Small cov
Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับทาปากให้อวบอิ่มแบบสายฝอ. สวยแซ่บเน้นริมฝีปากแต่งยังไงให้ดูดี

ปากอวบอิ่มที่จะเข้ากับลุคหวานหรือลุคเซอร์สายฝอ.แบบไหนก็เข้ากัน


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้คอนซีลเลอร์กลบสีปาก

  • 2. วาดขอบปากให้เกิน

  • 3. เติมสีปากให้เต็ม

  • 4. ทาทับด้วยกลอส


  เมคอัพแบบสายฝอ.นอกจากการแต่งหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ที่ได้ความโดดเด่นให้ความโฉบเฉี่ยวอย่างมั่นใจ ก็ยังมีอีกสไตล์ที่สายฝอ.มักจะชอบใช้แต่งเมื่อไหร่ก็ดูแซ่บเผ็ดเซ็กซี่ไม่แพ้สายไหนแน่นอน ก็ต้องเป็นการเน้นไปที่ริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มดูมีระเรื่อแถมยังได้ความมีมิติให้ดูน่าสนใจ จะพูดหรือจะขยับปากเมื่อไหร่ก็ดูเซ็กซี่แซ่บสวยฮอตไม่มีหยุด เอาละ...แล้วการจะได้มาซึ่งความอวบอิ่มกับริมฝีปากสุดเซ็กซี่แบบสายฝอ.นี้ทำยังไง เราก็มีสเต็ปง่าย ๆ ที่เริ่มตั้งแต่ต้นจนจบสำหรับใครที่อยากจะแต่งตามลุคนี้ก็สามารถทำได้ไม่ยากมาฝากกัน

  1. ใช้คอนซีลเลอร์กลบสีปาก

  1588824889 1

  เปลี่ยนรูปปากด้วยคอนซีลเลอร์

  ขั้นตอนแรกก็ต้องกลบสีปากหรือขอบปากเดิมของเราให้มิด เพื่อง่ายในการวาดหรือเติมสีปากให้ดูอวบอิ่มขึ้นไปมากกว่าเดิม โดยการใช้คอลซีลเลอร์ค่อย ๆ แตะไปที่บริเวณที่ขอบริมฝีปากแล้วเกลี่ยให้ทั่วจนเนียน สร้างผิวบริเวณนั้นให้ง่ายต่อการแต่งแต้มปากของเราให้สวยแบบสายฝอ.และมั่นใจว่าเราจะข้ามไปขั้นตอนต่อไปได้อย่างไม่โป๊ะ

  2. วาดขอบปากให้เกิน

  1588825013 2

  สร้างขอบปากให้มีมิติ

  หลังจากที่เบลอริมฝีปากด้วยคอนซีลเลอร์แล้วเราก็มาต่อในขั้นในการสร้างขอบริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มและดูหนาขึ้นตามสไตล์สายฝอ.ที่ต้องมีปากที่ดูเจ่อเซ็กซี่มองกี่ทีก็น่าค้นหา ด้วยการใช้ดินสอเขียนของปากหรือที่เรียกว่าลิปไลน์เนอร์ ที่เป็นลักษณะลิปสติกแท่งเล็กคล้ายดินสอเนื้อผลิตภัณฑ์แข็ง สามารถนำมาวาดเพื่อกำหนดเส้นขอบปากให้ดูชัดเจนยิ่งขึ้น ใช้ดินสอสีเดียวกับสีปากที่เราต้องการเขียนลงไปที่บริเวณที่เกินจากขอบปากเล็กน้อยทั้งบนและล่าง เพื่อเป็นการสร้างมิติของเมคอัพให้ดูหลอกตาว่าเรามีริมฝีปากที่หนาอวบขึ้นกว่าของเดิมที่เคยมี

  3. เติมสีปากให้เต็ม

  1588825154 3

  เติมลิปเนื้อครีม

  ทาลิปสติกด้วยสีปากที่เราต้องการหลังจากการเขียนขอบปากแล้ว เติมแต้มสีปากของเราให้ชัดเกลี่ยลิปให้ทั่วและเต็มริมฝีปากตามที่เราต้องการ เน้นให้ลิปสติกที่เราทาลงไปบนริมฝีปากเป็นเนื้อครีมมี่ที่จะทำให้เรารู้สึกเกลี่ยและทาได้ง่าย แถมยังเพิ่มมิติของริมฝีปากเราให้ดูวาววับอวบอิ่มแบบที่ไม่ต้องเต้มอะไรเพิ่ม หากเราพอใจที่จะจบที่ขั้นตอนนี้ก็ถือว่าเวิร์คและเบ็ดเสร็จได้เลยในขั้นตอนง่าย ๆ

  4. ทาทับด้วยกลอส

  1588825241 4

  เพิ่มลิปกลอสให้ดูปากอวบอิ่ม


  ถ้าหากอยากจะเพิ่มความเซ็กซี่ขยี้ใจและเพิ่มมิติให้กับริมฝีปากของเราให้ดูอวบอิ่มแวววาวเข้าไปใหญ่ ก็ทาทับกับริมฝีปากของเราเพิ่มเติมได้ด้วยกลอสเนื้อเบาบางแต่ให้ความฉ่ำสดใส เพิ่มมิติให้ริมฝีปากของเราดูอิ่มน้ำ หรืออาจจะแตะไฮไลท์ให้กับริมฝีปากเราได้เพื่อเพิ่มความเงา ด้วยการแตะไฮไลท์ไว้ที่บริเวณเหนือริมฝีปากหรือตรงกระจับปากของเราเบา ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คนชอบทำ เพื่อลูกเล่นให้กับริมฝีปากให้ดูน่ามอง


  สายฝอ.แซ่บ ๆ แต่งไม่ยากให้ริมฝีปากเพิ่มความโดดเด่นเข้าไว้แล้วจะจัดเต็มใบหน้าให้แน่นตามไป หรือจะเป็นสไตล์ใส ๆ ที่เหมาะกับริมฝีปากอวบอิ่มแต่หน้าเบาดูสบายได้อีกลุคสวยไม่ว่ากัน เพราะเมคอัพของผู้หญิงเราแต่ละวันแต่ละแบบที่เพิ่มสีสันและความสดใส ลองปรับเปลี่ยนไปทีละนิดหรือลองมิกซ์แอนด์แมทช์สลับสไตล์ก็จะยิ่งเพิ่มลูกเล่นและความหลากหลายของเราให้การแต่งหน้าในทุก ๆ วันไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe