Village
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ฉีกการเที่ยวแบบเดิม! ต้องมาเจิม "หมู่บ้านมาบิจอง" ลองใช้ชีวิตแบบในซีรีส์ 😍

ไปกี่ทีก็มีแต่คาเฟ่ ลองมาทิ้งชีวิตในเมือง แล้วไปสัมผัสชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่เกาหลีดูซักครั้งมั้ย!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
 
โอ้!! อากาศมันร้อนอะไรขนาดนี้เนี่ยเนอะ อากาศแบบนี้เราควรจะไปเดินตากแอร์อยู่ที่ไหนซักแห่ง หรือจัดทริปรีแลกซ์ซักทริปเอาให้ลืมร้อนกันไปแล้วไม่ใช่เหรอเนี่ย แต่ในสถานการณ์แบบนี้ก็ทำได้แค่นั่งมโนไว้ก่อน ไว้ได้โอกาสเมื่อไหร่ จะเที่ยวรัว ๆ เลยคอยดู๊!

พอคิดแบบนี้ก็เริ่มจะนึกถึงการเดินเล่นชิลล์ ๆ ในเกาหลีอีกแล้วสิเนี่ย (´ε`*)

รู้นะว่าที่คิดแบบนี้ไม่ได้แค่เราหรอก ผู้อ่านก็คิดเหมือนกันใช่มั้ยล่าาาา (เปิดมาอ่านขนาดนี้แล้ว กล้าถามเนาะ!) เอาล่ะ.. ในเมื่อใจตรงกันขนาดนี้ ในบทความนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปเที่ยวกันในแบบที่ฉีกออกไป เพราะจะไม่ได้ไปเที่ยวคาเฟ่ เที่ยวในแหล่งที่เคยได้ยินกันมาหลายครั้งแล้ว แต่เราจะพาไปสัมผัสกับบรรยกาศแบบเกาหลี๊....เกาหลีในแบบโบราณ ที่ได้ชื่อว่าเป็น Hidden Gem of Korea และที่นี่ก็คือ...

หมู่บ้านมาบิจอง (마비정 벽화마을)

หมู่บ้านมาบิจองนี้ เดิมทีเป็นหมู่บ้านทำฟาร์มเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์และศิลปะ ซึ่งแต่ก่อนก็เป็นเพียงหมู่บ้านธรรมดา แต่หลังจากมีการรีโนเวทใหม่ ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อ ที่แม้แต่คนเกาหลีก็ยังพากันมาเที่ยว จนกลายเป็นหมู่บ้านอันโด่งดังในแดกูไปเลย ซึ่งในสัปดาห์หนึ่ง ๆ นั้น ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่ต่ำกว่า 2,000 คน เลยทีเดียว

 
โดยชื่อหมู่บ้านหากแปลตรงตัวคร่าว ๆ แล้ว อาจจะแปลได้ว่า "ศาลาม้าบิน" ซึ่งเป็นเหมือนสถานที่ย้ำเตือนความทรงจำเรื่องราวอันเก่าแก่ในอดีตที่ข้องเกี่ยวกับม้า โดยมีการกล่าวว่า ในสมัยก่อนนั้น จะมีการนำม้ามาวิ่งแข่งกับลูกธนู เพื่อทดสอบสมรรถนะการวิ่งของม้า หากม้าตัวไหนวิ่งแข่งกับลูกธนูได้ก็จะรอด แต่ถ้าหากตัวไหนวิ่งแพ้ลูกธนู ก็จะถูกฆ่า เพราะฉะนั้น จึงมีการทำรูปปั้นม้าเพื่อย้ำเตือนความทรงจำไว้ ถ้าใครมาที่นี่ก็จะเห็นรูปปั้น หรือของตกแต่งเป็นรูปม้าเต็มไปหมดเลยค่ะ
 
จุดถ่ายรูปยอดฮิต ใครมาแล้วไม่ถ่ายตรงนี้นี่พลาดแรว๊งงง
1589132944 ai6a4630 1  eb a7 88 ec 9d 84 ec 9e 85 ea b5 ac  ec a3 bc ec b0 a8 ec 9e a5 ec 9d 98  eb a7 90  ec 83 81

ชอบในความที่เป็นม้าเหมือนกัน แต่ตีความออกมาได้ต่างกันไป

 
จริง ๆ นอกเหนือจากประเพณีม้าอันเก่าแก่แล้ว สิ่งที่โดดเด่นของหมู่บ้านมาบิจองที่สุดก็คือ หมู่บ้านจิตรกรรม ซึ่งเราจะสามารถเห็นภาพวาดบนฝาผนังตั้งแต่ทางเข้าหมู่บ้านกันเลยทีเดียว โดยภาพวาดหลัก ๆ ก็จะเป็นการถ่ายทอดวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเกาหลีในสมัยก่อน ตั้งแต่ช่วงปี 1960 ไปจนถึง 1980 โดยแลนด์มาร์คจะอยู่ที่ภาพวาดบ้านโบราณตรงนี้ ที่มาปุ๊ป ต้องแวะถ่ายปั๊ป
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe