนี้ ช่วยเนรมิตรเรียวอวบๆ ของซิส ให้เรียวสวยได้อย่างแน่นอน จะมีท่าออกกำลังกายท่าได้น่าทำตามบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

  1. ท่า Split Squat

  มาเริ่มกันเลยที่ท่าแรก Split Squat ท่านี้คือเกิดมาเพื่อคนที่โฟกัสการลดขาให้เล็กโดยเฉพาะ ท่านี้จะช่วยกระชับก้นและต้นขาได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยฝึกในเรื่องของ balance ได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อขาและสะโพก ไม่ให้หย่อยคล้อยอีกต่างหาก คือปังไม่ไหว! เป็นท่าที่ทำตามได้ง่าย ไม่ต้องขยับเขยื้อนร่างกายอะไรมากมาย เชื่อว่าเพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้สบายๆ อยู่แล้ว

  วิธีทำ
  1.
  ยืนแยกเท้าออกจากกันเท่าความกว้างสะโพก แล้วใช้ 2 มือเท้าสะเอวหรือจับกันไว้ที่หน้าอกด้านหน้า ก้าวขา 1 ข้างถอยหลังและยกส้นให้สูงจากพื้น
  2. ทิ้งน้ำหนักตัวไว้ที่ขาด้านหน้าและตั้งลำตัวให้ตรงเสมอขณะย่อตัว ซึ่งทำโดยการงอขาแต่ละข้างจนทำมุม 90 องศาและให้เข่าด้านหลังลอยเหนือพื้นขึ้นมาเล็กน้อย
  3. เกร็งบั้นท้ายไว้แล้วออกแรงดึงตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 รอบ ทำประมาณ 5 - 10 ครั้ง ต่อขา 1 ข้าง ทั้งหมด 3 เซต

  2. ท่า Leg Swings

  ถัดมาที่ท่า Leg Swings เป็นท่าที่แบบ ชิลล์มากๆ คือแค่ยืนแกว่งๆ ขาไปมา ก็ช่วยทำให้ขาของเราเรียวเล็กได้แล้วอะ แล้วถ้าใครรู้สึกว่า ฉันไม่อาจทรงตัวได้ สามารถยืนจับกำแพง โต๊ะ เก้าอี้ เสา ได้เลยนะ เพราะเป็นทาที่เน้นบริหารช่วงล่างมากกว่าช่วงบน ท่านี้จะช่วยลดต้นขาด้านนอก ทั้งยังช่วยเสริมเพิ่มกำลังขาและความยืดหยุ่นควบคู่กับเตรียมความพร้อมกล้ามเนื้อขาทั้งหมดอีกด้วย จะอายุน้อยหรืออายุมาก ก็สามารถทำตามได้สบายๆ เลยค่ะ

  วิธีทำ
  1. ยืนตัวตรง แขนทั้งสองข้างเท้าเอว ทิ้งน้ำหนักตัวลงที่ขาข้างเดียว ขาอีกข้างหนึ่งยกขึ้นเหนือพื้นแล้วไขว้มาด้านหน้า
  2. จากนั้นเตะขาขึ้นมาด้านข้างให้สูงมากที่สุด โดยที่ขายังเหยียดตรงและทรงตัวไว้อยู่ แล้วสวิงขาลงมาไขว้ด้านหน้าเหมือนเดิมในท่าแรกเริ่ม
  3. ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 15 - 20 ครั้ง ต่อ 1 ขา

  3. ท่า Side Lunges

  ท่าที่ 3 ท่านี้มีชื่อว่า Side Lunges ท่านี้เป็นท่าที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกและก้นของแข็งแรงขึ้น ซึ่งว่ากันว่ามันดีต่อคนที่ชอบวิ่งด้วยนะ เพราะจะช่วยทำให้เราสามารถวิ่งได้นานขึ้น โดยไม่รู้สึกปวดเมื่อยบริเวณสะโพก แถมยังเป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า และกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก คือทำตามได้ง่ายมากๆ แถมยังใช้พื้นที่ในการบริหารไม่เยอะด้วย เล่นในห้องนอน หรือในบ้านก็ได้

  วิธีทำ
  1. ยืนตรง แยกขาออกเท่าสะโพก ยกมือเท้าเอว หรือเหยียดแขนทั้งสองข้างออกไปด้านหน้าก็ได้ เอาที่สะดวกเลยค่ะ
  2. จากนั้นยกเข่าขวาตั้งฉากแล้วก้าวขาขวาออกด้านข้างจนสุด โดยที่หลังตรงและงอเข่าซ้ายย่อตัวลง ( ช่วงขาจะมีลักษณะเหมือนเลข 7 ) ย่อให้สุดเท่าที่จะทำได้ หรือถ้าใครเพิ่งเคยทำท่านี้ ให้งอเข่าเล็กน้อยก็พอนะ
  3. ก้าวเท้าขวากลับที่เดิม ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 10 ครั้งแล้วเปลี่ยนข้าง

  4. ท่า Side Leg Lifts

  ท่านี้ทำง่ายมาก คือนอนดูซีรีส์อยู่บนเตียง ก็สามารถบริหารท่านี้ได้แบบง่ายๆ และสบายๆ นี่คือท่า Side Leg Lifts เป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นบริเวณสะโพกช่วงล่าง แต่ก็จะช่วยให้บริเวณต้นขาและก้นมีความกระชับแข็งแรงได้ด้วยเช่นเดียวกัน ว่ากันว่าถ้าทำท่านี้เป็นประจำทุกวัน หุ่นของซิสเฟิร์มขึ้นแน่นอน ทำง่าย ได้ผล ต้องลองทำตามสักหน่อยมั้ยล่ะ!

  วิธีทำ
  1. เตรียมตัวอยู่ในท่านอนตะแคงข้าง เหยียดตัวตรง ยกแขนยันศีรษะไว้หนึ่งข้างให้ข้อศอกตรงกับไหล่
  2. จากนั้นยกขาฝั่งด้านบนขึ้นและลง ให้เกร็งขาและจิกปลายเท้าให้เหยียดตรงตลอดเวลา
  3. ทำซ้ำ 8 - 10 ครั้ง แล้วสลับข้าง

  5. ท่า Plié Squat Calf Raises

  ท่าที่ 5 ท่านี้มีชื่อว่า ท่า Plié Squat Calf Raises ใครที่ชอบโดนเพื่อนล้อว่าน่องใหญ่ ทำท่านี้ด่วนเลยค่ะ ช่วยได้แบบเยอะมากๆ ท่านี้นอกจากจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่างเหมือน Squat ธรรมดาๆ แล้ว ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนน่องไปได้ในตัวอีกด้วย ช่วยทำให้น่องของเรากระชับขึ้น เรียวเล็กขึ้น เป็นท่าออกกำลังกายที่ตอบโจทย์คนอยากขาเล็กมากๆ ทำอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าเห็นผลแน่นอนว่าขาเล็กลงจริงๆ

  วิธีทำ
  1. ท่านี้ให้เราเริ่มจากกางขาทั้งสองข้างออกจากกัน ระยะห่างเท่ามือที่กางออก 2 ข้าง ปลายเท้าชี้ออกไปด้านข้าง
  2. ประสานมือทั้งสองข้างมาไว้ที่ด้านหน้า หรือเท้าสะเอว จากนั้นย่อตัวลงให้เข่าชี้ออก ขาตั้งฉากกัน 90 องศา หลังตรง เสร็จแล้วค่อยๆ ยกส้นเท้าขึ้น ( จะรู้สึกคล้ายๆ กับว่ากำลังเขย่งเท้าอยู่นั่นเอง ) เกร็งไว้ 5 วินาทีแล้วค่อยกลับสู่ท่าเดิม
  3. ทำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง

  6. ท่า Inner Thigh Leg Raises

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe