00 cover kiehls
Articles makeup
ความงาม

ล้างให้ออกกับโฟมล้างหน้าสำหรับสาวผิวผสมที่ต้องโดน

โฟมล้างหน้าคือพื้นฐานแรกของการดูแลผิวหน้าให้สะอาด Ultra Facial Oil-Free Cleanser ตอบโจทย์สาวผิวผสมแน่นอน


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สวัสดีความร้อนของบ้านเรา และสวัสดีความมันบนใบหน้าของฉัน

  • ► หลังกดสั่งช้อปปิ้งแล้วได้ของอะไรมาบ้าง!?

  • ► Kiehl's Ultra Facial Oil-Free Cleanser

  • ► ใช้แค่นิดเดียว แต่ก็สะอาดทั่วทั้งหน้า

  • ► ความรู้สึกหลังใช้

  สวัสดีความร้อนของบ้านเรา และสวัสดีความมันบนใบหน้าของฉัน


  ต้องขอออกตัวเลยว่าสำหรับเราเนี้ย เป็น สาวก Kiehl's Lover นะจ๊ะ ใช้มาก็หลายตัวไปจนถึงหลายปีเลยล่ะ

  จริงๆ ก่อนหน้านี้เราใช้โฟมล้างหน้าอีกตัวของเขาที่สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย แต่เรารู้สึกช่วงนี้มัน ไม่ช่วยเราในเรื่องของการคุมความมันเท่าไร เพราะด้วยอากาศที่ร้อนสุดๆ แล้วไหนจะ WFH อยู่ในห้องคอนโดที่แสนจะอบอ้าว ประจวบกับที่หมดพอดีแต่เงินไม่ค่อยจะมีเพราะชอปปิ้งเยอะมาก(...) แถมออกไปไหนก็ไม่ได้ พอดีมากๆ ที่หันไปเห็น Kiehl's โปรโมตที่โคกับ Lazada ไหนๆ ก็ออกไปไหนไม่ได้แล้ว ก็เลยลองกดสั่งเลยละกันนะ!

  ► หลังกดสั่งช้อปปิ้งแล้วได้ของอะไรมาบ้าง!?

  1589776276 01 kiehls


  ของมาส่งพร้อมกับกล่องที่จัด Lazada ข้างในก็จะมีโฟมล้างหน้า เทสเตอร์ และสติ๊กเกอร์ของ Kiehl's เอง น่ารักสุดๆ เห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้อวดเลยจ้า

  อันนี้อยากบอกเพื่อนๆ เลยนะว่าเวลาหาร้านในออนไลน์ก็กลัวว่าจะได้ของแท้ไหม? ทางที่ดีเพื่อนๆ ซื้อจากออฟฟิศเซียลกันเลยดีกว่าเนอะ ปลอดภัยสุดแล้ว (เพราะแอบเห็นดราม่าเรื่องของปลอม กับใกล้หมดอายุเต็มไปหมดด)

  แต่!!! ถ้าใครกระซิบบอกร้านช้อปออนไลน์ของแท้ และถูกได้ก็บอกได้นะ

  1589786439 02 kiehls

  ในโปรดักส์ของ Kiehl's ที่มีหลากหลาย ไลน์ที่เหมาะสำหรับคนผิวผสม-ผิวมันก็คือตัวสีฟ้าตัวนี้ ถ้าเจอตัวนี้ในร้านให้รีบพุ่งไปได้เลยค่ะ ไลน์นี้ล่ะที่เหมาะกับพวกเรา! โดยจะมีโฟมล้างหน้า, โทนเนอร์ และครีมทาหน้า โดยวันนี้เราจะมาดูกันที่ตัวโฟมล้างหน้า เพราะมันคือขั้นตอนแรกที่จะช่วยให้ผิวเราสะอาดเตรียมพร้อมกับการบำรุงขั้นต่อไป

  ► Kiehl's Ultra Facial Oil-Free Cleanser

  1589787080 03 kiehls


  โฟมล้างหน้าที่ดี สำหรับเราล้างแล้วต้องสะอาด แต่ผิวต้องไม่แห้งตึงจนเกินไป เพราะการที่ผิวหน้าสะอาดไม่รู้สึกถึงความมัน ผิวเราจะมโนตีความรู้สึกไปเองว่า ... เฮ้ยแก! ผิวแห้งไปแล้ว งี้ต้องปล่อยน้ำมันออกมาให้หน้าชุ่มชื่นหน่อยแล้วววว และนั้นก็เป็นอีกสาเหตุของการหน้ามัน และถ้าเราดูแลไม่ดี ไม่สะอาดจริงๆ นอกจากความมันบนใบหน้าแล้ว ก็มีน้องสิวอีกนั้นละที่จะตามเรามา

  โดยข้อมูลทั่วไปที่ทางแบรนด์เคลมไว้มีตามนี้

  - ปราศจากซัลเฟต ไม่ทำให้ผิวหลังล้างหน้าแห้งตึง
  - อ่อนโยนสำหรับผิวไวต่อความระคายเคือง
  - ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซิลิโคน น้ำหอมและน้ำมัน

  โดยตัวนี้ทางแบรนด์บอกว่ามี ส่วนผสมของสารสกัดจากมะนาว และรากหญ้าคา จึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวสะอาดแต่ไม่แห้งตึงนั้นเอง


  1589787309 04 kiehls

  มาดูกันที่ตัวเนื้อโฟมกันจ้า จะเป็นเนื้อขาวละเอียดมากกกกก เนื้อแน่นพอสมควรเลยค่ะ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสีใดๆ ไว้ใจได้แน่นอน แต่แอบเมาท์นิดหน่อยว่าอาจจะต้องใช้แรงในการบีบน้องออกมาจากตัวหลอดหน่อยนะคะ 555 เพราะงั้นใช้ไปนานๆ ขวดอาจจะมีบิดๆ เบียวๆ แบบของเราได้

  ► ใช้แค่นิดเดียว แต่ก็สะอาดทั่วทั้งหน้า

  1589787432 05 kiehls

  โดยส่วนตัวเรารู้สึกว่าบีบเนื้อโฟมออกมานิดเดียวแล้วใส่น้ำไปเยอะๆ แล้วตีโฟมให้ละเอียดก็ทั่วทั้งใบหน้าแล้วจ้า ประหยัดการใช้งาน แต่ไม่ลดคุณภาพที่ได้จากการใช้เลยจ้า

  จริงๆ จะเรียกว่าตีโฟมก็ไม่ได้จริงๆ ที่เราทำก็คือถูเนื้อโฟมธรรมดาเท่านั้น แต่ยิ่งถู ยิ่งใส่น้ำโฟมจะยิ่งขึ้นค่ะ (แต่คงไม่เท่าพวกโฟมตีฟองน้า) เนื้อโฟมที่จะได้นุ่มมมมมากกกกกกกกกกก เนื้อละเอียดแบบมากกกก ไม่ต้องออกแรงให้มือของเราไปทำการเสียดสีกับผิวหน้าแต่อย่างใดเลยจ้า! 

  ► ความรู้สึกหลังใช้

  ความรู้สึกหลังจากล้างหน้าแล้ว รู้สึกสะอาดจริงๆ (ถ้าเทียบกับอีกอันที่เคยใช้อีกตัวสำหรับผิวบอบบาง) เอาจริงๆ ตรงๆ เลยน้า สำหรับเรามันแอบตึงนิดๆ มันเป็นตึงเพราะได้ชำระส่วนเกินบนใบหน้าของเราออกไปแล้วนั้นล่ะ! ต้องแบบนั้นแน่ๆ!

  เพราะไม่ได้รู้สึกตึงเอี๊ยดนะทุกคน ไม่ใช่ความรู้สึกตึงเอี๊ยดจนแห้ง เพราะก็เคยใช้แบบที่ทุกคนบอกว่าโฟมนี้ทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม! แต่มันก็ตึงเอี๊ยดดดมากเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคิดว่าขึ้นอยู่กับความชอบ และความสบายใจของคนใช้นั้นล่ะจ้า

  ส่วนตัวเราไม่ค่อยให้ล้างเสร็จแล้วผิวตึงมากเพราะอย่างที่บอกไปข้างบน สะอาดเกินไปผิวหน้าเราจะยิ่งผลิตน้ำมันขึ้นมาบนหน้า ทำให้หน้ายิ่งมัน สิวก็ยิ่งบุกเฮ้ออออ

  ต่อให้เป็นแค่โฟมล้างหน้า แต่เราก็ควรจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับผิวของเรา ที่เราพูดแบบนี้เพราะเรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ จากการที่ไปใช้โฟมล้างหน้าตัวที่อ่อนโยนมากๆ ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ต่อให้มันใช้ได้แต่มันก็ไม่ตอบโจทย์ทั้งหมดของผิวเรา เพราะเราเป็นคนผิวผสมไปถึงจนผิวมัน พอกลับมาใช้ตัวที่เหมาะกับผิว สิวที่ชอบบุกมาบ่อยๆ ก่อนหน้านี้ก็ลดลงจริงๆ (หรือเพราะยังไม่ถึงช่วงประจำเดือนมากันนะ ...)

  แต่เราก็ ไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามขั้นตอนพื้นฐานในช่วงของล้างหน้าตรงนี้จริงๆ เพราะต่อให้เราโบกสกินแคร์ที่เขาว่าดี หรือแพงแค่ไหน ช่วยเรื่องสิวเหลือเกิน แต่ถ้าผิวเราไม่สะอาดมาตั้งแต่แรก ทุกอย่างก็จบเลยจ๊ะ!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe