179f8b58642e784a93987d174c0ef6eb
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

หลงเธอไม่ว่า หลงทางสิแย่!!! รวม 7 แอปนําทางสุดเริ่ด โหลดติดเครื่องไว้ ไปเที่ยวไหนก็ไม่หลงแน่นอน 📱

สาวคนไหนเป็นคนขี้หลงขี้ลืม โดยเฉพาะเรื่องเส้นทางนี่ยิ่งลืมเก่งเข้าไปใหญ่ ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 แอปนําทางสุดเริ่ด ที่เราหยิบมาแนะนำกัน แล้วรีบโหลดติดเครื่องไว้ด่วนๆ เลยนะคะ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. แอปนำทาง Google Maps ▼

  • ▼ 2. แอปนำทาง NOSTRA Map ▼

  • ▼ 3. แอปนำทาง Locus Map ▼

  • ▼ 4. แอปนำทาง Sygic ▼

  • ▼ 5. แอปนำทาง HERE WeGo ▼

  • ▼ 6. แอปนำทาง Navmii ▼

  • ▼ 7. แอปนำทาง Path Guide ▼

     
  ฮัลโหลววว ขอเสียงสาวซิสสายเที่ยวหน่อยสิคะ ٩(◍╹∀╹◍)۶

  คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงเราก็หันมาชอบเดินทางท่องเที่ยวกันมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวใกล้กรุงฯ​ เที่ยวต่างจังหวัด หรือแม้แต่บินไปเที่ยวต่างประเทศก็ตาม แหม… ก็การเดินทางท่องเที่ยวนอกจากจะช่วยให้ได้พักผ่อน ผ่อนคลายจิตใจ แล้วยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอกลับมาด้วย แต่เอ๊ะ! แล้วมีสาวคนไหนที่เป็นพวก ชอบหลงทาง บ้างรึเปล่า??? ก็เวลาจะไปไหนมาไหนมักจะไปผิดทางตลอด จะไปที่นั่นแต่ดันโผล่ไปอีกที่นึงซะนี่… ถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็ตามเรามาได้เลยค่ะ

  เพราะว่าวันนี้เราได้รวบรวม 7 แอปนําทางสุดเริ่ด มาแนะนำให้ได้ลองเลือกโหลดติดมือถือเอาไว้ คราวนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน มีนัดกับใคร ก็ไม่ต้องเสียเวลาเพราะหลงทางอีกต่อไปแล้วล่ะ

  ٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠
     

  ▼ 1. แอปนำทาง Google Maps ▼

  1588004429 screen shot 2563 04 27 at 11.19.16 pm

  เริ่มต้นกันด้วยแอปพลิเคชั่นนำทางตัวแรก ที่เรียกได้ว่าเป็นแอปสามัญประจำเครื่องที่ทุกคนควรมี ซึ่งก็คือ ‘ Google Maps ’ นั่นเองค่ะ แอปนำทางนี้ถือว่าได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานมากที่สุดทั่วโลกเลยนะ เพราะมีรายละเอียดของสถานที่ต่างๆ รวบรวมไว้อย่างครบครัน สามารถค้นหาสถานที่ได้แม่นยำ แล้วก็เป็นข้อมูลที่ค่อนข้างอัปเดตด้วย เพียงแค่กำหนดจุดหมายปลายทางที่เรากำลังจะเดินทางไป แอปตัวนี้จะคำนวณระยะเวลาการเดินทางแต่ละประเภท ว่าการเดินทางแบบไหนที่ช่วยประหยัดเวลามากที่สุด สภาพการจราจรหนาแน่นมากน้อยแค่ไหน รวมถึงการค้นหาสถานที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ปั๊มน้ำมัน ห้างสรรพสินค้า หรือที่พัก เลยชนะใจผู้ใช้งานเรื่องความสะดวกสบายไปเลย
     

  ▼ 2. แอปนำทาง NOSTRA Map ▼

  1588004620 screen shot 2563 04 27 at 11.22.24 pm

  แอปนำทางตัวที่สองอย่าง ‘ NOSTRA Map ’ ถือเป็นแอปที่เหมาะกับสาวไทยอย่างเรามากๆ เลยนะ เพราะเป็นแอปพลิเคชั่นภาษาไทยที่สามารถบอกข้อมูลแผนที่และการเดินทางในประเทศไทยเอาไว้อย่างครบถ้วนมากๆ เพียงแค่คุณสาวๆ กำหนดจุดที่ตัวเองอยู่ ณ ตอนนี้ แล้วใส่ข้อมูลจุดหมายปลายทางที่ต้องการจะเดินทางไป เจ้าแอปตัวนี้ก็จะหาข้อมูลเส้นทางมาให้เสร็จสรรพ รวมถึงระบุสถานที่ใกล้เคียงบริเวณนั้นๆ แถมยังมีการรายงานสภาพการจราจรแบบอัปเดตทุกๆ 5 นาที หรือถ้าเส้นทางที่กำลังจะไปมีการปรับปรุงซ่อมแซมถนนอยู่ ก็จะแสดงภาพถนนที่มีการซ่อมแซมให้เห็นด้วย แบบนี้ก็ช่วยให้เราเลือกเส้นทางที่สะดวกและประหยัดเวลามากที่สุดได้ง่ายๆ แค่เพียงปลายนิ้วเลยค่ะ
     

  ▼ 3. แอปนำทาง Locus Map ▼

  1588004956 screen shot 2563 04 27 at 11.26.18 pm

  มีสาวคนไหนที่ชอบเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์แบบลุยๆ มันส์ๆ หรือชอบปีนเขา เดินเข้าป่าไปชมความสวยงามของธรรมชาติบ้างรึเปล่าคะ? ถ้าคำตอบคือ ‘ ชอบมากกก ’ ก็ต้องรีบโหลดแอปนำทาง ‘ Locus Map ’ กันให้ไวเลยนะ เพราะว่า จุดเด่นของแอปนี้ที่แตกต่างจากแอปนำทางอื่นๆ ก็อยู่ตรงที่การบอกรายละเอียดเกี่ยวกับแผนที่ภูมิประเทศเอาไว้อย่างชัดเจน แถมยังรองรับการใช้งานแบบปักหมุดทีละจุด เพื่อเช็กเส้นทางจากจุดนึงไปยังอีกจุดนึงขณะที่เรากำลังเดินไปด้วยได้เช่นกัน เลยเหมาะสำหรับสาวขาลุยที่ชื่นชอบการเที่ยวตามแหล่งเที่ยวธรรมชาติ คอนเฟิร์มเลยว่าแอปนี้ถือเป็นแอปช่วยชีวิตสำหรับคนที่ชอบหลงทางอยู่บ่อยๆ ได้แน่นอน อย่ามัวรอช้า… รีบเข้าไปกดโหลดด่วนๆ เลยจ้า
     

  ▼ 4. แอปนำทาง Sygic ▼

  1588005128 screen shot 2563 04 27 at 11.30.24 pm

  คราวนี้ถึงคิวของแอปนำทางสุดล้ำอย่าง ‘ Sygic ’ บ้างแล้วนะคะ ถ้าสาวซิสได้รู้ความพิเศษของแอปนี้ก็คงจะรีบกดโหลดกันแบบด่วนจี๋แน่ๆ เพราะ แอปตัวนี้เป็นแอปที่สามารถใช้งานได้ แม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็ตาม เชื่อรึยังล่ะว่าของเค้าเริ่ดจริง! โดยแอปนำทางนี้ก็จะแสดงเส้นทาง คำนวณเวลาที่จะไปถึงจุดหมายปลายทาง แล้วยังแสดงตำแหน่งแบบเรียลไทม์ได้อีกต่างหาก ที่สำคัญตัวแอปยังแสดงแผนที่แบบ 3 มิติ สามารถมองเห็นตึกรามบ้านช่องและสถานที่ต่างๆ ได้ชัดเจน ไม่ว่าตรงไหนมีทางเบี่ยง ทางเลี้ยว โค้งอันตราย หรือจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อย ก็มีระบบเสียงภาษาไทยที่คอยแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานได้รับทราบ เป็นแอปที่เหมาะสำหรับการนำทางทั้งแบบเดินเท้าและการนำทางขับรถเลยทีเดียว
     

  ▼ 5. แอปนำทาง HERE WeGo ▼

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe