Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เติมความหวานที่เกาหลี กับ 7 กิจกรรมสุดชิลล์ ริม แม่น้ำฮัน

ความหวานในใจฉันมันเริ่มต่ำไป งานนี้ขอเก็บกิจกรรมหวานๆ ชิลล์ๆ ให้เพื่อนๆ ไปตามดูกันถึงที่เกาหลีเลย บรรยากาศดีๆ แบบนี้จะพลาดไม่ได้เลยน้า


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปิกนิกในสวนริมแม่น้ำฮัน ให้มันเป็นสีชมพู

  • 2. ปั่นจักรยานกันไหม ให้ใจแข็งแรง

  • 3. ล่องเรือในแม่น้ำฮัน แบบโรแมนติกสุดๆ

  • 4. ปล่อยใจให้ชิลล์ ที่ยออิโด

  • 5. จิบกาแฟ ชมวิวแม่น้ำฮัน กับคาเฟ่บรรยากาศดี

  • 6. ชมสะพานสายรุ้งบันโพกลางแม่น้ำฮัน

  • 7. ล่องเรือ Tubester ในแม่น้ำฮันสุดฮิต


  เติมความหวานที่เกาหลี กับ 7 กิจกรรมสุดชิลล์ ริม แม่น้ำฮัน


  เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ มัชรูมทราเวล เลยภูมิใจนำเสนอการ เที่ยวเกาหลี ในแบบโรแมนติกมากกว่าที่เคย จูงมือกันไปชิลล์ที่ แม่น้ำฮัน กันเถอะ! แม่น้ำสายสำคัญแห่งกรุงโซลที่ตลอดริมแม่น้ำจะมีสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะมากมาย เป็นที่เที่ยวที่คนเกาหลีนิยมออกมาปิกนิก รวมถึงมาออกเดท ชมวิวแม่น้ำและสะพานกันแบบ Cute Cute อีกด้วย ใครอยากไปสวีทหวานกับแฟนให้เหมือนในซีรีส์เกาหลี วันนี้เรามี 7 กิจกรรมสุดชิลล์ริมแม่น้ำฮันมาฝาก! ไปเที่ยวแบบหวานๆ ให้แม่น้ำกลายเป็นสีชมพูไปเลย!

  1. ปิกนิกในสวนริมแม่น้ำฮัน ให้มันเป็นสีชมพู


  กิจกรรมสุดคลาสสิกที่จะทำให้คู่ของคุณมีช่วงเวลาที่ดีร่วมกัน มาปิกนิกริมแม่น้ำฮันกันไหม?
  กิจกรรมยอดนิยมของคนเกาหลีและนักท่องเที่ยว ชิลล์ได้อีกกับการนั่งพักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ รับลมอ่อนๆ พลางชมวิวแม่น้ำฮันอันกว้างใหญ่ที่ยาวสุดสายตา จะทำอาหารมาเอง หรือจะมาซื้อแถวๆ ที่ปิกนิกก็ได้ค่ะ หรือใครอยากรีแลกซ์สไตล์คนเกาหลี ต้องจิบเบียร์พร้อมอร่อยกับไก่ทอด บอกเลยว่ากิจกรรมธรรมดาๆ แต่เรียบง่าย บวกกับบรรยากาศสุดโรแมนติก จะต้องสร้างช่วงเวลาที่ดีให้กับคู่รักทุกคู่แน่นอน

  2. ปั่นจักรยานกันไหม ให้ใจแข็งแรง

  อีกกิจกรรมสุดสนุกที่อยากให้คุณและคู่รักไปชิลล์กันกับการปั่นจักรยานตลอดเส้นทางเรียบ แม่น้ำฮัน บรรยากาศสบายๆ ไม่ร้อนอบอ้าว ในบริเวณริมแม่น้ำฮันมีการทำเลนสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะ คุณสามารถเช่าจักรยานจากผู้ให้บริการหลายเจ้า เลือกจักรยานที่โดนใจ จะเป็นแบบปั่นคนเดียว หรือปั่นสองคนก็ได้ แล้วไปปั่นๆ กันเถอะ นอกจากจะได้ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังได้ชมวิวสวยๆ ไปพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดด้วยนะ

  3. ล่องเรือในแม่น้ำฮัน แบบโรแมนติกสุดๆ

  เที่ยวเกาหลี สัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ ของแม่น้ำฮันด้วยการล่องเรือ มีหลายแพ็คเกจให้คุณเลือกตามต้องการ จะเป็นแบบล่องเรือเที่ยวเดียว หรือไป-กลับ และยังมีแบบที่รวมบุฟเฟ่ต์อาหารบนเรือก็มี โดยการล่องเรือจะใช้เวลาประมาณ 60-90 นาที แล้วแต่แพ็กเกจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจบนเรืออย่าง Magic Show, Live Concert หรือ Gag Show ด้วยค่ะ มาล่องเรือใน แม่น้ำฮัน แบบนี้ นอกจากจะได้ปล่อยใจไปกับวิวสวยๆ แบบไม่ต้องรีบร้อน แถมยังมีเสียงเพลงสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกอีกด้วย

  *การให้บริการของเรือเฟอร์รี่ขึ้นอยู่กับการเปิดน้ำพุดนตรีของสะพานบันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain) และขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ฤดูกาล โดยจะออกจากท่าเรือยออิโด (Yeouido) หรือ จามซิลเคว(Jamsil Quay) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


  4. ปล่อยใจให้ชิลล์ ที่ยออิโด

  ยออิโด เป็นเกาะเล็กๆ ใน แม่น้ำฮัน ด้วยพื้นที่โล่งกว้าง ทำให้ใครต่อใครก็ชอบมานั่งชิลล์ พักผ่อนกันที่นี่ โดยที่ยออิโดมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่าง “Yeouido Hangang Park” ภายในมีกิจกรรมน่ารักๆ ให้คู่รักทั้งหลายได้ไปใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานในบรรยากาศสองข้างทางที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ ที่จะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล รวมถึงได้ชมวิวแม่น้ำฮันสวยๆ อีกด้วย หรือจะมานั่งปิกนิกดื่มเบียร์แกล้มด้วยไก่ทอด นั่งวาดรูป หรือตกปลาก็ได้ จะมาชมวิวในฤดูใบไม้ผลิก็จะได้เห็นดอกซากุระ หรือจะมาชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็ดีไม่น้อย ส่วนในฤดูหนาวก็จะมีหิมะสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกมากขึ้นอีก จะมาชิลล์ที่ยออิโดฤดูไหนๆ ก็ดีต่อใจ เดินทางมาง่ายๆ นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี Yeouido ทางออก 3


  Location
  Icon event location

  5. จิบกาแฟ ชมวิวแม่น้ำฮัน กับคาเฟ่บรรยากาศดี

  ใช้วันพักผ่อนในการ เที่ยวเกาหลี ไปกับการนั่งในคาเฟ่ดีๆ สักแห่ง จูงมือหวานใจไปนั่งจิบกาแฟรสกลมกล่อม พลางชมวิว แม่น้ำฮัน อันเงียบสงบ เราขอแนะนำเป็นคาเฟ่ยอดนิยมที่ชื่อว่า คูรึมคาเฟ่ (Goorim Cafe’) คาเฟ่ในบรรยากาศเป็นส่วนตัว คนไม่พลุกพล่าน นั่งชิลล์บนหอคอยริมแม่น้ำฮัน จิบกาแฟแก้วโปรด พร้อมขนมเบเกอรี่หรือเค้กสักชิ้น ฟังเพลงเพลินๆ แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ ยิ่งมาในช่วงกลางคืนที่ฟ้ามืด มองเห็นดาวระยิบระยับท่ามกลางแม่น้ำฮัน เป็นอะไรที่คุ้มค่าที่จะได้ใช้เวลากับคนที่เรารักในบรรยากาศดีๆแบบนี้ ใครอยากมาชิลล์ สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 มาลงที่สถานี Dongjak ทางออก 1 ได้เลย

  6. ชมสะพานสายรุ้งบันโพกลางแม่น้ำฮัน

  อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเกาหลี จูงมือคู่รักของคุณมาชมความงามของ สะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ หนึ่งในสะพานข้าม แม่น้ำฮัน ที่มีชื่อเสียง ถือว่าเป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลก คือมีความยาวถึง 7.2 กิโลเมตร เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2007 จนถึงปัจจุบัน แต่ละฝั่งของสะพานจะมีหัวฉีดน้ำกว่า 380 หัวที่จะพ่นน้ำออกมาเป็นสายพริ้วไหว สะท้อนกับแสงสีจนต้องกันเป็นสายรุ้ง เคล้าคลอไปกับเสียงเพลง สร้างความตื่นตาตื่นใจราวกับน้ำพุกำลังเต้นระบำ สามารถมาชมการแสดงได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ให้บรรยากาศที่แตกต่างแต่ก็อบอุ่นเหมือนกัน สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Dongjak ทางออก 1 หรือ ทางออก 2

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe