Img 9141
Articles health
สุขภาพ

LEBON ยาสีฟัน organic สุดหรูที่อ่อนโยนต่อปากแต่ไม่อ่อนประสิทธิภาพในการดูแลฟัน

เพื่อฟันของเรา ต้องลงทุนนะบอกเลย


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

หน้าแพง ฟันเราก็ต้องแพงตามด้วยนะคะ ถึงคราวรีวิวยาสีฟันสุดพรี่เมี่ยมจากฝรั่งเศสกับ LEBON (เลอ-บง) เบนซ์ซื้อมาจากร้าน Would You Love It ใน Facebook โดนป้ายยามาเต็มๆจากเพื่อน นางบอกว่ายาสีฟันยี่ห้อนี้ดีมาก ปากสะอาดสดชื่น และยังทำให้ฟันขาวขึ้นอีกด้วย มีกลิ่นให้เลือกถึง 9 กลิ่น แต่เบนซ์เลือก Tropical Crush (สัปปะรด ซาไบรอส และมิ้นต์) ทางร้านบอกว่ากลิ่นสดชื่นคล้ายๆขนมๆ เลยซื้อหลอดเล็กมาลองก่อนเพราะความอยากรู้ว่ากลิ่นจะเป็นยังไง

1588698217 img 9101

“LEBON เป็น Luxury Oral Care แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการดูแลฟันและเหงือก ในปากเราจะมี Oral Microbiome ซึ่งยาสีฟัน LEBON ช่วยรักษาสมดุลของ Oral Microbiome เพื่อสุขภาพปากและฟันที่ดี ที่สำคัญยังอ่อนโยนขณะแปรงฟัน และที่แตกต่างจากยาสีฟันแบรนด์อื่นๆ คือเลือกรสชาติจากอารมณ์ของเราค่ะตามรูปเลย”


1588698242 img 9113

1588698250 img 9114

1588698262 img 9115

1588698272 img 9116

1588698281 img 9117

LEBON Tropical Crush 25 ml. , 75 ml.

1588698334 img 9104

ยาสีฟันกลิ่น Tropical Crush กลิ่นสดชื่น ซาบซ่า มีกลิ่นสัปปะรด ซาไรบอส และมิ้นต์ ช่วยปลุกความสดชื่นในตัวคุณ มีส่วนผสมหลักคือ Organic Green Tea และ Organic Aloe Vera ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยรักษาสมดุลของ Microbiome ในช่องปาก และป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ป้องกันคราบพลัค และปกป้องเหงือก

**ไม่มีส่วนผสมของ Fluoride, PEG, SLS, Paraben, Colorings Triclosan, Saccharin, Titanium Dioxide, Sulfates, Gluten, Microbeads**

ส่วนประกอบที่น่าสนใจ

- Organic Green Tea   สารสกัดจากชาเขียวที่นอกจากช่วยเรื่อง Antioxident แล้วยังมี Fluoride จากธรรมชาติที่ช่วยป้องกันฟันผุ

- Organic Aloe Vera   ช่วยปกป้องเหงือกอย่างอ่อนโยน

- Natural Flavors (Aroma)  ยาสีฟันมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ เพิ่มความสุนทรีย์ระหว่างแปรงฟัน
1588698455 img 9107

วิธีใช้

บีบยาสีฟันลงบนแปรงสีฟันประมาณเม็ดถั่วเขียว (หรือใหญ่กว่าเม็ดถั่วเขียวก็ได้ตามสบายจ้า) แล้วแปรงฟันให้ทั่วประมาณ 2 นาทีแล้วบ้วนปากให้สะอาด สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น

ความรู้สึกหลังใช้

- กลิ่นคือที่สุด!!! เป็นยาสีฟันที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์มาก ปกติยาสีฟันทั่วไปมีแต่กลิ่นมิ้นต์ เย็นๆ ซ่าๆ หรือไม่ก็ผลไม้ธรรมดาๆ รสเดิมๆ น่าเบื่อ แต่ LEBON ทำกลิ่นออกมาได้ Unique มากๆ Tropical Crush กลิ่นคล้ายๆลูกอมผลไม้ที่มีกลิ่นสัปปะรดปนนิดๆ มิ้นต์พอให้สดชื่นหน่อยๆ รู้สึกสดชื่นมาก และกลิ่นมันละมุน ไม่รุนแรงเข้มข้นเหมือนยาสีฟันทั่วไปเลย กลิ่นติดทนอยู่นะ

- รู้สึกฟันสะอาดมากขึ้นหลังจากแปรงฟัน ไม่ใช่เพราะกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสะอาดนะคะ แต่พอแปรงฟันเสร็จลองใช้ลิ้นถูๆฟัน รู้สึกมันมีความเอี๊ยดๆที่ผิวฟันนิดๆ ไม่มีคราบอะไรหลงเหลืออยู่ที่ฟันเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะสาวกดื่มชา กาแฟ แนะนำต้องใช้ LEBON ช่วยขจัดคราบฟันจากชา กาแฟได้ดีอยู่น้า


1588698506 img 9139

NOTE

เพื่อนๆอาจจะคิดว่าไม่มี Fluoride แบบนี้ฟันเราจะไม่ผุหรอ เบนซ์ได้ลองหาข้อมูลจากทางแบรนด์มาแล้ว พบข้อมูลว่าสารสกัดจากชาเขียวมีส่วนผสมของ Fluoride ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ต่างจาก Fluoride ในยาสีฟันทั่วๆ ไป และการใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของ Fluoride เป็นระยะเวลานานอาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้ เพราะการแปรงฟันบางครั้งเราจะกลืนยาสีฟันส่วนนึงเข้าไปโดยไม่รู้ตัว จึงเกิดการสะสมในร่างกายได้ ยาสีฟัน LEBON ทุกตัว ใช้ Green Tea แทน Fluoride จึงปลอดภัยกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นควรพบทันตแพทย์เพื่อดูแลฟันทุกๆ 6 เดือนด้วยนะคะ เพื่อฟันที่ดีของเรา


1588698552 img 9110

สรุป

LEBON Toothpaste ยาสีฟันพรีเมี่ยมที่เบนซ์แนะนำอยากให้ทุกคนลองใช้ดูจริงๆค่ะ ทั้งอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพช่วยให้ฟันสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ทำให้รู้สึกแสบปากระหว่างใช้ ตอนนี้เตรียมเล็งหลอดใหม่ไว้แล้วค่ะ คิดว่าจะลองซื่้อ Le White มาใช้ดูค่ะ ดูจากส่วนผสมแล้วกลิ่นน่าจะหอมถูกใจอยู่ มี Sweet Mint และ Green Tea เพื่อนๆคนไหนสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Facebook Page : Would You Love it นะคะ มีให้เลือกถึง 9 กลิ่นแน่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe