รับบทนางเอกซีรีส์เกาหลีถอดสีปากจากตัวละครชื่อดังฝั่งเกาหลีต้นปี2020
Articles makeup
ความงาม

รับบท "นางเอกซีรีส์เกาหลี" ถอดสีปากจากตัวละครชื่อดังฝั่งเกาหลี ต้นปี 2020

ชวนสาว ๆ มา ถอดสีปากจากตัวละครนางเอกจากซีรีส์ดังฝั่งเกาหลี ต้นปี 2020 กัน


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Look ที่ 1 Seri จาก เรื่อง Crash Landing on You

  • >How to<

  • Look ที่ 2 Seo Dan จากเรื่อง Crash Landing on You

  • >How to<

  • LooK ที่ 3 Yi Seo จากเรื่อง Itaewon Class

  • >How to<

  • Look ที่ 4 Oh Soo Ah จากเรื่อง Itaewon Class

  • >How to<

  • Look ที่ 5 Cha Yu Ri จากเรื่อง Hi! Bye Mama

  • >How to<

  • Look ที่ 6 Jung Tae Eul จากเรื่อง The King : Eternal Monarch

  • >How to<

  • Look ที่ 7 Yeo Da Kyung จากเรื่อง The World of the Married

  • >How to<

  • Look ที่ 8 Mok Hye Won จากเรื่อง When the Weather is Fine

  • >How to<


  ในสถานการณ์โควิด-19 ช่วงนี้ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องมีกิจกรรมที่คล้าย ๆ กันก็คือ การใช้เวลาส่วนใหญ่ท่องไปกับโลกซีรีส์ ละคร หรือหนังเรื่องโปรด ซึ่งเรียกว่าเป็นสิ่งแก้เบื่อที่ทำได้ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ตัวหนิงเองก็เป็นอีกคนค่ะ ที่ใช้เวลาสถานการณ์ช่วงนี้ได้คุ้มที่สุด เพราะตั้งแต่ Lock Down มาหนิงก็ตามเก็บซีรีส์เรื่องโปรดได้เกือบครบทุกเรื่องเลย โดยเฉพาะซีรีส์เกาหลีช่วงต้นปี 2020 คือมีแต่เรื่องน่าดูทั้งนั้น! บางเรื่องจบแล้ว บางเรื่องก็กำลังฉายแบบเนื้อเรื่องคุกรุ่น กำลังมันเลย บางเรื่องก็กำลังลงจอแบบให้ตั้งตารอดูเหมือนผู้จัดจะรู้ว่าตอนนี้มีโควิด งานนี้แฟนคลับสายเกาอย่างเราเลยต้องตามเก็บทุกเม็ดไม่มีพลาดเลยล่ะค่ะ

  และด้วยความเป็นคอซีรีส์เกาหลีหนักมาก บวกกับการอยู่บ้านแบบเบื่อ ๆ เหงา ๆ อยากลองหาอะไรทำ ก็เลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า เมื่อเราว่างขนาดนี้ ก็ลองรับบทนางเอกซีรีส์เกาหลี ลองแต่งตัวแต่งหน้าตามแต่ละตัวละครเล่น ๆ ดีกว่า ปรากฎว่า เราก็ถอดมาได้ 8 ลุค ซึ่งแต่ละลุคนั้นเมคอัพไม่ค่อยต่างกันมาก แต่จะต่างกันที่สีปากค่ะ ก็เลยกลายเป็นคอนเทนต์แบบจัดเต็มกับ  8 ลุค 8 เทคนิคของตัวนางในซีรีส์เกาหลีปี 2020 เราไปดูกันเลยว่า มีตัวละครไหนกันบ้าง


   

  Look ที่ 1 Seri จาก เรื่อง Crash Landing on You

  เริ่มด้วยเรื่องแรกกันเลยจ้า กับเรื่อง  Crash Landing on You ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ชวนจิกหมอน ทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบ และค่อนข้างดังมากในหมู่คนไทยเอง เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวโดยมีฉากหลังเป็นเหตุการณ์ระหว่างเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ แต่เสนอในมุมมองเรื่องความรักของคู่พระนาง ตัวละครนางเอกหรือ Seri จะมีลุคดูทันสมัยแบบสไตล์เกาหลีใต้ มีความดูหรูดูแพงด้วยพื้นเพตัวละครที่เป็นสาวเก่งเศรษฐี เมคอัพของนางเอกจะคงความเป็นสไตล์เกาหลีคือไม่จัดจ้าน ตาน้อย แก้มน้อย

  แต่ด้วยเรื่องราวละครที่มีกลิ่นอายของแฟชั่นจ๋า คาแรคเตอร์เป๊ะปัง  สีปากของนางเอกก็จะไปทางจัดจ้านหน่อย แต่ไม่แรงมากค่ะ จะเป็นโทนสีชมพูเข้ม ที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ

  >How to<

  ไอเทมที่ใช้ คือ LipIce Magic Color สี Bright Pink

  ใช้ LipIce Magic Color สี Bright Pink ทาทั้งปาก เน้นรูปปากให้ชัด ทาซ้ำอีกรอบเพื่อให้พิกเมนต์ชัดขึ้น และซับด้วยทิชชู่เพื่อลดความวาว

   

  Look ที่ 2 Seo Dan จากเรื่อง Crash Landing on You

  เมื่อพูดถึงนางเอกแล้วจะไม่พูดถึงนางรองก็คงไม่ได้เนอะ สำหรับตัวละครนางรองในเรื่อง Crash Landing on You อย่าง Seo Dan ตัวละครตัวนี้คือตัวนางรองที่พร้อมจะฟาดฟันกับนางเอกได้ทุกเวลา ด้วยคาแรคเตอร์หยิ่ง มั่นใจในตัวเองสูง ถูกวางมาให้เป็นคู่หมั้นพระเอก แน่นอนค่ะลุคของนางก็ไม่แพ้นางเอกเลย ด้วยแฟชั่นชุดและเมคอัพที่ฟาดฟันกับนางเอกได้ แต่ Seo Dan จะมีกิมมิค คือความแรง ก็คือจะแพงแบบฉันดูแรงนะยะ มองจาก 500 เมตรยังรู้เลยว่า ตัวละครตัวนี้ร้ายไม่เบาเลย 

  สีปากของ Seo Dan จะใช้ลิปสีที่เข้ม อย่างชมพูเข้มจัด ไล่สีแบบออมเบรย์แต่สีด้านในชัดและเข้มดูมีเลเยอร์

  >How to<

  ไอเทมที่ใช้คือ LipIce Magic Color สี Bright Pink และ Oriental princess Beneficial Velvet Matte Lipstick No.3 Mellow

  ใช้ LipIce Magic Color สี Bright Pink ทาให้ทั่วปากแบบบาง ๆ 1 รอบ จากนั้นทาซ้ำด้านในให้เข้มขึ้นแบบไล่สี จากนั้นใช้ Oriental princess Beneficial Velvet Matte Lipstick No.3 Mellow ไล่ตามเส้นในปากอีกรอบ และเม้มปากเบา ๆ เพื่อให้สีลิปดูเป็นธรรมชาติ

    

  LooK ที่ 3 Yi Seo จากเรื่อง Itaewon Class

  มาต่อกันที่เรื่องที่ 2 กันเลย เรื่องนี้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเรื่องแรกแบบโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ แต่ความสนุกเรื่องนี้ก็ไม่แพ้กันแน่นอน เรื่อง Itaewon Class เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า เน้นการแก้แค้นกันระหว่างตัวละครหลักอย่างพระเอก กับผู้มีอิทธิพลในวงการร้านอาหาร โดยเรื่องนี้ดำเนินเรื่องเป็นเรื่องราวชีวิตของพระเอก พร้อมการต่อสู้เพื่อแก้แค้น โดยมีตัวละครนางเอกอย่าง Yi Seo คอยเป็นผู้สนับสนุน นางเอกเรื่องนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ด้วยคาแรกเตอร์ที่เป็นคนฉลาด มีความคิดต่อต้านสังคม และเชื่อสัญชาติญาณในตัวเอง หัวแข็งมาก นางเอกจึงมีลุคที่ฉีกมาก ๆ ด้วยการแต่งตัวที่เป็นสไตล์ตัวเอง มีความมั่นใจ สีผมทูโทนแซ่บๆ หน้าม้าเต่อ แต่สไตล์การแต่งหน้าไม่จัด เน้นการกรีดตาด้วยอายไลเนอร์ค่ะ 

  ส่วนสีปากจะมีความเป็นวัยรุ่น ด้วยอายุตัวละครที่ยังเด็ก จะใช้ลิปสีส้มโทนพีช และสีชมพูโทนอ่อน ๆ เน้นไล่สีแบบออมเบรย์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe