10353
Articles food
อาหาร

อยากสุขภาพดีเชิญทางนี้! รวม 7 เมนูอาหารเกาหลีแคลลอรี่น้อย ดีต่อสุขภาพ 🍜 อิ่มอร่อยร่างกายแข็งแรง

อยากร่างกายแข็งแรงแล้วอร่อยด้วย ลองตามมาดู 7 เมนูอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพในบทความนี้กันจ้า


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ซัมเกทัง ไก่ตุ๋นโสม

  • บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี

  • คิมบับ ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี

  • ชับแช ผัดวุ้นเส้นเกาหลี

  • บิบิมแนงมยอน บะหมี่เย็นยำซอสเผ็ด

  • ชังงอกูอี ปลาไหลย่าง

  • ซุนดูบูชีเก แกงเต้าหู้อ่อนเกาหลี


  อันยองค่า สาวซิสส

  เปิดมาก็ทักทายสายเกาหลีกันมาในบทความอาหารขนาดนี้ เมนูอาหารที่เราจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสไปชิมไปชมก็ต้องไม่พ้นอาหารเกาหลีอย่างแน่นอน แต่ว่าจะให้มาแนะนำอาหารเกาหลีอย่าเดียวหลายคนก็คงพอจะรู้จักมาบ้างแล้ว คราวนี้เลยขอเพิ่มความพิเศษเอาใจสายสุขภาพและสาวซิสที่กำลังควบคุมน้ำหนักบ้างกับ 7 เมนูอาหารเกาหลีแคลลอรี่น้อย ดีต่อสุขภาพ อิ่มอร่อยแถมร่างกายแข็งแรง แค่เล่ามาขนาดนี้ก็เริ่มท้องร้องแล้วนะเนี่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเมนูไหนน่าทานบ้าง
   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  ซัมเกทัง ไก่ตุ๋นโสม


  ถ้าพูดถึงเมนูสุขภาพของเกาหลีแล้วล่ะก็เพื่อน ๆ ต้องห้ามพลาดเมนู " ซัมเกทัง " หรือไก่ตุ๋นโสม เมนูฮอตฮิตตำรับชาววังที่ชาวเกาหลีเลือกทานเพื่อบำรุงสุขภาพ เพราะนอกจากเมนูนี้ยังยกไก่ทั้งตัวมาให้เราทานซดกับน้ำซุปร้อน ๆ ในตัวน้องไก่ตุ๋นก็ยังยัดใส้ด้วยสมุนไพรบำรุงกำลังต่าง ๆ

  ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียว พริกไทยแดง รากโสม เกาลัด พุทราจีน และอีกมากมาย และถึงแม้ว่าเมนูนี้จะมาพร้อมกับซุปร้อน ๆ เหมาะทานในหน้าหนาวเพิ่มความอบอุ่น แต่คนเกาหลีกลับทานเมนูนี้ในช่วงหน้าร้อนเพื่อขับเหงื่อออกจากร่างกายส่งผลให้สุขภาพดีนั่นเองจ้า

   

  บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี

   
  มาถึงเมนูเพื่อสุขภาพที่สายเกาหลีน่าจะรู้จักและชอบทาน นั่นก็คือ " บิบิมบับ " ข้าวยำเกาหลีนั่นเองค่า สำหรับเจ้าข้าวยำสีสันสวยงามจัดวางมาในชามใหญ่ดูน่าทาน ขอบอกว่าแค่เห็นหน้าตาของเมนูนี้ก็รู้เลยว่าทานแล้วคงจะส่งผลดีต่อร่างกายและสุขภาพของเราอย่างแน่นอนเลย สำหรับเมนูนี้เขามาพร้อมกับเครื่องเคียงผัก 5 สี ซึ่งสีของผักแต่ละสีก็ไม่ได้มีมาเพิ่มความสวยงามเฉย ๆ เด้อ

  เพราะผักทั้ง 5 สีมีความเชื่อมโยงกับทิศและรักษาสุขภาพของเราด้วย สีขาวเป็นตัวแทนของทิศตะวันตกหรือปอด สีดำเป็นตัวแทนของทิศเหนือและไต สีแดงหรือสีส้มเป็นตัวแทนของทิศใต้และหัวใจ สีเหลือง ตัวแทนของตอนกลางและระบบลำไส้หรือท้อง และสีเขียว ตัวแทนของทิศตะวันออกและตับ เมนูนี้เลยถือว่าเป็นเมนูอาหารที่มีความสมดุลและมีสารอาหารครบถ้วนอีกด้วยนั่นเอง

   

  คิมบับ ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี

    
  ส่วนใครที่ไม่ค่อยชอบทานอาหารมื้อใหญ่จุก ๆ ก็ต้องเมนูนี้เลยจ้า " คิมบับ " ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารเกาหลีที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราด้วยเหมือนกัน สำหรับส่วนผสมในการทำคิมบับก็คล้าย ๆ กับบิบิมบับเลยค่ะ มีทั้งข้าว ผักหลากหลายชนิด หรือใครจะเพิ่มความฟินด้วยแฮมหรือสามชั้นย่างเข้าไปด้วย ช่วยเพิ่มความอร่อยและสารอาหารให้ครบถ้วนมากขึ้น สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักลองทำคิมบับทานก็เป็นไอเดียที่เข้าท่าอยู่เด้อ นอกจากจะอร่อยอิ่มท้องแล้วยังแคลลอรี่ต่ำด้วยจ้า

   

  ชับแช ผัดวุ้นเส้นเกาหลี

    
  มาถึงอีกหนึ่งเมนูแคลลอรี่ต่ำทานเท่าไรก็ต้องกลัวน้ำหนักเพิ่มกับเมนู " ชับแช " ผัดวุ้นเส้นเกาหลี เมนูที่คนเกาหลีมักจะทำทานในงานเลี้ยงหรือในโอกาสพิเศษ อย่างเช่นในวันปีใหม่ พอมาดูหน้าตาของเจ้าเมนูผักวุ้นเส้นเกาหลีเมนูนี้แล้ว หน้าตาแอบคล้ายผัดโป๊ยเซียนบ้านเราอยู่หน่อย ๆ ส่วนผสมก็คล้ายกันด้วยเหมือนกัน เพราะเมนูมีตัวเอกหรือวุ้นเส้นที่ทำจากแป้งมันเทศนำไปผัดกับน้ำมันงา เพิ่มสีสันและรสชาติด้วยผักและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ลงไปด้วย ดูแล้วชวนต่อมน้ำลายไหลอยู่เหมือนกันนะคะเนี่ย 

   

  บิบิมแนงมยอน บะหมี่เย็นยำซอสเผ็ด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe