1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

เที่ยวบาหลี 2020 กับ 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไปแล้วต้องไม่พลาด!

นอกจากทะเลสวย น้ำใส หาดงดงามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับบาหลีก็คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้ไปขอพรและท่องเที่ยวไปในตัวด้วย ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วัดอูลันดานู บราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

  • 2. วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ หรือ วัดทีร์ตาเอ็มปูล (Tirta Empul)

  • 3. วัดเบซากี (Pura Besakih)

  • 4. วัดทานาล็อต (Tanah Lot Temple)

  • 5. วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

  • 6. วัดทามันอายุน (Taman Ayun Temple)

  • 7. วัดถ้ำช้าง (Pura Goa Gajah)


  อีกหนึ่งพิกัดน่าเที่ยวใกล้เมืองไทย เหมาะกับการไปพักผ่อนชิลๆ ชมธรรมชาติก็ต้องยกให้ บาหลี ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งเอเชีย เกาะสวรรค์ที่ใครๆ ต้องหลงรัก บนพื้นที่ประมาณ 5,634 ตารางกิโลเมตร ซึ่งบาหลีเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย ที่ได้รับวัฒนธรรมมาจากอินเดียเป็นหลัก ผู้คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพราหมณ์-ฮินดู อีกทั้งจุดเด่นของเกาะบาหลีก็คือทิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงที่เที่ยวไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด กับการ เที่ยวบาหลี เข้าวัด ขอพร 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ!!

  1. วัดอูลันดานู บราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

  เริ่มต้น เที่ยวบาหลี ต้องไปเยือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัดอูลันดานู บราตัน หนึ่งในวัดดัง ตั้งอยู่ใจกลางเกาะที่มีความสวยงามอยู่กลางน้ำ ริมทะเลสาบบราตัน ฉากหลังสวยด้วยภูเขาไฟ ราวกับเป็นเมืองสวรรค์ และยังมีจุดเด่นอยู่ที่ เทวลัยสูง 11 ชั้น สร้างอุทิศแด่เทพีดานู เทพแห่งสายน้ำ ผู้ดูแลความอุดมสมบูรณ์ มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะให้ดีต้องช่วงมีนาคมถึงกรกฎาคมเพราะมีฝนไม่มาก จะได้ชมความสวยงามแบบเต็มๆ

  ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 50,000 รูเปียห์ / เด็ก 25,000 รูเปียห์
  เวลาทำการ: 08.00 – 18.00 น.
  พิกัด:

  Location
  Icon event location

  2. วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ หรือ วัดทีร์ตาเอ็มปูล (Tirta Empul)

  เที่ยวอินโดนีเซีย ในเกาะบาหลี กับพิกัดแห่งศรัทธาต้อง วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ หรือ วัดทีร์ตาเอ็มปูล ซึ่งมีน้ำธรรมชาติผุดขึ้นมาจากใต้ดิน มีอายุมากกว่า 1,000 ปี โดยผู้คนส่วนใหญ่นิยมมาชำระล้างร่างกายในสระน้ำแห่งนี้บนความเชื่อของชาวฮินดูที่ว่า ช่วยบำบัดโรค ให้ร่างกายแข็งแรง เพิ่มสิริมงคลให้กับชีวิต ซึ่งใครมาที่นี่ต้องสวมใส่โสร่งและผ้าคลุมท่อนล่างเข้าวัดด้วยนะคะ และก็ควรละเว้นการถ่ายภาพชาวบาหลีขณะที่พวกเขากำลังอาบน้ำชำระร่างกายด้วย เพราะเป็นเรื่องต้องห้ามล่ะจ้า

  ค่าเข้า: 15,000 รูเปียห์
  เวลาทำการ: 09.00 – 17.00 น.
  พิกัด:

  Location
  Icon event location

  3. วัดเบซากี (Pura Besakih)

  วิหารใหญ่ตระการตาต้อง วัดเบซากี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ชาวบาหลียกให้เป็นวัดหลวงศาสนาฮินดู และต้องจัดไว้ในทริป เที่ยวบาหลี อย่างแน่นอน ซึ่งเราจะได้พบเห็นชาวบาหลีแบกของบูชาบนศีรษะตามแบบดั้งเดิมแท้ๆ ซึ่งที่นี่มีวิหารบูชาพระพรหม, พระนารายณ์ และพระศิวะ เทพเจ้าแห่งฮินดูให้ขอพรกันด้วย อีกทั้งวัดเบซากีแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี ค.ศ.1995 อีกด้วย แนะนำว่าก่อนเข้าวัดอย่าลืมนุ่งโสร่งและผ้าคลุมขาเพื่อความสำรวมด้วยนะคะ

  ค่าเข้า: 60,000 รูเปียห์
  เวลาทำการ: 08.00 – 17.00 น.
  พิกัด:

  Location
  Icon event location

  4. วัดทานาล็อต (Tanah Lot Temple)

  ต่อกันที่ วัดทานาล็อต หนึ่งในวัดศักดิ์สิทธิ์ของบาหลีที่วิวโดยรอบสวยงามมาก เนื่องจากตัววิหารตั้งอยู่บนโขดหินใหญ่ริมทะเล เมื่อมองจากด้านหนึ่งจะเห็นเหมือนวัดตั้งอยู่กลางทะเลเลยทีเดียว ตามตำนานกล่าวว่า วัดแห่งนี้สร้างโดยฤาษีนิรัทธาที่ล่องเรือมาจากเกาะชวาและเห็นว่าโขดหินแห่งนี้เป็นทำเลที่ดี จึงได้มานั่งบำเพ็ญเพียร และบอกให้ชาวประมงท้องถิ่นสร้างวิหารไว้เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งท้องทะเลนั่นเอง นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในบาหลีเลยล่ะค่ะ

  ค่าเข้า: 10,000 รูเปียห์
  เวลาทำการ: 07.00 – 19.00 น.
  พิกัด:

  Location
  Icon event location

  5. วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

  อีกหนึ่งพิกัดวัดศักดิ์สิทธิ์ที่มีวิวสวยในเกาะบาหลีก็คือ วัดอูลูวาตู ที่ตั้งอยู่บนไหล่เขาสูงเหนือน้ำทะเลด้านล่าง และล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งท้องทะเลตามความเชื่อของชาวอินโด ตลอดทางเดินริมเขาเพื่อเข้าสู่ตัววัดเราก็จะได้ชมวิวทะเลสวยๆ และด้วยทิวทัศน์ที่มีเอกลักษณ์นี้ก็ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนบาหลีเลยล่ะค่ะ

  ค่าเข้า: 30,000 รูเปียห์
  เวลาทำการ: 09.00 – 18.00 น.
  พิกัด:

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe